Thà chết còn hơn chịu khai mình “bất lực”


Ảnh minh họa

Suốt 6 năm chung sống, Lan – vợ anh Dương luôn tự hào vì chồng không vướng phải “đại dịch” ngoại tình. Anh Dương tốt tính, có trách nhiệm, hết mực yêu chiều vợ con. Thế nhưng, hai tháng trở lại đây, anh Dương lao vào công việc đến tối khuya. Mỗi lần, vợ gọi đi ngủ là anh giả vờ “cắm đầu” vào tập văn bản, viết viết rồi xóa xóa. Nghĩ chồng bận việc nên Lan không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, chỉ sau cái buổi than vãn với cậu em họ (là đồng nghiệp của chồng) rằng: “Sao dạo này cơ quan nhiều việc thế? Tối nào, anh ấy cũng phải làm thêm giờ” thì Lan mới phát hoảng vì cậu em khẳng định, công việc cơ quan vẫn như thế, thậm chí, còn nhàn rỗi hơn trước. Nhân lúc chồng đi vắng, Lan lén kiểm tra cặp tài liệu trong ngăn kéo của chồng thì mới vỡ lẽ. Đó chỉ là một tập bản in tình hình tin tức của vài đội bóng đá nổi tiếng thế giới…

Sẵn “để ý” đến chồng, Lan càng thấy chồng mỗi ngày thêm nhiều biểu hiện khả nghi. Lúc anh Dương đang chat trên mạng, thấy vợ thò đầu vào là anh vội vã tắt cửa số chat. Đã thế, cứ có cuộc điện thoại nào gọi đến là anh quan sát rất kỹ, rồi tự phân loại xem cuộc nào nghe được trước mặt vợ, cuộc nào không. Vì chưa có bằng chứng thuyết phục nên mấy ngày nay, Lan luôn tra khảo chồng bằng những câu bóng gió. Điều Lan không ngờ nhất là chồng mình đang giấu diếm, hỏi han bạn bè chỗ chữa yếu sinh lý qua điện thoại và chat. Vợ hạch sách hỏi: “Sao thế này, sao thế kia?” mà chồng chẳng có phản ứng gì.

Trong hoàn cảnh tương tự, anh Hải cũng chấp nhận bị vợ vu tội ngoại tình vì “năng suất thấp”. “Của quý” bỗng nhiên dở chứng nên thay vì tâm sự với vợ, anh đột ngột lảng tránh “chuyện đó”, rồi âm thầm tìm cách chạy chữa. Vì thấy chồng đột xuất vắng mặt vào ngày thứ bảy, hỏi đi đâu cũng úp mở nên Phương – vợ anh Hải sinh nghi. Phương tìm mọi cách để chồng phải ở nhà vào đúng giờ đó nhưng anh cứ đi ra, rồi đi vào, ngó nghiêng đồng hồ, lòng dạ rất bồn chồn. Chỉ cần bảo: “Thôi, để em trông con, anh có việc gì thì cứ đi”, Phương đã thấy chồng mặt mũi hớn hở, phóng xe đi vèo vèo.

Nhiều lúc muốn bám theo chồng nhưng Phương sợ phải chứng kiến cảnh chồng bồ bịch nên cố kiềm chế. Vì thế, nên mới có cảnh, chồng vừa về đến cửa, Phương đã chống tay hỏi: “Anh đi với con nào?” thì chồng thản nhiên như không. Nếu Phương gằn giọng: “Anh có bồ phải không” thì chồng vẫn im thin thít. Có lần, anh Hải nhận được điện thoại hỏi thăm tin tức của cô bạn gái cũ nhưng bị vợ vu oan là hẹn hò với nhau vào dịp cuối tuần, anh cãi lại. Phương hỏi tiếp: “Thế cuối tuần anh phải vội vã đi đâu?”, anh xã cứng họng: “Muốn nghĩ sao thì nghĩ”.

Cô đâu biết rằng, anh xã đang có hẹn với thầy thuốc để tìm cách lấy lại “phong độ” như thủa ban đầu.

Tình ngay mà lý cong

Theo các chuyên gia tâm lý, nam giới có vấn đề về tình dục khi đi khám thường lo lắng và nhạy cảm hơn. Các anh tự cho là tình trạng của mình là nan giải, khó điều trị. Khi đó, người chồng rất “cảnh giác” với vợ vì đó là người đầu tiên phát hiện và có thể đánh giá tình trạng “xuống sức” của bản thân. Điều họ khủng hoảng nhất là sợ bị vợ cho bẽ mặt, chê bai hay chỉ trích chuyện “mạnh – yếu”. Vì thế, ở vào hoàn cảnh “trớ trêu” ấy, người chồng càng ra sức giấu giếm bệnh tình, vợ càng quyết liệt điều tra sự thật, chồng càng cương quyết không khai. Vì “hoạt động” lén lút nên người vợ càng dễ quy kết chồng ngoại tình, người chồng vì muốn giữ thể hiện cũng mặc cho vợ ghen tuông bóng gió.

Bất lực không phải là vẫn đề riêng của chồng hoặc vợ mà là chuyện của hai người nên đôi bên phải đồng lòng, tâm lý với nhau. Một người vợ tâm lý có thể gợi ý, trao đổi cùng chồng địa chỉ của các bệnh viên tin cậy, các phương pháp trị liệu, các loại thuốc… nhưng đừng vội giục anh ấy đến gặp bác sĩ nếu chưa có đề xuất của chồng.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments