Tập yêu mẹ chồng

Các chàng rể cũng có thể dựa vào những điều trên để làm mẹ vợ hài lòng.

1. Bày tỏ suy nghĩ cùng chồng

Đây là lời khuyên quan trọng nhất. Nếu không biết bạn nghĩ ra sao, chàng có thể vô tình đẩy bạn vào những tình huống khiến bạn không thoải mái chút nào.

Nên ân cần bày tỏ bạn suy nghĩ thế nào. Lưu ý chỉ trình bày sự kiện, không đưa ra nhận xét hay ý kiến cá nhân chủ quan của bạn. Giải thích rõ ràng, tránh tỏ ra vô phép hay có thái độ chỉ trích, xúc phạm mẹ chồng.

2. Bình tĩnh thảo luận với chồng

Hỏi xem chàng nghĩ thế nào về mẹ của bạn. Bạn sẽ có dịp biểu lộ suy nghĩ thật của mình khi hai vợ chồng chia sẻ ý kiến với nhau. Đừng giận dỗi khi chàng thổ lộ rằng mình có nhiều điều không hòa hợp được với mẹ của bạn.

3. Hòa mình với mẹ chồng

Khi đến thăm mẹ chồng, bạn cần tỏ ra hòa mình với bà, chẳng hạn như tình nguyện vào bếp nấu nướng cùng bà hay ngồi cạnh nói chuyện phiếm với bà cho vui.

4. Biếu xén

Tâm lý phụ nữ rất thích được tặng quà, vì vậy hãy tìm hiểu thông qua chồng hay người thân bên nhà chồng để mua tặng những món quà mà mẹ chồng bạn thích vào các dịp sinh nhật, Giáng sinh, ngày dành cho mẹ… Có thể nhờ chồng bạn mua quà giùm nhưng nói là bạn gửi. Thấy con dâu có lòng nghĩ đến mình, hiểu rõ ý thích của mình, mẹ chồng bạn sẽ có cảm tình hơn với bạn.

5. Năng thăm viếng

Nên nhớ bà là mẹ của chồng bạn và người mẹ bao giờ cũng giữ vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Do vậy, bạn không nên né tránh hay tỏ ra bực dọc khi cùng chàng đi thăm mẹ. Đừng viện lý do bạn biết bà không ưa bạn và bà cũng biết rõ bạn không thích bà mà phớt lờ chuyện thăm viếng bà. Là phận dâu con, bạn cần phải chung sống hòa bình với mẹ chồng để gia đình được trong ấm ngoài êm.

Một số lời khuyên thực tiễn

– Nếu bạn đã có con, không nên giữ thái độ… thù nghịch đối với mẹ chồng. Nếu bà vẫn tỏ ra thương yêu các cháu hết lòng, hẳn bà không phải là người thật đáng ghét. Nhưng nếu bà đối xử tệ với các cháu do ghét bỏ bạn, hãy tạm tách chúng ra xa vì trẻ con chưa đủ hiểu biết và dễ bị tác động bởi hành vi của những người lớn xung quanh.

– Nếu bà gọi cho bạn nhưng bạn để nhỡ cú điện thoại ấy, nên gọi lại càng sớm càng tốt vì bà thừa biết bạn có số của bà, vấn đề là muốn hay không muốn gọi mà thôi. Tình hình sẽ trở nên tệ hại nếu bà cảm giác bạn đang cố tình chống đối ngầm. Nếu cần, bạn có thể nói ngắn gọn nhưng hãy gắng giữ giọng dịu ngọt.

Lưu ý

– Đừng quá giả tạo. Lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm sống, bà biết “tỏng tòng tong” khi bỗng nhiên bạn tỏ ra quá ngọt ngào.

– Đừng liên tục phàn nàn. Vợ chồng đang hạnh phúc êm ấm, không nên để ai xen vào làm gia đình rối ren. Khi chồng kể những chuyện về mẹ chàng, không nên tỏ ra khó chịu, phàn nàn hay chỉ trích. Nếu không thật sự thích thú, chỉ cần gật gật, cười cười, lảng sang chuyện khác là xong.

– Đừng gây chiến. Phê bình mẹ chồng hay hàm ý chỉ trích tế nhị có thể tha thứ được, còn hét toáng vào mặt bà với những câu đại loại như: “Tôi ghét bà quá đi!” thì hoàn toàn quá đà, chỉ làm xấu mặt bạn mà thôi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments