Thất vọng khi biết người yêu chat sex

Chị Thanh Bình thân mến,

Em và anh yêu nhau đã gần 6 năm, khi chúng em yêu nhau được 3 năm thì anh sang nước ngoài định cư cùng gia đình nhưng mẹ anh vẫn sống tại Việt Nam. Sau khi qua đó anh và em vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, anh vẫn nói yêu thương và hy vọng em đợi anh trở về.

Quả thật, Tết vừa qua anh đã trở về tìm em nhưng chủ yếu là mang tiền về cho mẹ anh ấy xây nhà mới. Anh ấy rất hiếu thảo với mẹ, dù đi xa đã hơn 2 năm nhưng anh vẫn thường xuyên nhờ em sang nhà nói chuyện với mẹ anh cho bà đỡ buồn. Anh nói em qua đó thường xuyên cũng phần nào có thể tạo thiện cảm về em trong mắt mẹ anh, như vậy anh yên tâm mà lo làm ăn kiếm tiền về cưới em.

Nhưng trong khoảng thời gian 2 tháng anh về đó, em đã phát hiện ra anh lừa dối em. Anh có quen một cô gái cũng là người Việt ở bên đó, liên lạc qua lại đã 2 năm, em đã đọc hết tin nhắn trên nick chat của anh. Em tưởng như trời đất đang sụp đổ dưới chân mình. Không thể ngờ anh là kẻ bội tình. Anh và cô ta chat sex trên mạng, mỗi tuần họ gặp nhau một lần, mỗi kỳ nghỉ hè cô ta đến sống cùng anh khoảng một tháng. Vậy mà thời gian đó em chẳng hề hay biết, em ngây thơ tin tưởng vào tình yêu của anh, tin rằng anh chỉ yêu mỗi mình em, chung thủy trở về bên em.

Anh bảo em bỏ công việc hiện tại của mình để đi học và làm cái nghề mà anh nghĩ an nhàn, ngoan ngoãn đợi anh về cưới (Em đang làm nghề du lịch, anh ấy muốn em học ngành Dược). Cho đến lúc em biết rõ con người anh như thế, anh vẫn một mực khăng khăng là cô ta chẳng có ý nghĩa nào với anh. Em tự hỏi, nếu không có ý nghĩa gì tại sao anh ân ái bên người ta 2 năm qua? Nếu không yêu, vậy chẳng phải anh đang lợi dụng người ta sao ?

Khi anh trở về, gia đình em đã bảo chúng em nên tính chuyện hôn nhân, em cũng nhiều lần kêu anh đưa mẹ sang nhà nói chuyện nhưng anh cứ lảng tránh và viện đủ mọi lí do nào là anh còn đi nữa không biết bao giờ trở về, anh không muốn cưới xong lại bỏ em lại một mình, nào là nhà anh chuẩn bị xây gia đình phải lo nhiều việc… Tới khi sự thật bị vạch trần, anh quỳ xuống chân em xin tha thứ, anh nói anh đã đi sai đường, anh không thể mất em, anh hy vọng em cho anh thêm cơ hội để sửa đổi, anh bảo sẽ cắt đứt hết mọi liên lạc với người kia. Em lại mềm lòng, lại hy vọng vào anh, rồi lại tiếp tục đau khổ khi anh vẫn gọi cho người kia…

Ngày chia tay anh trên sân bay, anh hứa sẽ trở về lấy em sau 2 năm nữa, hứa làm lại từ đầu cùng em, anh hy vọng em vẫn yêu và chờ đợi anh như ngày xưa. Rồi anh sẽ về đây sống bên em không bao giờ đi nữa…

Nhưng trái tim em bị tổn thương, vết thương đó vẫn còn rất đau, em thật sự mệt mỏi, không biết mình có đi sai đường hay không vì niềm tin vào hạnh phúc trong em đã tan biến mất rồi…

Chị Bình ơi, em phải làm thế nào?


Trả lời:

Chào em gái,

Chị rất hiểu suy nghĩ của em lúc này. Biết rằng, khi anh ấy ra nước ngoài làm việc nghĩa là tình yêu của các em sẽ bị ngăn cản bởi không gian và thời gian. Yêu xa, bọn em sẽ không còn được ở bên nhau, không được gặp nhau, dựa dẫm vào vai nhau mỗi khi có chuyện buồn.

Em đã yêu anh ấy 6 năm, đó không phải là một quãng thời gian ngắn. Đọc thư em, chị thấy em là một người con gái rất tốt bụng, tin tưởng người yêu, quan tâm tới gia đình anh ấy. Đành rằng, anh ấy là con người hiếu thảo, đi ra nước ngoài làm việc với mong muốn kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ và cưới vợ là tốt. Tuy nhiên, anh ấy lại mắc phải sai lầm đó là có mối quan hệ không trong sáng với người khác. Tệ hơn là sau khi anh ấy xin lỗi em, anh ấy lại tái diễn.

Và thế là trước lúc đối phương lên máy bay, trong sâu thẳm, nỗi sợ mất người yêu đã nhen nhúm, làm mất lòng tin và sự vững vàng chờ đợi trong em.

Em cũng như các bạn gái khác, khi yêu luôn hết mình, quan tâm chăm sóc người yêu, luôn dành cho anh ta những tình cảm tốt nhất, thế nhưng lại đau đớn phát hiện ra người yêu mình phản bội, song cuối cùng em vẫn sống quá nặng tình, không nỡ chia tay vì đã yêu anh ta quá.

Trong khi đang yêu em, anh ta vẫn nhắn tin, hẹn hò thậm chí lên giường với người con gái khác. Với những người đàn ông như thế, rất khó có thể biết đâu là điểm dừng. Tình yêu của em quá nhiều vấn đề. Chị biết, khi yêu mấy năm trời, cảm giác quen thuộc khó có thể quên ngay. Nhưng thà đau một lần còn hơn em cứ giữ mãi tình cảm này.

Theo chị, em hãy để em và cả anh ấy một khoảng lặng để xác định lại tình cảm của mình.

Chúc em tìm được hướng đi cho tình cảm của mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments