Thức tỉnh 'giấc mơ hoan lạc'

Theo báo cáo, thói quen sinh hoạt tình dục trong khi ngủ đã trở nên phổ biến đến nỗi các chuyên gia hệ thống phân loại phải cho phép các bác sỹ lấy tài liệu nghiên cứu về những trường hợp này.

Nhiều người sinh hoạt tình dục trong giấc ngủ “không nhớ họ đã làm điều gì, và bạn tình của họ đã kể lại như thế. Bạn tình than phiền họ hành hạ, tấn công và quấy nhiễu…” Bác sĩ Dr.Carlos Schenck – nhà nghiên cứu giấc ngủ và cũng là người hướng dẫn thực hiện báo cáo phát biểu.

Bây giờ, họ nhận thức đây là một sự rối loạn liên quan đến giấc ngủ.

Từ những năm 1990, nhiều nhà nghiên cứu đã khám phá hành vi “tình trạng cận giấc ngủ” mà trong đó nhiều người thực hiện những hành vi khác trong khi đang chìm vào giấc ngủ.

Dĩ nhiên, chuyện mộng du là không có gì mới nhưng người ta đã khám phá ra những người đó ăn trong lúc ngủ, hành động cưỡng bức, thậm chí tự cào xước bản thân một cách dữ dội.

“Bất cứ điều gì mà những người đó làm trong thời gian ngủ, chúng ta có thể nghiên cứu giấc ngủ của họ, tất cả những thói quen cơ bản theo bản năng của họ”, Schenck – giáo sư tâm bệnh học Trường đại học Minnesota Medical cho biết.

Schenck và những đồng nghiệp đã khám phá những tin đồn về thói quen tình dục trong thời gian ngủ và tạo ra hệ thống phân loại. Họ bắt đầu xem xét nhật ký giấc ngủ.

Họ đã tìm thấy 80% đàn ông liên quan đến tập tính sinh dục thì đều liên quan đến giấc ngủ. Trong đó 42% đàn ông có hành động giao hợp trong giấc ngủ khi phụ nữ đang trong tâm trạng thích hợp cho “chuyện ấy”. Họ cũng thông báo những biến cố trong việc thủ dâm trong khi đang ngủ.

Họ cho biết có trường hợp một người đàn ông 28 tuổi thường than vãn không thích tình dục về đêm nhưng từ năm 16 tuổi anh ấy thường mơn trớn bạn tình 20 phút trong khi ngủ và quấy rầy cả giấc ngủ của vợ.

Một trường hợp khác, một phụ nữ 26 tuổi đã bắt đầu khúc dạo đầu với đối tác trên giường của cô ấy trong giấc ngủ và sau đó tỉnh giấc thì buộc tội anh ta đã ép buộc cô ấy quan hệ tình dục.

Không ai trong các bệnh nhân nhớ được những biến cố.

Schenck nói “những bệnh nhân có hoạt động tình dục trong giấc ngủ không có dấu hiệu nào của sự mất ổn định tinh thần. Về cơ bản, một báo động reo trong hệ thần kinh của họ khi đó nó không nên reo và họ có ý thức bộ phận này. Nó là một trạng thái hôn mê” 
 
Không hay cho những bệnh nhân, họ không thể theo dõi các phản ứng của họ và có nguy cơ họ tự làm hại bản thân hay làm hại đến người khác.

Trong nhiều trường hợp, những đối tác không chú ý đến hoạt động tình dục được thực hiện bởi một người đang ngủ.

Khi người ngủ cùng phát hiện bạn mình có hành vi sinh hoạt tình dục trong trạng thái lơ mơ của giấc ngủ thì nên làm họ thức tỉnh. Tốt nhất là tìm cách chữa trị kịp thời.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments