Tình yêu không dùng, nó sẽ chết


Ảnh minh hoạ

Tác gia người Mỹ HunterS.Thompson khi tới thăm Salon.com đã nói thế này: “Tự do là một món đồ, khi bạn không cần nó sẽ chết.” Và sau đó ông đã tự sát .

Tự do của ông là chọn lấy cái chết sao? Thế giới này thường là như vậy, người thông minh thì thường vất vả, còn người ngu dốt thì lại tự tại. Cái giá của sự thông minh đôi khi lại rất cao.

Trong chuyện tình cảm, người thông minh chịu nhiều đau khổ, đôi khi cũng chỉ đau khổ hơn người khác một chút. Vì sao thế? Bởi vì càng hiểu tình yêu là gì, càng không thể có được nó; cũng giống như định nghĩa càng hiểu về cái đẹp, bạn càng nhìn thấy nhiều cái xấu. Người hiểu biết dùng gian tình làm ái tình, dùng quan hệ tình dục làm ái tình, dùng sự ràng buộc làm ái tình, dùng sự ngược đãi làm ái tình, dùng tất cả những gì ngoài ái tình ra làm ái tình, liệu có thể đánh đổi được nó không? Chẳng phải tất cả những điều đó cũng chỉ là muốn hưởng thụ khoái cảm hay sao?

Tất nhiên, không phải muốn nhận mình giống như chủ nghĩa ái tình mộng tưởng. Tình yêu là món đồ, bạn không dùng, nó sẽ chết.

Nào, chúng ta hãy cùng suy nghĩ một chút nhé, tình cảm không chỉ là cảm tính, còn là trí tính. Có một tác gia Hi Lạp đã từng nói rằng: “Mặt đối lập, đối với tôi mà nói, đó là điều tốt”. Xem ra cũng khá huyền bí đấy, tôi hiểu rằng mong muốn tìm ở mặt đối lập mà bạn chưa biết, quá trình chinh phục nó sẽ khiến cho người ta cảm thấy ấm áp hơn; theo đuổi một người con gái, theo kinh nghiệm thì cô ấy ban đầu sẽ có chút hoài nghi và kháng cự, dần dần dung hòa được “đối lập” này, đó chính là quá trình làm nóng tình cảm.

Thất bại trong tình yêu chính là mặt đối lập của tình yêu, đối với tình yêu mà nói, đó là điều tốt.

Sau khi bị thất bại trong tình yêu, điều thất bại nhất chính là tìm một người nào đó lấy cho xong. Thất bại lớn nhất này cũng sẽ được thực hiện, hai tháng sau đã kết hôn với người mới quen biết, từ đó cuộc sống không thể có được chút niềm vui nào. Đôi lúc chỉ là nỗi ân hận, hoài nghi, và có trách nhiệm với con cái.

Xét về mặt lý luận mà nói, bất kỳ thất bại nào trong tình yêu cũng đều cho thấy lần sau chuyện tình cảm sẽ thành công hơn, bởi vì một lần vấp ngã là một lần bớt dại. Có thể bạn sẽ nghĩ, hiện thực là thế sao? Trong cuộc sống nhiều áp lực như vậy, muốn kết hôn, muốn thành gia, có áp lực xã hội, có cùng trang lứa, tất cả những điều này cũng đã khiến cho người ta cảm thấy mệt mỏi, vậy chẳng phải như vậy sẽ càng cần có một tình yêu của người không phiền phức để chúng ta tránh được thế giới phiền muộn này sao?

Từ lý luận tới hiện thực đều cho thấy chúng ta không thể vì thất bại trong tình yêu mà tự chôn vùi bản thân. Trong trường hợp này nên làm thế nào đây? Đáp án chính là: Uống một chút rượu, ăn một chút dưa hấu lạnh và viết mail cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments