Tạo ấn tượng tốt cho buổi hẹn đầu

Quả thực chúng tôi không thể biết được sau lần gặp đầu tiên mối quan hệ của bạn sẽ đi tới đâu, song, lần hẹn đầu để lại ấn tượng tốt cho đối phương, duyên phận của các bạn cũng sẽ bắt đầu từ buổi hẹn đầu. Vậy, làm thế nào tạo ấn tượng tốt cho đối phương? Bất luận là ai đi nữa cũng nên tránh thể hiện những cử chỉ sau, như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt cho buổi hẹn đầu.

Bất luận là trong quan hệ xã giao hay thân thiết, buổi hẹn đầu đều đóng vai trò vô cùng quan trọng, để lại ấn tượng tốt cho đối phương, mối quan hệ cũng theo đà đó mà phát triển, như vậy có thể xem như thành công phân nửa rồi. Khi bạn gặp người ấy lần đầu, mà bạn lại rất quý mến họ, nên nhớ có những chuyện không thể vượt quá, tối kỵ là phản ứng nhiệt tình quá mà lao tới ôm chầm lấy đối phương. Bạn phải biết cách làm thế nào để níu giữ được trái tim đối phương, làm thế nào để tạo cơ hội gặp lại nhau nữa.

Nói nhiều về diện mạo bên ngoài của đối phương

Dù đối phương ăn mặc, trang điểm rất lịch lãm, dù anh chàng có đẹp trai đi nữa, dù cử chỉ của chàng rất cuốn hút, nhưng nếu bạn bình luận quá nhiều về diện mạo bên ngoài hoặc tướng mạo của đối phương sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Về mặt nào đó, bạn sẽ bị cho là người hay khoác lác, thích tản mạn, nhìn chung bạn sẽ bị xem là người hấp tấp. Cho nên, muốn tạo ấn tượng tốt trước mặt người ấy cho buổi hẹn đầu, đừng nên quá soi mói vào biểu hiện bên ngoài của họ nhé.

Bàn luận về thời tiết hoặc chuyện bên lề của giới nghệ sỹ

Khi học về nghi lễ xã giao hoặc khi xem truyền hình thường chúng ta thường thấy khi hai người xa lạ nói chuyện với nhau, chủ đề tốt nhất là thời tiết hoặc những thông tin bên lề của giới nghệ sỹ mà cả hai đều biết. Quả thực, dù những bài thuốc này là để bạn bước vào thế giới xã giao, song lại quá cứng nhắc. Giờ đây khi tới lượt bạn cũng rơi vào tình trạng tương tự như vậy, nhìn chung bạn cũng chẳng khác gì họ.

Vào nhà vệ sinh liên tục

Người liên tục vào nhà vệ sinh trong buổi hẹn đầu sẽ mang lại cho người ta cảm giác người này rất căng thẳng, thậm chí còn khiến họ hoài nghi, liệu người này có vấn đề về sức khỏe hay không. Hơn nữa, vào nhà vệ sinh liên tục cũng là hành vi không lịch sự. Điều này sẽ khiến cho đối phương có cảm giác bất an, bạn sẽ bị xem là người không có quyền quyết định. Nhìn chung sẽ mang lại cho người ta cảm giác bạn là người nóng vội. Cho nên, muốn để lại ấn tượng tốt trong buổi hẹn đầu, cố gắng giảm thiểu số lần vào nhà vệ sinh nhé!

Cười mỉm không nói, không gật đầu thể hiện thành ý

Mặc dù đôi khi bạn không hiểu đối phương đang nói gì, hoặc không có hứng thú nói chuyện về vấn đề này, cười mỉm không nói còn hơn là không thể hiện điều gì. Song, nếu trong lần đầu gặp mặt mà bạn cứ giữ nụ cười mỉm mà không nói gì, cũng không có ý kiến gì về câu chuyện của người khác, cứ tiếp tục như thế trong thời gian dài như thế sẽ khiến cho đối phương cảm thấy vô vị, mất đi hứng thú chuyện trò. Hơn nữa, mỉm cười không nói, không gật đầu thể hiện thành ý sẽ làm tổn thương tới lòng tự tôn của đối phương, đồng thời còn dễ khiến cho đối phương có cảm giác đi nhầm cửa.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments