Tình yêu anh em họ, thật lòng hay giả dối?

Em chào chị Thanh Bình,
 
Em là cô gái vừa bước qua tuổi đôi mươi, từ vùng quê xa xôi lên thành thị trọ học, ở nhờ trong nhà ngươì dì. Gia đình dì hiện chỉ còn anh họ là chưa lập gia đình và ở chung nhà. Em biết dì dượng em đã không dành thời gian cho anh từ nhỏ, không chăm lo về đời sống tinh thần nên dù gia đình rất giàu, nhưng lúc nào anh cũng cô đơn và tìm vui trong men rượu. Em lên trọ học nên cũng không được quyền để ý đến những chuyện khác (theo như lời dặn của dì dượng). Và anh họ cũng hành xử rất lạ thường là không bao giờ chào hỏi, quan tâm gì đến ai nhưng khi anh họ rảnh, cứ mỗi cuối tuần là anh dành thời gian đi chung với em vì anh muốn cho em biết về cuộc sống chốn phồn hoa đô thị.

Dường như cuối tuần nào cũng là thời gian của em và anh. Ngay đến dì dượng cũng phải ngạc nhiên vì anh chưa bao giờ dành thời gian quan tâm và lo lắng cho những người anh em họ khác như vậy, dù bọn họ và anh gần gũi với nhau hơn trong suốt thời gian trưởng thành. Em vì biết hoàn cảnh lớn lên của anh họ như vậy nên cũng không lấy làm lạ nữa.

Mọi việc bình thường cho đến 1 ngày anh họ thổ lộ tình cảm với em, rằng anh không xem em là em họ, mà anh yêu em. Hôm đó là sinh nhật anh nên em nghĩ anh chỉ nói nhảm lúc say, có lẽ vì anh cô đơn quá chăng? Vì từ khi em dọn đến ở chung, em làm hết tất cả mọi việc trong nhà: nấu cơm, lau chùi dọn dẹp… những việc mà dì (mẹ anh) không bao giờ làm. Nghĩ thế nên em cũng chẳng quan tâm, có lẽ anh chỉ mơ về 1 mái ấm gia đình với 1 người vợ, người mẹ đảm đang và dành thời gian cho gia đình, chứ không như mẹ anh bỏ mặc gia đình.

Mọi việc sau đó vẫn không có gì thay đổi, vẫn là anh em họ cho đến 1 hôm, lúc đi hóng mát với em rất khuya, anh đã trao em những nụ hôn nồng nhiệt mà những nụ hôn đó không thể dành cho 1 người em họ. Anh nói anh xin lỗi và rất bối rối, mong em đừng giận.

Sau Tết Tây là sinh nhật 1 người bạn của anh ở 1 nhà hàng-khách sạn lớn. Đêm hôm đó đã thay đổi cuộc đời em. Là 1 cô gái chưa từng trải trong tình cảm nam nữ nên những cảm xúc mãnh liệt lần đầu trong đời đã chế ngự em khi anh hôn và đôi tay nhẹ nhàng khám phá cơ thể em. Rất may là mọi việc chỉ dừng lại ở đây, em đã không cho anh tất cả. Ạnh nói anh yêu em và muốn em làm bạn gái khi chỉ có em và anh. Anh rất muốn công khai tình cảm nhưng không thể vì bọn em là anh em họ gần (trong vòng 3 đời).
 
Dạo gần đây em thấy anh thay đổi. Em nghi là anh đang đeo đuổi 1 người con gái khác và đã nói chuyện thẳng thắng với anh. Em nói với anh rằng em biết chúng mình là anh em họ nên nếu anh có bạn gái thì hãy cho em biết sự thật và đừng đùa giỡn với tình cảm của em, mong anh tôn trọng em. Anh nói anh không có người con gái nào khác hết, anh tránh mặt em vì anh muốn quên em, vì chúng ta không có kết quả. Cho dù che giấu nhưng đến bao giờ?? Hơn nữa anh muốn có 1 mái ấm với những đứa con nhưng anh và em không thể có con với nhau được.

Gần 1 năm trôi qua kể từ ngày anh nói yêu em nhưng đã lâu rồi anh không còn làm mọi thứ chỉ để làm em hài lòng và không dành thời gian để được nhìn thấy em mỗi ngày như trước đây và 2 tháng gần đây, em và anh thường có những cử chỉ “thân mật” nhưng tụi em vẫn chưa đi quá giới hạn. Những lúc đó anh luôn miệng nói anh cảm thấy tội lỗi, anh biết là sai trái nhưng anh không thể kìm chế được cảm xúc. Nhiều khi em cảm thấy anh chỉ muốn thoả mãn chứ không còn yêu em. Em nên tin vào giác quan của em hay tin anh? Vì những gì anh nói thật sự là hợp tình, hợp lý.

Anh nói anh tránh mặt em, hạn chế gặp em vì anh không muốn nhìn thấy em, sẽ làm tình cảm lớn thêm. Anh nói anh sợ 1 ngày nào đó, anh không kiểm soát bản thân được nữa, anh sẽ làm hại em. Anh nói anh rất mâu thuẫn giữa tình cảm và lý trí. Anh nói anh muốn giữ chặt em, muốn em là của anh, muốn được ở bên em nhưng không thể vì chuyện này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người chứ không chỉ riêng em và anh. Anh nói anh rất mệt mỏi và bế tắc, đôi lúc anh muốn tự tử (em nghĩ là vì tuổi thơ của anh không hạnh phúc và chuyện của tụi em bây giờ) vì anh không thể tâm sự chuyện này với ai được và phải kìm nén tình cảm.

Anh nói anh đang cố gắng quên em, cố gắng không yêu em vì tình yêu này không đem đến cho anh và em hạnh phúc trọn vẹn vì lúc nào cũng phải che giấu, kìm nén tình cảm và lo sợ, dù anh yêu em. Anh nói anh xin lỗi em, anh yêu em và không muốn làm em tổn thương nhưng nếu kéo dài thì chỉ càng thêm đau khổ.
 
Hiện nay, em rối lắm và cũng rất mệt mỏi. Thật lòng mà nói, lúc đó em chỉ thấy thương hại và quan tâm cho anh như 1 người anh nhưng có phải bây giờ em đã yêu anh họ rồi chăng? Theo chị thì tình yêu anh em họ có thật không hay chỉ là sự vụ lợi của 1 người và sự ngây thơ, khờ dại, ngộ nhận của người còn lại???

Những gì anh nói rất đúng và em cũng biết điều đó nhưng anh đang nói thật lòng hay là đang tìm cách hoãn binh để tán tỉnh người con gái khác? Em biết tụi em sẽ không có kết quả và phải chấm dứt nhưng em luôn tự hỏi anh có thật lòng yêu em không hay em chỉ là công cụ để anh thỏa mãn? Vì em biết chính xác là 99% anh có ý đeo đuổi người con gái khác nhưng sao anh không thừa nhận?

Em không thể nói thẳng với anh rằng em biết chuyện anh đeo đuổi ngưòi khác vì em đã rình nghe lén anh nói điện thoại. Em muốn dọn ra ở riêng để tránh mặt anh và quên anh nhưng gia đình em nghèo lắm, em đi làm dành dụm gửi tiền về cho gia đinh nên không đủ khả năng dọn ra riêng.
 
Bây giờ em phải làm sao? Em có thể chấp nhận anh đã yêu 1 người con gái khác nhưng em không thể chấp nhận nếu anh chỉ xem em là công cụ để thỏa mãn mỗi khi anh cần. Em nên làm gì đây? Tin vào cảm giác hay tin vào những lý do của anh??? Em muốn chấm dứt và quên hết tất cả nhưng thật khó khi ngày nào em cũng gặp anh. (Em gái)


Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái còn trẻ, em đã có tình cảm với người anh họ của mình, nhưng vì hai người không thể đi đến đâu được nên đã xảy ra nhiều chuyện bất đồng.

Trước tiên, em và anh họ đã sai trong mối quan hệ này. Anh ấy biết em là em họ, anh em ở cùng nhà với nhau, nhưng do thiếu thốn tình cảm, hoặc vì một lí do nào đó đã để ý đến em. Còn về phía em, lý ra ngay từ đầu khi anh ấy bắt đầu ngỏ lời, em phải xác định, rằng hai người là anh em họ trong vòng 3 đời, yêu nhau sẽ trái đạo đức, thế nhưng, chỉ vì những ham muốn xác thịt, những rung động đầu đời mà cuối cùng em để cho anh ấy “tự do” biến em từ em họ thành người yêu. Rất may là hai người chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra, song việc em yêu anh ta thật lòng cũng đã quá rắc rối và phức tạp.

Anh ấy đầu tiên có thể có tình cảm thật lòng với em. Việc một người đàn ông thích một cô gái còn trẻ không có gì là lạ, đó có thể là tình cảm một thoáng hay vì bất cứ lý do nào, nhưng cái quan trọng là người phụ nữ phải suy xét được bản thân mình, có nên chấp nhận mối quan hệ đó hay không. Người có lý trí và tỉnh táo sẽ không để mọi chuyện xảy ra như vậy. Còn về phía em, do em quá yếu lòng và không đủ sáng suốt để từ chối và nhận biết nên làm gì.

Giờ đây, anh ấy cũng nhận ra rằng tình cảm của hai người là trái ngang và không thể thành hiện thực. Do đó, anh ấy không còn yêu em nữa. Vậy thì em còn băn khoăn chuyện anh ta yêu em thật hay không để làm gì? Có là thật lòng thì cũng không đến được với nhau, vì thế, tốt nhất hãy cố quên đi điều đó để đỡ đau khổ. Hơn nữa, giờ anh ta đã thích người khác, đâu còn yêu em, vậy tại sao em cứ băn khoăn mãi một điều đã đi qua? Người đàn ông sẽ không bao giờ thú nhận rằng đã yêu người khác trước mặt em, bởi anh ta còn muốn có chỗ “đi lại” sau này dù có tán được cô ấy hay không/

Tốt nhất, em hãy cố chuyển đi nơi khác. Em có thể đi làm thêm, xin vào kí túc hay ở ghép với bạn cho rẻ. Không nên ở gần anh ta kẻo lại không kiềm chế được. Cái quan trọng, em phải nhận thức đây là một mối tình sai trái thì em sẽ tỉnh táo và không bao giờ suy nghĩ hay đau khổ vì nó nữa.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

Mọi
thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi
câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh
Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm
sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments