Tâm lý chung của các Adam


(Ảnh minh họa)

Càng yêu lâu, càng ít sự quan tâm

Lúc mới yêu, chàng có thể bất ngờ đứng ở cửa nhà bạn với một bó hoa hoặc gọi điện hỏi bạn đang làm gì dù đang trong cuộc nhậu với các chiến hữu. Nhưng khi đã yêu được vài năm, có thể chàng sẽ quên những ngày kỷ niệm quan trọng. Khi đang cưa cẩm, chàng sẽ tìm mọi cách để lấy lòng bạn. Chàng quan tâm từng cử chỉ, lời nói của bạn để lọc ra thông điệp. Nhưng một khi bạn đã thuộc về chàng, những chiêu cưa cẩm, mua chuộc sẽ dần biến mất khỏi đầu chàng.

Bạn sẽ vẫn nhận được sự quan tâm trong những ngày đặc biệt, nhưng dường như sự cầu kỳ, tỉ mỉ của chàng trong buổi ban đầu đã không còn nữa. Tại sao chàng lại mất đi sự nhiệt tình? Hãy yên tâm. Sự quan tâm và yêu thương vẫn còn đó nhưng hãy nhìn theo một cách khác. Đàn ông thích nhịp sống ổn định với những thói quen thường nhật hơn những điều bất ngờ ngộp thở.

Tối thứ Bảy, chàng bỏ cuộc nhậu với bạn bè để đưa bạn đi sinh nhật cô bạn cũ. Điều này có thể không lãng mạn bằng việc bất ngờ mua cho bạn một đôi khuyên tai nhưng chắc chắn mục đích của chúng là như nhau: Chàng mong bạn được vui. Xe hết xăng, chàng đi đổ giùm bạn để sáng mai đi làm khỏi tất tưởi. Giày bị bong gót, chàng ngồi tỉ mẩn lấy keo dán lại chắc chắn bởi đó là đôi bạn yêu thích nhất. Tình yêu là vậy đấy.

Chàng muốn “chuyện ấy” dù hai bạn đang cãi nhau

Có bao giờ bạn và chàng đang tranh cãi nảy lửa thì chàng tình cờ liếc mắt sang và bắt gặp một giây phút “hớ hênh” của bạn. Bùm… Thế là “lâm trận”. Cuộc cãi vã đột ngột chấm dứt. Bạn thấy vừa buồn cười vừa bực mình, ngơ ngác vì cách hành xử kỳ quặc này.

Lý do tại sao đàn ông luôn sẵn sàng làm chuyện ấy dù thực tình bạn không hề có ý “trêu ngươi” là bởi đàn ông phân chia cảm xúc rất rạch ròi. Tình yêu và tình dục có thể không đi cùng một lúc. Dù hai bạn có đang cãi vã, trục trặc thế nào, khao khát trong chàng vẫn cần được giải tỏa.

Đối với phụ nữ, cảm xúc thường dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những việc tưởng như nhỏ nhặt. Một ngày làm việc không thuận lợi hoặc xích mích với bạn bè đồng nghiệp và thế là họ sẽ cảm thấy chán nản suốt cả ngày. Khi về đến nhà có khi còn “gây sự” với chồng, chồng “yêu” thì hẩy ra. Nhưng đàn ông thì ngược lại, dù họ có gặp phải chuyện gì thì sự phấn khích của cơ thể cũng không bị ảnh hưởng và thậm chí càng buồn chán họ càng tìm tới sex như một liệu pháp xoa dịu tâm lý.

Chàng thích những việc nhỏ bạn làm nhưng không thể hiện ra

Khi bạn làm một việc gì đó cho chàng, chàng điềm nhiên đón nhận và hình như nghĩ rằng đó là việc hiển nhiên? Thật ra chàng đã âm thầm ghi nhận trong lòng, chỉ có điều chàng không thể hiện nó ra ngoài bởi đàn ông không quen thể hiện cảm xúc một cách nồng nhiệt, vồ vập. Chàng nghĩ rằng chắc bạn đã thầm hiểu lòng chàng rồi. “Ai chẳng thích những điều ngọt ngào, sự quan tâm và yêu thương dành cho mình chứ?” Chàng nghĩ thế và bạn đừng chờ đợi lời cảm ơn của chàng, hãy cứ âm thầm làm những gì bạn thấy cần và chàng chỉ âm thầm cảm ơn bạn, thế thôi!

Chàng tỏ ra cứng rắn nhưng trong sâu thẳm chàng muốn được cưng nựng

Có thể bạn bị hấp dẫn bởi sự nam tính, mạnh mẽ của chàng, nhưng một ngày kia, khi hai người đã gắn bó đủ lâu và chàng bất ngờ bị ốm. Chàng sẽ trở nên khó tính, gằn dỗi như một đứa trẻ sốt mọc răng. Bạn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra với chàng?

Chúng ta thường nghĩ rằng phụ nữ mới cần được quan tâm, vỗ về. Nhưng đàn ông dù có thể làm những công to việc lớn, dù có thể đứng mũi chịu sào, gánh vác cả một gia đình, chàng vẫn cần một bàn tay chăm sóc và vỗ về nội tâm nhiều khi yếu đuối của mình. Trong sâu thẳm, chàng trai nào cũng yếu đuối và muốn người bạn gái/ bạn đời của mình quan tâm chăm sóc cho khu vườn tâm hồn đó.

Nếu thấy chàng trở về nhà bệ rạc sau một ngày làm việc chắc là không vui, hãy đưa một lon bia lạnh cho chàng. Hãy chọn và thắt giúp chàng chiếc cà vạt phù hợp trước những buổi họp quan trọng. Hãy nhớ: đừng làm mọi thứ cho chàng hoặc để chàng phải dựa dẫm vào mình, bạn chỉ nên làm những việc nho nhỏ để khích lệ chàng tự chăm sóc cho bản thân tốt hơn thôi.

Chàng sẽ không cảnh báo cho bạn biết tình yêu của hai người sắp bước vào giai đoạn khó khăn

Đã bao giờ bạn trải nghiệm hoặc nghe kể về một mối tình mà hai người đã yêu nhau nhiều năm rồi bỗng nhiên chàng trai quyết định chia tay cô gái dù họ đã lên kế hoạch cưới xin? Đàn ông không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về chuyện tình cảm, họ cũng không thích nâng lên đặt xuống một vấn đề nào. Đàn ông thường cố lờ đi, mặc kệ cho những điều khó chịu nhỏ nhặt xảy ra để rồi một ngày kia, con quái vật trở nên khổng lồ, đè bẹp sức chịu đựng và họ quyết định cần thay đổi. Nhưng trước đó, đàn ông sẽ rất ngại phải đối mặt trực diện với vấn đề bởi đàn ông vốn thích những gì quen thuộc và đặc biệt ngại thay đổi. Họ tránh cơn sóng gió tới chừng nào có thể.

Phụ nữ nên chủ động bắt mạch tình trạng sức khỏe của tình yêu và hôn nhân bởi “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Phụ nữ thường nhạy cảm và khéo léo hơn. Tuy vậy, bạn không cần quá nhạy cảm và lo lắng trước mỗi vấn đề xảy ra giữa hai người. Nếu chàng có nhiều dấu hiệu lạ và bạn dần cảm nhận được sự xa cách, hãy hỏi chàng nhẹ nhàng: “Anh ơi, em muốn dành nhiều thời gian cho anh, dạo này anh có vẻ không được vui. Em nên làm gì để anh vui hơn?” Nếu bạn nghĩ vấn đề nhẹ nhàng và đơn giản, chàng cũng sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn hơn. Nếu vấn đề vẫn không khá hơn và bạn thấy hai người cần nói chuyện chân thành và nghiêm túc, đừng đối thoại trực diện với chàng (chàng sẽ sợ run mất!). Hãy rủ chàng đi bộ, khi hai người sóng bước bên nhau, hãy nhẹ nhàng đưa ra vấn đề.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments