“Thâm cung bí sử” (22): Những cái ô đen

Nhưng đó là ô che đầu, còn ô che sinh mệnh thì không có giá bèo đó mà cực đắt, mỗi cái ô đen loại này giá nhiều tỷ đồng. Ô đen cao giá vì ngày càng có nhiều người cần ô che sinh mạng. Loạt bài này viết về những cái ô đen như thế.

Phần I. Người cần ô đen

Tư Bưởi ở TPHCM là một kẻ thời nào cũng cần ô đen. Trước 30/4/1975, Tư Bưởi đã tậu được những cái ô đen cỡ bự, đó là các tướng lĩnh trong quân đội Nguỵ và các tướng cảnh sát đô thành. Nhờ những cái ô này mà Tư Bưởi có thể tổ chức đánh bạc công khai, buôn thuốc phiện công khai.  Cậy có ô dù, Tư Bưởi xưng hùng xưng bá, trở thành ông trùm lớn trong giới xã hội đen thời bấy giờ. Tư Bưởi không biết sợ ai cả. Có lần một tên lính dù vào sới của Tư Bưởi đánh bạc và bị thua cháy túi. Cậy mình là lính dù, tên này rút súng ra hăm doạ mọi người định cướp tiền, liền bị Tư Bưởi đâm một nhát, tắt thở luôn.
Bọn lính dù kéo đến, cả đoàn xe zeep chạy rầm rầm, súng tiểu liên cực nhanh, nòng dựng ngược lên trời, nhả đạn như mưa nhưng Tư Bưởi vẫn ung dung ngồi uống rượu, sắc mặt không hề thay đổi. Hắn biết rằng bọn lính dù tức khí thì làm càn vậy thôi, chỉ chốc nữa là tất cả bị bắt vào quân lao hết, vì những cái ô lớn trong quân lực Tư Bưởi đã mua cả rồi.  Sau này, vì thế lực của Tư Bưởi mạnh quá trời, khiến những người dân lương thiện phấp phỏng lo âu nên cảnh sát Đô thành đã phải tạm nhốt Tư Bưởi vào khám Chí Hoà. Hắn đi tù mà có xe đến rước và còn được một sĩ quan cảnh sát động viên: “Anh Tư cứ yên tâm vào nghỉ một thời gian ngắn cho khoẻ. Giờ đang thời hỗn loạn, quân hồi vô phèng, anh ở ngoài không an toàn đâu”.  Viên cảnh sát đó nói có lý. Đó là thời điểm cuối tháng 3/1975. Cả một quân đoàn chủ lực của Ngô Quan Trưởng bị vỡ trận ở Tây Nguyên chạy về Sài Gòn, quậy phá ghê gớm. Chúng cướp bóc không biết mỏi tay. Nếu Tư Bưởi ở bên ngoài biết đâu bọn lính dù chưa quên hận cũ, tìm hắn báo thù thì cái mạng sống của hắn chỉ như con gián.
Sau khi Tư Bưởi vào khám, trong giới xã hội đen Sài Gòn thời đó nổi lên gương mặt đầy sẹo của Tư Cô Độc. Người ta gọi hắn là Tư Cô Độc vì hắn mồ côi cha mẹ từ bé, sống lang thang đầu đường xó chợ, bé thì ăn cắp, lớn lên thì ăn cướp, đã trải qua những phen thừa chết thiếu sống nên mặt mũi nham nhở những vết đâm chém. Hắn chẳng có vợ con gì nên chẳng việc gì mà sợ. Từ lâu hắn đầu quân cho Tư Bưởi để buôn bán thuốc phiện. Giờ Tư Bưởi vào khám rồi, hắn là ông trùm khét tiếng nhất còn ở ngoài nhà tù. (Còn nữa)
Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments