“Tình một đêm”: hệ lụy khôn lường

Nhưng không ngờ, mối quan hệ tưởng chừng “vô thưởng, vô phạt” ấy lại làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân hạnh phúc mà tôi đang có…

Trong bữa tiệc tất niên cuối năm, chồng tôi đã đưa một vài người bạn về nhà. Vừa nhìn thấy Thắng, tôi đã giật mình chột dạ. Thắng là người đàn ông đã giúp tôi vượt qua cú sốc tình cảm 6 năm về trước. Tôi còn nhớ lúc ấy, mình giống như một người điên, chẳng còn thiết tha gì với cuộc sống. Bởi lúc ấy, người yêu tôi tuyên bố chia tay và dứt khoát đi lấy vợ. Trong lúc tuyệt vọng, chán nản, tôi đã tìm đến vũ trường và rủ người đàn ông đang ngồi cạnh quầy bar đến khách sạn mà chẳng cần biết anh ta là người tốt hay xấu.

Đêm đó, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Tôi nói với anh ta, hãy làm tất cả những gì có thể để giúp tôi quên đi con người bội bạc đó. Người đàn ông tên Thắng đã làm theo lời tôi một cách nồng nhiệt. Tôi không để lại một mẩu tin tức nào về mình cho anh ta, nhưng theo những gì anh ta giới thiệu, thì anh ta là giám đốc của một công ty chuyên kinh doanh về đồ nội thất.

Bẵng đi mấy năm sau, tôi cũng nguôi ngoai và cũng lấy chồng. Chồng tôi thành đạt và thương yêu tôi hết mực. Chúng tôi đã có với nhau một cháu trai kháu khỉnh. Những tưởng cuộc sống của tôi sẽ trôi đi êm đẹp, nhưng sự xuất hiện của Thắng ở nhà tôi đã làm đảo lộn mọi thứ. Vừa nhìn thấy tôi, mắt Thắng đã sáng rực, ánh mắt ấy chứa nhiều ẩn ý và làm tôi thấy sợ hãi. Tôi sợ chồng mình sẽ biết được cái quá khứ không mấy tốt đẹp, sợ cuộc sống đang yên ổn sẽ tan thành mây khói.

Kể từ hôm ấy, Thắng thường xuyên xuất hiện trước mặt tôi như một bóng ma. Anh ta cũng liên tục điện thoại rủ tôi đi khách sạn. Hiện tại, anh ta chưa đưa ra một lời đe dọa nào. Tuy vậy, tôi đã rất sợ hãi, tôi không biết nên giải quyết chuyện này như thế nào cho hợp lý. Tôi không muốn cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình rơi vào ngõ cụt. Rất mong nhận được sự tư vấn của mẹ Tèo, bởi tôi đang rất bối rối.

Tư vấn của mẹ Tèo:

Mẹ Tèo rất thông cảm với hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải. Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người đã lựa chọn “tình một đêm” để quên đi người cũ hay để vượt qua một cú sốc nào đó. Thậm chí với một vài người, “tình một đêm” là một “mốt thời thượng”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, tình một đêm qua nhanh nhưng lại để lại nhiều hậu quả khôn lường. Có thể trong hoàn cảnh của bạn lúc ấy, do cú sốc quá lớn nên bạn đã không đủ tỉnh táo để suy nghĩ đến hậu quả tai hại mà “tình một đêm” mang lại. Nhưng dù gì, mọi chuyện cũng đã xảy ra, điều cốt yếu bây giờ là làm sao để mọi chuyện được thu xếp ổn thỏa mà không làm cho cuộc sống gia đình bạn bị xáo trộn quá nhiều.

Sở dĩ mẹ Tèo nói vậy bởi vì, dù muốn hay không, bây giờ chuyện này cũng đã đặt cuộc sống của bạn trước một nguy cơ không tốt. Bạn không thể phớt lờ mọi chuyện và sống hạnh phúc như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Người đàn ông đó có thể nói cho chồng bạn biết sự thật bất cứ lúc nào. Thế nên, cách tốt nhất là bạn nên từ chối mọi cuộc hẹn riêng tư cũng như tránh tiếp xúc với anh ta, càng ít càng tốt.

Còn chuyện đi khách sạn, bạn đừng nên quá sợ hãi mà chiều theo ý thích của người đó. Một sai lầm trong quá khứ đã là quá đủ, nếu bạn tiếp tục đi vào vết xe đổ đó, sai lầm sẽ chồng chất sai lầm. Và lúc ấy, mọi chuyện sẽ trở nên rối ren hơn, khó giải quyết hơn. Đó là chưa kể đến việc, anh ta có thể vin vào những “chứng cứ” mới có với bạn để “tố cáo” chuyện “tình một đêm” với chồng bạn. Những chuyện cũ đã thuộc về quá khứ, nếu chồng bạn thực sự yêu thương bạn, thông cảm cho bạn, anh ấy sẽ bỏ qua mọi chuyện. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục sai lầm trong hiện tại, thì chính bạn đã tự chứng minh rằng, cái quá khứ xấu xa đó vẫn còn đeo bám bạn đến tận bây giờ. Hiếm có người đàn ông nào có thể rộng lượng để bỏ qua chuyện ấy.

Trong cuộc sống vợ chồng, có những chuyện mà nói thẳng, nói thật chưa chắc đã là cách làm tốt nhất. Bạn không thể kể với chồng bạn rằng, vì thất tình nên đã tìm đến người đàn ông khác để “vui vẻ”, không cần biết người đó là người như thế nào, dù sự thật có đúng 100% đi chăng nữa. Không phải mẹ Tèo đang khuyên bạn nói dối chồng, mà đây là cách giải quyết giúp cho cả hai tránh được nhiều tổn thương nhất. Dù sao chuyện đó cũng đã là quá khứ, hãy khéo léo trong cách nói chuyện với chồng, làm sao để chồng bạn hiểu rằng, mối quan hệ đó cũng chỉ là một mối quan hệ đã qua, đã chấm dứt, nó không còn chút gì liên quan đến hiện tại.

Có lẽ, đây là bài học xương máu giúp bạn sống có trách nhiệm với những quyết định của mình hơn. Hãy sáng suốt và đừng tiếp tục bước vào vết xe đổ của chính mình. Đó là lời khuyên chân thành nhất mà mẹ Tèo dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm lại được sự thanh thản!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments