Thì thầm với chồng về “chuyện ấy”

Thường mọi người nghĩ cuộc sống tình dục tốt là những cặp vợ chồng hạnh phúc? Không ngạc nhiên, nhưng chưa đủ. Các cặp vợ chồng thường kết luận một cách điếng người và nhầm lẫn rằng “sau kết hôn bị giảm ham muốn tình dục (cả cường độ lẫn tần suất)”. Bác sĩ chuyên khoa Kimberly A Sharky, Chicago cho biết, cuộc sống tình dục sẽ luôn tốt nếu bạn biết làm đúng cách. Đã có bao giờ bạn nói với chồng mình về “chuyện ấy” chưa? Một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng bạn.
 

Anh à, em muốn…

Đừng bao giờ nói chuyện ấy khi ngủ:

Sau “chuyện ấy” sẽ là không đúng lúc khi bạn nói về tình dục, nói đến việc có thỏa mãn hay không vì đó là lúc dễ bị tổn thương nhất. Thêm vào đó, nơi buồng ngủ cũng không phải là nơi thích hợp cho những lời phàn nàn. Hãy tìm nơi nào đó vui vẻ, chẳng hạn một restaurant nào đó đủ lãng mạn để thư giãn (và cũng đủ ồn để bạn có thể nói những chuyện riêng tư mà không bị ai đó nghe trộm).

Chuẩn bị kỹ trước khi nói:

Nhiều khi nói tự phát, không đúng lúc lại làm người nghe có phản ứng tự vệ, bác sỹ Sharky cho biết. Nên tốt nhất hãy nói vào lúc người ta sẵn sàng và muốn đón nhận điều bạn muốn chia sẻ nhất.

Cùng nhau nhớ lại những ngày tươi đẹp:

Thi thoảng hoài cổ chút chút cũng có thể đủ đưa bạn vào “chuyện ấy” thật ngọt và say đắm. Bạn hãy nói “Anh có nhớ lần mình hôn nhau trên đồi thông không”? hay “Em thích khi anh ôm choàng sau lưng, nó khiến em quá muốn”…

Phải hiểu rằng anh ta khó biết để làm vui bạn một cách tự động:

Nếu các đức ông chồng công chức, hay hơi “cù lần” thì chắc chỉ làm theo hay bắt chước. Như bác sĩ chuyên khoa Todd Ceager, tác giả cuốn “Cuộc hôn nhân nóng bỏng dài lâu” mách rằng bạn chỉ có thể thành công nếu nói “khéo” cho anh ấy biết cần làm gì. Nếu bạn chỉ “hậm hực” thì làm sao chồng biết anh ta phải làm gì chứ. Hãy luôn đổi mới và hãy nói “đường đi, nước bước” để người ta thực hiện và cả hai cùng “hạnh phúc” nhé.

Hãy nên thể hiện rõ điều bạn muốn:

Nếu bạn không tin vào phao khi bạn chèo thuyền thì chả có cách nào để bắt chuyện với đối phương cả, bác sĩ Creager nói. Nếu bạn từng nhảy lên giường và làm “chuyện ấy” ngay thì bây giờ hãy “từ từ”, hãy cùng nhau đến với cảm giác thích thú trước, gần gũi và điều gì đến bạn biết đấy, sẽ rất nhanh đến điểm nóng.

Đừng nặng lời và coi thường:

Bạn không muốn, bạn bắt đầu bằng sự chấp nhận và tất cả vì nể chồng. Và lâu dần, hiện tượng gì sẽ xảy ra. Tốt hơn, hãy nói với anh ấy rằng “cần biết về trạng thái ham muốn hiện giờ của vợ chồng”, hay nói rằng “bạn cũng muốn có cảm giác ham muốn và chúng mình phải làm thế nào để làm chuyện ấy tốt hơn”.

Ra tuyên bố:

Hãy đừng nói “Không phải anh làm gì sai mà phải biết tôi muốn gì”, mà thay vào đó là “Anh chả bao giờ vuốt ve dài dài, em muốn hãy để cảm xúc đến đỉnh điểm trước khi làm chuyện ấy”.

Hãy nhớ đừng nói tất cả bằng lời:

Bạn nên nhớ rằng, ngôn ngữ tuyệt vời nhất là ngôn ngữ hành động, cơ thế bạn, âm thanh… và tất cả là cảm giác gắn kết. Bác sĩ Creager khẳng định “Hãy thở sâu và hãy ôm anh ấy thật nồng nàn”.

Hãy lắng nghe người ấy nói gì:

Hãy lắng nghe xem chồng bạn muốn gì và thích gì ở nửa kia của anh ấy, bác sĩ Shark nói. Hãy nên tư vấn xem thời gian nào, kiểu gì sẽ khác và thích hợp với người của bạn. Bạn cũng nên xem video về sex để học hỏi và lựa chọn những gì có thể áp dụng cho mình nhé.

Nhớ rằng không phải chỉ nói một lần:

Tình dục là câu chuyện dài dài và thú vị. Nhiều cặp vợ chồng nói chuyện này với nhau thường xuyên cũng như nhiều chuyện thường nhật trong cuộc sống của mình. Tại sao không lập kế hoạch kiểm tra sức khỏe tình dục của mình chứ? Làm thế nào để duy trì tình dục và con cái.

Hãy giữ 10 bí quyết này để có cuộc sống luôn lãng mạn, kể cả khi tuổi tác nhiều hơn.
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments