Thời điểm chuẩn nhất để lấy nhau

Chào Cẩm Nhung

“Bao nhiêu tuổi lập gia đình là vừa đẹp?”, câu hỏi này nhiều người đã hỏi nhau và đáp án thì mỗi người một kiểu. Để xác định một độ tuổi chính xác lập gia đình sẽ rất khó trả lời và không có quy chuẩn nào dành cho nó cả.

Theo anh, lập gia đình vào thời điểm nào chỉ có thể trả lời khi người con trai và người con gái suy nghĩ đủ chín chắn để đi đến hôn nhân gia đình.

Muốn vậy, cả hai người phải có công việc ổn định. Không nhất thiết ai cũng phải học hành, có bằng đại học, cao đẳng. Đôi khi chỉ cần tay nghề vững vàng là được. Tóm lại có lao động, có nghề nghiệp và kiếm được tiền nuôi sống được bản thân cũng như dành dụm cho tương lai. Đây là điều tiên quyết cần phải có.

Tiếp theo, với người con trai, không còn tư tưởng tụ tập, chơi bời, hết giờ làm việc là loăng quăng không trở về nhà hay vác xe đi lung tung trong buổi tối. Khi nào người con trai gối mỏi, tối đến không muốn ra khỏi nhà, thích cảnh ấm cúng, săn sóc của vợ, thích nghe tiếng bi bô của trẻ còn và thích làm bố trẻ con là lúc người con trai đó thích lấy vợ.

Khi người con trai biết nghĩ cho bố mẹ mình, cho tương lai của mình và muốn ổn định để tập trung cao hơn vào công việc mình đang làm. Đó cũng là khi anh ta thích lấy vợ.

Với người con gái, khi người ta nhận thấy mình không còn trẻ trung, khi bạn bè xung quanh mình lập gia đình hết, khi người ta nhìn thấy đứa trẻ con nhà bạn thật dễ thương, lúc đó người ta đã biết thèm một mái ấm gia đình.

Khi người ta vì người con trai mình yêu mà sẵn sàng học những gì bản thân người ta còn thiếu như khả năng chăm sóc, quan tâm, kỹ năng nấu nướng, nuôi dạy trẻ nhỏ, đó là lúc người ta muốn lấy chồng.

Khi cả hai người con trai và con gái không muốn cô đơn nữa, không muốn nhung nhớ nữa, họ muốn ở gần nhau để được “góp gạo thổi cơm chung” , để xây dựng mái ấm hạnh phúc, để duy trì giống nòi, thèm được nghe tiếng mẹ, tiếng cha của trẻ nhỏ, để tiếp tục cái nợ đồng lần từ thời bố mẹ mình. Đây chính là lúc họ nên tổ chức đám cưới.

Chừng nào người con trai và con gái chưa thấu đáo hết vấn đề trên, chưa suy nghĩ chín chắn mọi thứ thì chừng đó hôn nhân vẫn còn là gánh nặng đối với họ. Cho dù lúc đó họ 30, 40 hay 50 tuổi chăng nữa, họ vẫn không muốn lập gia đình.

Theo afamily.vn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments