Tình yêu cần có 'nghỉ ngơi'

Khi vừa chia tay mối tình lâu năm

 

Cho dù bạn không kết hôn cùng người yêu cũ nhưng những kỷ niệm của một mối quan hệ dài lâu vẫn chưa hề phai nhạt. Hẹn hò với ai đó ngay sau khi vừa chia tay người cũ không chỉ là một sai lầm mà còn dẫn đến những điều tồi tệ. Bởi vì hầu hết mọi người trong tình cảnh đó đều dễ bị tổn thương và cần sự giúp đỡ. Do đó, trước khi hẹn hò trở lại, bạn cần ít nhất 6 tháng để “hàn gắn vết thương lòng” đã nhé.

 

Có người thân vừa mới qua đời

 

Vừa bắt đầu một mối quan hệ mới thì đột nhiên một người thân trong gia đình mất. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên ngừng hẹn hò trong một vài tháng. Hãy cho phép mình có thời gian vượt qua sự mất mát này trước khi tiếp tục “hành trình” tìm đến tình yêu.

 

Không có công việc, nhà cửa

 

Nếu bạn không có một nơi trú ngụ lâu dài hay một công việc ổn định, vậy thì đã đến lúc để việc hẹn hò sang một bên và tập trung “kiếm kế sinh nhai” rồi. Chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian để bạn lấy lại năng lượng, thời gian và tiền bạc cho ai đó mới phải không?

 

Có vấn đề về sức khỏe

 

Bạn đang bị ốm, trong giai đoạn điều trị bệnh tật hay dần phục hồi sức khỏe sau một ca phẫu thuật. Trong hoàn cảnh này, bạn nên dành thời gian “lấy lại” sức khỏe chứ không phải tình yêu.

 

Đang ly thân

 

Việc hẹn hò với một người mới trong khi chờ đợi tòa giải quyết ly hôn là điều không thể. Nên để bản thân một khoảng thời gian “tự đối mặt” với những tình cảm đan xen trước khi nghĩ đến việc bắt đầu một mối quan hệ mới.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments