Tình đầu – Tình dễ tái hợp

Tình đầu không dễ quên

Một khảo sát cho thấy: có đến 72% (trong số 1500 người) nghĩ rằng mình và người yêu cũ vẫn còn yêu nhau. Sự xa cách lúc này càng làm sâu sắc hơn tình cảm của họ. Hơn nữa, tình đầu của mỗi người thường bắt đầu với những người mà họ gắn bó từ nhỏ. Đó có thể là người đã lớn lên cùng một môi trường, hoàn cảnh giống nhau. Họ rất hiểu, gắn bó với nhau và xem nhau như một phần của ký ức. Để rồi khi tình đầu tan vỡ, người tình ấy trở thành chuẩn mực mà họ luôn lấy ra so sánh với những người đến sau. Tình yêu đầu nhiều lúc gắn bó trên cả hai nẻo: tình bạn và tình yêu.

Tình yêu đầu sinh ra một số phản ứng sinh học

Thường thì tình yêu đầu rất dễ xảy ra ở lứa tuổi teen – những người đang phát triển mạnh về các tuyến hóc môn. Khi có những ham muốn về mặt thể xác, các hóc môn như oxytocin và vanssopressin được giải phóng Những chất này sẽ được tích trữ trong bộ não, ở một vùng gọi là amyglada. Khi gặp lại người yêu cũ, dưới sự xuất hiện của những yếu tố quen thuộc như hình dáng, giọng nói, thậm chí là mùi cơ thể: những ký ức ngủ quên lâu ngầy sẽ lại trở về.

Thời điểm để quay về

Người ta thường chia tay với mối tình đầu khi còn rất trẻ (17 tuổi hoặc ít hơn) vì những lý do hoàn cảnh (sự cấm đoán của cha mẹ, chuyển nhà hay rời ghế nhà trường,…). Vậy, lừa tuổi nào là thích hợp để họ quay lại? Tuổi tác không là vấn đề, có thể 18 mà cũng có thể là 95. Trên thực tế thì càng nhiều tuổi sự trở về này càng vững chắc, tất nhiên khi ấy hai người phải chưa có gia dình.

Trong những mối tình được “tái lập”, tình yêu đầu có tỷ lệ hạnh phúc cao nhất (78%). Họ thực sự vẫn giữ được sự nồng thắm như thưở ban đầu sau nhiều năm chung sống. Rất nhiều người được hỏi cho rằng, khi trở về với mối tình đầu, họ thấy hạnh phúc hơn so với bất cứ mối tình nào khác trong quá khứ. Thêm vào đó, có đến 61% trong số này cho rằng sự trở lại này bắt đầu với cường độ nhanh hơn.

Cha mẹ nên tôn trọng mối tình đầu của con cái

Rất nhiều mối tình đầu tan vỡ là do sự không tán thành của bố mẹ. Thậm chí nhiều người còn có những hành động cấm đoán như đánh bọn trẻ hoặc là giấu thư của người yêu. Đến khi họ quay trở lại và có cuộc sống hạnh phúc bên nhau, họ sẽ suy nghĩ về việc làm của bố mẹ ngày trước. Và họ sẽ khó tránh khỏi cảm xúc oán giận vì đã bị mất quá nhiều thời gian để tìm lại tình yêu đích thực.

Để tình đầu luôn đẹp

Trước hết, mỗi người nên trân trọng mối tình đầu của mình. Đừng nghĩ vì nó là mối tình đầu tiên mà coi sự tan vỡ là điều tất yếu. Bởi vì, sự tan vỡ này có thể là mãi mãi. Nếu không may tình yêu của bạn đã ra đi, bạn có quyền nghĩ rằng có thể một ngày nào đó nó sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, đừng bao giờ ngồi đợi sự quay về này mà đánh mất những điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn.

Nếu bạn đã lập gia đình thì đừng nghĩ đến chuyện tìm gặp lại người yêu đầu tiên. Bạn chỉ muốn gặp họ để chào một câu thôi ư? Không đơn giản thế đâu. Những cảm xúc cũ xưa có thể lại quay về và gây rắc rối cho hạnh phúc hiện tại của bạn đấy

Thay lời kết

Những gì mà con người lần đầu tiên trải qua luôn để lại những ấn tượng thật đặc biệt. Tình yêu đầu đời của mỗi con người là một cảm xúc tuyệt vời mà dẫu có đi hết cuộc đời cũng chẳng thể nào quên. Ứng xử sao để không có gì phải nuối tiếc khi nghĩ về mối tình đầu đòi hỏi bạn không chỉ sống bằng một trái tim chân thành mà phải bằng cả một lý trí tỉnh táo nữa

Đối với mình TÌNH ĐẦU chỉ là sự dối trá, lợi dụng và những gì xấu xa nhất của bản chất con người nó như cơn ác mộng đến giờ vẫn ám ảnh… Mong tất cả những mối tình đầu trên đời này đều ko như mình…
Thanh Truc,
[email protected]

Tuy nhiên nhiều trường hợp tình đầu đối với người này và tình sau đối với người kia nên thực sự là khó để nói tình đầu là thế nào đẹp hay ko đẹp nên hay ko nên.
Nguyen Anh,
[email protected]

Tình yêu đầu mang những dư vị mà có lẽ trong suốt cuộc đời bạn chẳng thể nào quên được. Như một miền kí ức trong veo. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ lãng quên ,nhưng chỉ là sự lãng quên tạm thời… Nếu có cơ hội gặp nhau trái tim lại đập lỗi nhịp mà chính bạn cũng chẳng hiểu tại sao…
Ngoc Anh,
[email protected]

Sau 1 năm chia tay người yêu đầu tiên, tim tôi vẫn rung động khi nhắc tới anh ấy dù anh ấy đã làm tim tôi tan nát.
Jennypham,
[email protected]

Minh ko the nao co the quen duoc tinh dau cua minh nhung chinh vi ko the quen nen minh da gap rat nhieu dau kho cho du bay gio nguoi ay ko con yeu minh nua. Cang quen cang nho minh phai lam sao day.
Nguyen Hai An,
[email protected]

Tình yêu đầu luôn đẹp nhưng lại gặp phải những trở ngại mà ko thể vượt qua, nhưng khi quay lại ta luôn cảm thấy sợ hãi và lo lắng … vì có thể ta lại mất đi tình yêu ấy 1 lần nữa !!!
Nguyen Hang,
[email protected]

Mình vừa chia tay với mối tình đầu, thật sự bây giờ mình và người ấy đều rất đau khổ. Chúng mình vẫn còn yêu nhau nhiều lắm. Các bạn biết đấy, chia tay khi mà tình yêu vẫn còn. Thực sự chúng mình dường như là không hợp nhau, đã có thể làm lại từ đầu nhưng khi bên nhau, chúng mình lại không thể tìm được tiếng nói chung như ngày xưa nữa. Và thế rồi quyết định cuối cùng là chia tay. Mình buồn lắm, chúng mình vẫn còn yêu nhau cơ mà. Tại sao mọi chuyện diễn ra cứ rối tung hết cả lên, đến bao giờ mình mới quên được người ấy đây?
Nha Trang,
[email protected]

Toi cung moi chia tay voi ngui yeu nhung toi khong the quen nguoi do duoc toi hay vong nguoi do se con yeu tui chu nhung khong ngo co 1 bua  toi dt cho ngui do nguoi no di hok con ji voi toi nua ma chi coi toi nhu la ban thui. Lam sao toi lam bn dc khi ma toi van con yeu nguoi do chu tha lam ban truoc thi lam nguoi yeu sau chac toi lam do ma jio day da yeu nhau roi chia tay nguoi do bao toi lam ban. Neu la ban thi co len lam ban hok khi ma ban van con yeu nguoi do hok the  quen duoc. Hay cho toi loi khen di toi phai lam sao de duoc nguoi do lay 1 lan nua day co ji cho toi loi khuyen vao nick chat nhe’ ANHPHUTINH_EMDEDI_dEMNBENAI. Cam on cac ban nhieu hay cho minh loi khuyen nhe minh phai lam ji day
Nguyen Thi Hoa,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments