“Thâm cung bí sử” (22-4): Núp bóng các bà

Câu chuyện thứ 22: Những cái ô đen> Phần 1: Người cần ô đen> Phần 2: Bản lĩnh ông trùm> Phần 3: Giang hồ gác kiếm Trước ngày giải phóng Sài Gòn, Tư Bưởi đã núp bóng các bà để mua ô. Phu nhân của các tướng lĩnh trong quân đội và cảnh sát thời đó đã xem Tư Bưởi như đứa em mẫn cán và trung thành, giúp các bà hốt bạc. Bây giờ Tư Bưởi vẫn dùng lại bài bản cũ và vẫn thành công.
Khi đất đai cả nước đang lên cơn cực sốt, Tư Bưởi thấy bà vợ ông Quốc ngày nào cũng đánh xe đi sục tìm mua đất. Có một lô đất đẹp như vàng, bà Quốc rất muốn mua nhưng trong khi bà đang mặc cả thì có người khác đã nhanh chân chen vào mua mất.  Bà Quốc vừa tiếc vừa giận nhưng không làm gì được. Cơ chế thị trường thuận mua vừa bán, bà không thể lấy đem cái uy của chồng ra để tranh giành một lô đất.  Biết việc này, Tư Bưởi tìm gặp bà Quốc nói: “Chị Hai bỏ mất lô đất quá đẹp. Hôm nay mua được lô đất đó, ít nữa chị sẽ có cả một đống vàng”. Bà Quốc thở dài: “Đúng là lô đất rất đẹp. Theo quy hoạch của Thành phố, ít nữa đó là lô đất mặt đường. Bây giờ nó là đất, ít nữa nó là vàng. Nhưng người ta mua tranh mất rồi, tiếc đứt ruột”. Tư Bưởi nói chắc như đinh đóng cột: “Em sẽ lấy lại lô đất đó cho chị Hai”.
Người mua được lô đất vàng đó tên là Phong – anh rể của A Bửu. Trước đây A Bửu cùng Phi Lủ hùn vốn thành lập tổ hợp sản xuất dép xốp. Có một dạo cả nước ta đi dép xốp nên hàng làm ra đến đâu bán hết đến đấy. Khi thấy tiền lãi của tổ hợp đã kha khá Phi Lủ và A Bửu rút cả vốn lẫn lãi khỏi tổ hợp rồi sang Mỹ làm ăn.  Nhờ biết kinh doanh nên A Bửu ở bên Mỹ cũng làm ăn khấm khá. Thấy thị trường địa ốc ở Việt Nam đang nóng và có thể đầu tư được nên A Bửu gửi tiền cho ông Phong đầu tư vào bất động sản. Tư Bưởi đến gặp ông Phong đặt vấn đề rất rành rọt: “Tôi thay mặt bà Quốc đến mua lại lô đất ông vừa giành được trên tay bà ấy. Ông ra giá bao nhiêu tôi cũng mua”.
Nghe Tư Bưởi nói vậy, trán ông Phong tứa ra những giọt mồ hôi to như hạt ngô. Bà Quốc là ai ông Phong cũng biết rồi, cái thế của bà ấy lớn nhưng cũng không dám ỷ thế chồng, ức hiếp dân lành. Nhưng Tư Bưởi thì ông quá sợ. Không cần biết phải quấy, nếu trái lời hắn là tan cửa nát nhà ngay.  Vì thế, ông Phong đành cắn răng chịu thiệt: “Anh Tư đã quyết mua thì tôi xin nhường. Ngay hôm nay tôi sẽ gặp người bán xin huỷ khế ước mua đất và đành chịu mất số vàng đặt cọc”.  Tư Bưởi cười khan: “Ông tính như thế cũng phải, nhường người một chút lợi nhiều bề. Mấy cây vàng ông đặt cọc bà Quốc sẽ trả hộ không để ông phải thiệt đâu”.(Còn nữa)
 Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments