“Thâm cung bí sử” (22-15): Khi hổ về rừng

Câu chuyện thứ 12: Những cái ô đen> Phần 14: Đọc vị bất kỳ ai Có mặt tại bữa tiệc này ngoài ông Sĩ và một số người dưới quyền là Nguyễn, Văn cùng mẫu hậu, công chúa (con gái của Tư Bưởi). Còn có một nhân vật nữa tham dự bữa tiệc này với tư cách long trọng viên.  Đây là một nhân vật rất nhạy cảm, là bạn thân của Nguyễn, được Văn coi như là một con bài dự bị. Ông này hay đăng đàn diễn thuyết, rao giảng đạo đức, hay cặp kè với Nguyễn trong các cuộc vui. Ông ta không can dự gì vào việc đánh tháo Tư Bưởi ra khỏi trại Thanh Hoà, chỉ là người theo đóm ăn tàn thôi.
Với Tư Bưởi, sự hiện diện của các quý vị ở đây là một đảm bảo chắc chắn cho việc làm ăn lâu dài của cả băng nhóm. Nhiều người nói rằng cho Tư Bưởi ra khỏi trại Thanh Hoà là thả hổ về rừng nhưng có người lại không nghĩ như thế. Về pháp luật, khi chưa đủ cơ sở pháp lý để bắt giam Tư Bưởi thì phải trả tự do. Vả lại, khi con hổ được thả về rừng thì các thợ săn có điều kiện để bắt những con hổ khác.
Trong khi Tư Bưởi bị nhốt ở trại Thanh Hoà, ở Sài Gòn xuất hiện một băng nhóm xã hội đen mới. Băng nhóm này một thời tung hoành ở ngoài Bắc, nhưng khi bị truy quét ráo riết đã dạt vào Nam. Cầm đầu băng nhóm này là một người đàn bà khét tiếng nhưng lại có cái tên rất dịu dàng – Châu Ba.  Sau khi Tư Bưởi bị bắt, Châu Ba tưởng mình có cơ hội làm ăn lớn ở TPHCM. Ả này công khai tranh giành lãnh địa với các đệ tử của Tư Bưởi hết sức quyết liệt. Đứa nào ra mặt cản trở hoạt động của Châu Ba đều bị thanh toán ngay bằng những biện pháp rất khốc liệt. Đó là thời gian ở Sài Gòn liên tiếp xảy ra những vụ chém người chớp nhoáng trên đường phố. Kẻ bị chém là đệ tử của Tư Bưởi và hung thủ là băng nhóm Châu Ba.
Ngồi trong trại cải tạo Thanh Hoà, nghe tin băng nhóm của mình bị dằn mặt, Tư Bưởi tức đến bầm gan tím ruột. Sau khi được trả tự do và thấy ô dù của mình quá to và quá dày, Tư Bưởi quyết định rửa hận. Một buổi tối, trong khi Châu Ba đang cùng các con bạc sát phạt nhau thì có 5 người đi trên 3 chiếc xe máy phân khối lớn, sầm sầm táp vào xới bạc của Châu Ba. Trong khi Châu Ba còn chưa biết bọn người đó là ai thì một tên trong bọn đã rút súng nhắm vào đầu Châu Ba nổ liền 3 phát rồi lại nhảy lên xe máy, phóng như bay trong sự hoảng loạn của dân chúng.  (Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Đón đọc loạt “Chuyện thâm cung bí sử gia đình” tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài “Thâm cung bí sử” tại đây. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments