Sự thật phũ phàng của người đàn bà ngoại tình

Tôi đã từng có ý nghĩ là sẽ bỏ chồng để quay về với tình cũ. May mà ý nghĩ đó đã không thành hiện thực vì anh chàng người yêu cũ của tôi bây giờ đã không còn là anh chàng người yêu mà tôi đã từng yêu khi xưa.

Đó là lần họp lớp cấp 3 sau gần 7 năm ra trường. Tôi khi đó cũng đang buồn nhiều chuyện. Từ chuyện kinh tế gia đình không được như mong muốn cho đến việc chồng tôi mê game online gần như bỏ bê vợ. Tôi đã gặp lại anh chàng người yêu cũ. So với hồi cấp 3 trẻ con, bây giờ anh ấy đã chững chạc và thành đạt hơn rất nhiều. Anh ấy cũng có gia đình song cũng không được hạnh phúc. (Anh đã nói thế). Sau bữa ăn liên hoan, anh ấy chủ động đề nghị hai đứa đi café. Tôi đồng ý vì thấy còn sớm. Và câu chuyện được bắt đầu từ đó.
 

Gặp lại anh, trong tôi sống dậy bao khát khao của một thời mê đắm… (Ảnh minh họa)

Sau buổi café ấy, anh và tôi giữ liên lạc liên tục. Chúng tôi hẹn ăn trưa, hẹn café suốt một tháng trời. Ban đầu tất cả chỉ là để ngồi với nhau tám chuyện. Sau, những câu chuyện xích lại gần nhau hơn. Ý nghĩ: “Nếu ngày đó mình lấy nhau thì bây giờ mình sao nhỉ?” đã khiến tôi suy nghĩ không ngừng. Tôi bắt gặp lại anh như cái thưở tình đầu đầy lưu luyến đó.

Và chuyện gì đến đã phải đến. Tôi nói dối chồng nhiều hơn trước để được đi lại với anh. Tôi bây giờ đã là người phụ nữ 25 tuổi. Anh cũng thế! Tình yêu của tuổi đó đương nhiên không thể thiếu sex. Những lần đầu tiên tôi còn cảm thấy có lỗi với chồng mình. Nhưng càng về sau, tôi càng cảm thấy điều đó là hợp lý (phụ nữ thường biết cách tha thứ cho những sai lầm của mình bằng những lý do chẳng liên quan). Tôi cho rằng chồng tôi không xứng đáng với tôi, anh ấy yêu game online hơn tôi cơ mà. Và tôi cũng bắt đầu có ý muốn chia tay chồng.

Tôi hết chiều chồng mình thật. Tôi cố
gắng tránh né làm chuyện ấy với anh. Nhưng chồng tôi chẳng những không
ngạc nhiên mà còn thấy thoải mái hơn. (Có thể do tôi tưởng tượng ra
thế). Tôi lún sâu hơn vào anh bạn trai cũ. Mọi chuyện không biết sẽ đi
đến đâu nếu như tôi không phát hiện mình đã có thai với anh ta. Tôi nói
với anh ấy là hãy giải quyết chuyện gia đình của anh ấy nhanh đi, tôi
cũng sẽ giải quyết chuyện của tôi rồi hai đứa đường đường chính chính
về với nhau. Tôi muốn có con với anh ấy.
 

Nhưng bạn biết không, anh ấy đã yêu
cầu tôi bỏ cái thai đó đi hoặc cứ nuôi dưới danh nghĩa là con của chồng
tôi. Còn anh ta chưa thể bỏ vợ được vào lúc này. Và sau đó, khi đi tìm
kiếm lý do vì sao anh ấy nói thế, tôi đã phát hiện ra, lý do khiến anh
ấy không thể bỏ vợ là vì toàn bộ kinh tế đang phụ thuộc vào cô ấy. Nếu
anh ta bỏ vợ, anh ta sẽ mất hết: xe ô tô , nhà, công ty và cả tiền bạc
anh ra đang có hiện nay. Tôi đã sụp đổ vô cùng. Cảm giác khinh ghét
loại đàn ông ăn bám váy vợ khiến tôi giật mình nghĩ lại.
 
Tôi sẽ chia tay chồng vì anh ta cũng không thể là người xứng đáng nhận tình yêu của tôi. Và tôi cũng không đi tiếp với người đàn ông mà tôi ngỡ là tình yêu cuối cùng này. Khi quyết định như vậy, khi đã hoàn toàn tỉnh táo trở lại, tôi mới phát hiện ra sự thật phũ phàng hơn cả. Đó là tôi đang yêu người đàn ông của 7 năm về trước chứ không phải người đàn ông này. Tôi tưởng mình đang yêu anh ta song sự thật chỉ là tôi bị lừa mị bằng những cảm xúc ngọt ngào trong quá khứ… (Kinh Thanh – Đà Nẵng)
 
Nhưng tôi đã nhầm!

Tư vấn:

Bất kì cô gái nào ở vị trí như bạn cũng dễ đi theo những lầm lẫn mà bạn đã mắc phải. Điều đó có thể hiểu được vì bản năng phụ nữ không thể chia sẻ toàn tâm toàn ý cho cả hai người đàn ông cùng một lúc. Khi bạn dành quá nhiều tình cảm, thời gian cho người đàn ông kia, hình ảnh chồng trong mắt bạn sẽ tệ hại đi. Nhưng người đàn ông bạn nghĩ rằng mình yêu hơn chồng thực ra lại là người đàn ông trong quá khứ.

Bạn đang sống với hồi tưởng và kỷ niệm. Chỉ khi hành vi của anh ta ở hiện tại đánh thức bạn, thì bạn mới nhận ra anh ta không thật lòng với bạn ra sao. Bạn cần tĩnh tâm để giải quyết vấn đề gia đình mình và nói chuyện với chồng, gần chồng nhiều hơn để kiểm nghiệm những gì bạn đang nghĩ về anh ấy.

Tôi cho rằng nếu bạn chuyên tâm vào gia đình thì những vấn đề giữa bạn và chồng có thể giải quyết được vì nó không trầm trọng như bạn đang tạo ra để bênh vực cho mối quan hệ của mình với tình cũ.

Mong bạn bình tâm lại!

Chuyên gia tâm lý Phạm Hoài Thu tư vấn
Trung tâm Tư vấn tâm lý và Sức khỏe sinh sản Cộng đồng

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments