Tại sao chị em U45-50 không còn ham muốn?

Còn anh S. thì lại tâm sự với bạn bè là cậu nhỏ không chịu nghe lời mình, cứ ỉu xìu khi gặp vợ. Không phải là S. không thích mà đã cố gắng hết sức, đã tập trung cao độ mà sao “thằng nhỏ” nhất định không chịu cương cứng. Xấu hổ, mặc cảm với vợ (chồng) khiến họ tìm mọi lý do lảng tránh mỗi khi đối tác muốn gần gũi là hiện tượng suy giảm tình dục ở tuổi chớm trung niên.

“Bệnh” ngày càng phổ biến, nhất là trong thời kỳ xã hội ngày càng đổi mới, hiện đại và tiến bộ như hiện nay. Nguyên nhân có rất nhiều từ việc phải cạnh tranh trong công việc để kiếm tiền cho tới việc hạn chế về sức khỏe.

Ở tuổi trung niên có nhiều biến đổi về sức khỏe, về cơ thể, hai nội tiết là estrogen ở nữ và testosteron ở nam sẽ có những biến đổi. Bên cạnh đó là những bệnh tật của tuổi già như loãng xương, tăng huyết áp, tim mạch, mất ngủ cũng khiến chuyện yêu trở nên lỗi nhịp.

Điều quan trọng mà các nhà tình dục muốn khuyến cáo với các cặp vợ chồng tuổi trung niên là sự điều độ và hòa hợp. Yêu bao nhiêu thì đủ? Yêu như thế nào cho đúng và phù hợp với lứa tuổi… là cả một vấn đề.

Tại sao chị em U45-50 không còn ham muốn?, Bí mật Eva, Tình yêu -  Giới tính, giam ham muon tinh duc, giam ham muon tinh duc tuoi trung nien, tinh yeu gioi tinh, chuyen ay,

Vì sao phụ nữ tuổi trên 40 không còn ham muốn tình dục? (Ảnh minh họa)

Vì thế, thời gian này, bạn hãy luôn luôn lắng nghe và luôn thấu hiểu cả mình và đối tác. Muốn cả hai cùng hòa chung một nhịp điệu yêu, bạn và chồng phải đồng tâm, đồng lòng hỗ trợ nhau, nhất là chuyện “cậu nhỏ” có thể cứng cáp được trở lại hay không phụ thuộc rất nhiều vào chị em.

Thời gian này, bạn cũng không nên cằn nhằn, cau có chuyện cơm áo gạo tiền của chồng, hãy tạo nên những bất ngờ nho nhỏ trong cuộc sống, trong chuyện phòng the để lấy lại được cảm hứng cho chồng. Về phía chồng, khi thấy vợ ngại gần gũi thì cũng không nên ép vợ phải chiều. Hãy cùng giúp vợ những công việc hằng ngày để hạn chế bớt những bực mình vô cớ xảy ra.
“Chuyện ấy” đòi hỏi chúng ta phải có nghệ thuật và văn hóa, nhất là khi bạn đã có con cái lớn. Không cần phải quan hệ bằng thể xác đơn thuần mới thỏa mãn chuyện tình dục, sự hòa hợp, tôn trọng và hiểu nhau sẽ giúp bạn thăng hoa hơn nhiều. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để giữ gìn sức khỏe, hạn chế rượu bia, các chất kích thích, gây nghiện.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments