Sex thường xuyên làm trẻ hơn 7 tuổi

Quan hệ nhiều hơn 50% số lần trung bình (cùng độ tuổi) có thể giúp cả nam và nữ kéo dài tới 7 năm tuổi trẻ và giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.

Mới đây, một nghiên cứu cho kết quả gây sốc: Quan hệ tình dục thường xuyên có thể kéo dài thêm tuổi trẻ tới… 7 năm.

Tiến sĩ David Weeks- cựu Trưởng khoa Tâm lý tuổi già, Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh – cho rằng mọi người cần nhận thức được lợi ích của một đời sống tình dục lành mạnh, đặc biệt là khi đã có tuổi.

Theo ông David, quan hệ tình dục có một số lợi ích về sức khỏe, có thể làm cả nam giới và nữ giới duy trì thêm 5-7 năm tuổi trẻ, gồm: Giải phóng endorphins, chất “cảm thấy tốt hơn”, có tác dụng như một chất giảm đau tự nhiên, giảm lo lắng khiến ngủ ngon hơn; đây là hình thức “tập thể dục” làm tăng lưu thông máu, tốt cho tim; nó cũng làm phóng thích các hormone tăng trưởng của cơ thể, làm cho làn da đàn hồi hơn.

Tiến sĩ David cho biết: “Tôi cho rằng làm tình có tác dụng tốt. Thông thường, khi đến tuổi nhận lương hưu và vé xe buýt miễn phí, người ta có xu hướng dừng quan hệ tình dục, nhưng không nên như vậy. Sự thỏa mãn tình dục có vai trò lớn đối với chất lượng cuộc sống, ít nhất cũng quan trọng như vai trò của tâm linh hay tôn giáo và các yếu tố tinh thần khác. Vì vậy, thái độ tích cực hơn về tình dục cần được thúc đẩy mạnh mẽ. Tình dục chắc chắn không phải là đặc quyền của giới trẻ tuổi và cũng không nên như vậy”.

Tiến sĩ David năm nay đã 59 tuổi. Ông đã thu thập được những người trông trẻ hơn tuổi, cho biết họ có quan hệ tình dục nhiều hơn 50% so với những người ở độ tuổi 40-50, tương đương 3 lần/ tuần so với 2 lần/tuần (mức trung bình).

Phát hiện của tiến sĩ David về lợi ích của đời sống tình dục lành mạnh cùng với những bằng chứng trước đây cho thấy, làm tình thường xuyên có liên quan tới việc giảm nguy cơ tử vong sớm.

Theo Kiến thức

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments