Tan cửa nát nhà vì ‘anti’ sex

Vì bất kỳ một lý do gì, hôn nhân không sex sẽ như một quả bom nổ chậm, nó có thể khai hỏa bất cứ lúc nào.

Ham việc, vợ chồng nói không với sex

Anh Thiện và chị Nhung (Minh Khai, Hà Nội) lấy nhau được gần 7 năm, họ có với nhau 2 đứa con xinh đẹp. Khi các con dần khôn lớn, công việc đi vào quỹ đạo, anh chị phất lên như diều gặp gió.

Và chính cánh diều ngập gió này đã cuốn phăng anh chị đi vào thế giới riêng của mình. Ngày nào cũng vậy, anh chị về nhà sau 9 giờ tối. Tầm giờ đó, các con đã được người giúp việc cho ăn và chuẩn bị lên giường đi ngủ.

Cả hai ngầm hiểu với nhau rằng: “Mình chỉ cố ‘cày’ giai đoạn này thôi, về sau cả nhà sẽ có tiền, tha hồ ăn tiêu”.

Thế nhưng cái viễn cảnh đó chẳng biết bao giờ mới đến chỉ biết “chuyện ấy” của anh chị tuột dốc không phanh.

Ảnh: Minh họa

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh. Kiệt sức với các dự án lớn nhỏ của công ty, khao khát lớn nhất của cả hai anh chị mỗi khi về nhà là ôm gối lên giường ngủ.

Chủ nhật, anh chị cũng làm việc như ngày thường. Rảnh ra lúc nào là hai vợ chồng lại lúi húi chuẩn bị đồ cho con đi đến nhà ông bà chơi. Tối đến, anh chị lại tiếp tục khi nghĩ tới việc “mai mình sẽ phải làm gì để đẩy mạnh dự án đây?”.

Dù chẳng ai đả động tới ”chuyện đó” nhưng trong thâm tâm anh chị cũng suy nghĩ ít nhiều về sự thay đổi này.

Chỉ sau một thời gian ngắn, chị đau đớn phát hiện ra chồng mình có “phòng nhì”. Thất vọng, chán nản về chồng, chị kiên quyết ly hôn.

Trên mạng không thiếu những dòng tâm sự tương tự như thế này…

Chán sex vì chồng vô tâm

Anh Nam (Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội) là một ví dụ của mẫu đàn ông ham mê công việc, thích bay nhảy “bar bốn”, bia bọt với bạn bè. Anh gần như quên hết trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình.

Chẳng buồn ngó vợ nhìn con, anh lăn ra ngủ luôn. Chị Thanh – vợ anh tâm sự trong nước mắt: “Ngày có 24 tiếng thì anh ở bên bạn bè, công việc đã 18 tiếng. Nhà với anh chỉ là quán trọ không hơn. Hiếm hoi lắm mới có ngày anh về lúc 7 giờ tối. Mà nào có ngồi yên, nếu anh không lao vào ôm chặt lấy máy tính để check mail thì anh cũng chạy sang nhà hàng xóm chơi cờ. Bữa ăn nào có anh xuất hiện là cả một sự kiện lớn với hai mẹ con mình”.

Chị Thanh là người đàn bà ưa nhìn lại đảm đang, chị chăm sóc nhà cửa như lau như ly, đứa con gái xinh xắn, bụ bẫm đáng yêu lớn từng ngày. Nhưng khuôn mặt chị lúc nào cũng đượm buồn. Nhiều lúc, chị tự nhủ khi nghĩ về chồng mình: “Có lẽ người đàn ông hào hoa đó đang mải vui bên tình nhân rồi”.

Kể cả những lúc chị ốm, anh vẫn tít tắp mù khơi đi câu cá mãi đâu đâu với bạn. Đương nhiên, “chuyện ấy” của anh chị cũng bị ảnh hưởng. Đã hơn 2 năm, vợ chồng anh chị không hề đụng đến nhau.

Vì mải chăm con, lại thêm tâm trạng chán chồng nên chị cũng kệ, muốn ra sao thì ra. Nghe lời bạn rủ, chị tham gia khóa học nhảy ngay gần nhà.

Chuyện gì không đến cũng đến, sau những buổi học đó, trái tim chị rộn ràng khi nhận được tình cảm chân thành từ “chàng phi công” cùng lớp. Chị ngã vào lòng anh trai trẻ đó lúc nào không hay.

Hôn nhân không sex – bom nổ chậm

Chuyên gia tâm lý Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu – Tình dục thành phố Hà Nội) cho biết, trục trặc “chuyện ấy” thường xuất phát từ những mâu thuẫn tâm lý giữa hai vợ chồng.

Tình dục là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng, nó quyết định ít nhiều tới hạnh phúc của một gia đình. Vì vậy, bất cứ khi nào gặp trục trặc trong “chuyện ấy”, bạn cần tìm hiểu rõ ngọn nguồn gốc rễ vấn đề để giải quyết.

Vì bất kỳ một lý do nào đi nữa, hôn nhân không sex như một quả bom nổ chậm, nó có thể bị khai hỏa bất cứ lúc nào.

Nếu hai vợ chồng đều bận rộn hoặc lờ đi không chủ động cải thiện tình hình và để mặc cho tình trạng này kéo dài, thì đến một lúc nào đó, họ sẽ cảm thấy “không có anh thì tôi có người khác”.

Làm thế nào để bỏ qua những mâu thuẫn, giữ lửa trong đời sống vợ chồng là cả một nghệ thuật. Ngoài việc lên lịch khoa học cho công việc, bạn cần học cách gác bỏ tạm thời công việc sang một bên để dành tâm trí cho gia đình, chồng con.

Theo TTVH

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments