Tật xấu của các Mrs

1. Mrs gắt gỏng và nhăn nhó

Bạn có nhận ra rằng phụ nữ lấy chồng rồi thường nhăn nhó và cáu bẳn hơn không? Khoảng thời gian cười đùa hạnh phúc đầu tiên nhanh chóng bị thay thế bởi những va chạm thường ngày, có khi tóe lửa khiến bạn muốn nổi khùng. Bạn không muốn nhưng lại chẳng đủ bản lĩnh để không như thế.


Chồng đi nhậu – nhăn, con khóc – nhăn, cơm khê – nhăn, quần áo chưa giặt – nhăn, dọn dẹp nhà cửa – nhăn. Sao cuộc sống của các bà toàn nhăn nhó thế? Với các đức ông chồng thì chỉ cần về đến nhà không phải thấy gương mặt “đồi núi nhấp nhô”, những nếp nhăn xếp lớp của vợ là cảm thấy thư giãn và may mắn lắm rồi. Vậy mà các bà vợ nào có hay, cứ thấy chồng về nồng nặc mùi rượu hay bỏ bữa là ca bài ca con cá.

2. Mrs nói luôn mồm và lớn tiếng

“Ngày xưa thấy cô hiền lành tôi mới cưới. Bây giờ về cô làm má tôi á?”. Khối ông chồng tức quá đã thốt ra như thế. Số còn lại không dám nói nhưng chắc chắn trong bụng đang nghĩ vậy. Không sai đi đâu được, những lời nói thủ thỉ khi gần nhau nay chẳng thấy, giờ hễ cứ nhìn mặt nhau, nói dăm ba câu là cãi như cháy nhà. Bây giờ chẳng thấy em-anh như ngày xưa mà toàn anh – tôi hoặc trống không “trúng ai thì trúng”.

Có thể ngày xưa bạn là một cô gái ít nói nhưng từ khi lấy chồng lại đâm ra lắm lời. Đó cũng là thói quen mà nhiều chị em cho là “tại chồng con mà tôi ra thế này”. Thật ra, bạn mới chính là người tập cho mình thói quen nói luôn mồm và lớn tiếng. Nếu bạn thấy vấn đề đó lớn, nghĩa là nó lớn. Nhưng nếu bạn cứ cho nó nhỏ thì nó là nhỏ thôi. Thử một lần dịu dàng trở lại mà xem, có khi chồng con lại tròn mắt “Hôm nay mẹ mình dễ thương quá đi thôi”.

3. Mrs keo kiệt

Phu nhân “tay hòm chìa khóa” khi xưa vẫn hay mua những món quà bé bé xinh xinh tặng người yêu như ví tiền, quần áo, nước hoa… Bây giờ các ông làm gì cũng sợ vợ biết, sợ câu nói muôn thuở: “Sao xài lắm thế?”.

Có anh phóng viên cộng tác với hàng chục tờ báo, bị vợ bắt khai báo như báo cáo thuế hằng tháng. Lỡ mà bà ấy phát hiện ra làm chui cho tờ nào thì chết. Còn có ông từ lúc lấy vợ đến khi sắp dựng vợ gả chồng cho con vẫn phải lén lút dành tiền cho bố mẹ, anh chị em nhà mình. Có ông thì chuyên bị vợ kiểm tra ví tiền, có khi lấy bớt một nửa, có khi vẫn để lại. Nhưng cứ thử xài nhiều mà xem, các bà sẽ “tra khảo” cho bằng được mới thôi.

4. Mrs Hoạn Thư

Ngày xưa, các nàng ghen rất đáng yêu. Nàng càng ghen, các chàng càng thích vì chắc là nàng yêu mình ghê lắm. Mỗi khi giận, nàng lại nói mát: “Anh hết yêu em rồi sao?” để được chàng tiết lộ: “Em là tất cả của đời anh”.

Vậy mà lấy nhau về, những lúc ghen tuông, chẳng bà nào còn nói những lời đường mật, thay vào đó toàn là những lời độc địa mà có mơ các ông cũng chẳng tưởng tượng ra. Nào là: “Anh đi với con nào?”, “Hai người làm chung rồi liếc mắt đưa tình với nhau chứ gì?”… Các bà còn tỏ ra khinh khủng hơn cả Hoạn Thư ngày xưa vì còn thêm cái tật đay nghiến cả tháng trời.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments