Sex – Có thể bạn chưa biết?

1. Tôi thấy một vài cục u trên “của quý” của bạn trai. Điều này có bình thường không? Tôi có nên lo lắng không?

Giống như phụ nữ, nam giới có thể phát triển khối u xơ. Cục u hay những khối u này có thể do dị ứng bao cao su hoặc chất giặt tẩy quần áo. Tuy nhiên, bằng cách nào đó tế nhị, bạn hãy đề nghị bạn trai của mình đi khám vì có thể cục u là một dấu hiệu của một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

2. Tôi thích quan hệ tình dục với bạn trai của tôi, nhưng tôi thấy “cái ấy” của anh ấy hơi nhỏ. Vậy kích cỡ có quan trọng không?

Kích thước không thành vấn đề. Vấn đề chỉ ở chỗ bạn có hài lòng với cuộc sống tình dục của mình hay không. Nhiều người đàn ông biết “cục cưng” của anh ta nhỏ nên anh ta đã làm những mẹo giúp bạn tình và chính bản thân anh ta thỏa mãn. Ví dụ như tăng yếu tố cọ xát, phái mạnh có thể leo lên hoặc nằm trên lưng bạn tình và nâng hai chân của bạn tình lên cao. Tư thế này sẽ đẩy dương vật của người đàn ông vào sâu hơn mà không quan trọng kích cỡ to nhỏ của nó. 

Nếu bạn tình của bạn cũng tự ti về kích cỡ có hạn của “cậu nhỏ”, bạn đừng hùa theo đồng tình mà hãy làm cho anh ấy hiểu rằng kích cỡ to nhỏ không quan trọng. Bạn hãy khen cách anh ấy thể hiện và tránh chê bai anh ấy hay kích cỡ “của bé”.

3. Tôi không gặp vấn đề về bôi trơn, nhưng tôi lại có cảm giác cô bé của tôi rộng hơn. Tôi phải làm thế nào để cảm thấy vừa khít, nhỏ lại như lúc đầu?

Giống như các cơ bắp khác, âm đạo của phụ nữ cũng cần tập luyện để giữ lại vẻ nhỏ hẹp, dễ dàng cho việc cọ xát. Điều này đặc biệt lưu ý với phụ nữ sau khi sinh và những người có tuổi. Một trong những bài tập hữu ích nhất là các bài tập Kegel. Những bài tập này không chỉ cải tổ kích cỡ “tam giác” mà còn làm cho âm đạo khỏe, giúp phái đẹp dễ “lên đỉnh” hơn.

1276044124 sex co the ban chua biet1 Sex   Có thể bạn chưa biết?

Kích thước “cậu bé” của chàng không thành vấn đề… (Ảnh minh họa)

4. Bạn tôi thích xem phim “đen”. Tôi nên vui mừng hay lo lắng?

Xem phim sex cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng hay đáng ghê sợ. Đây cũng chỉ là hành động bình thường và cũng khá lành mạnh nếu xem phim sex với mục đích hâm nóng cuộc sống tình dục của hai bạn. Bạn không phải lo nếu bạn tình của bạn thích xem phim sex nhưng anh ấy vẫn quan tâm, chăm sóc và tôn trọng bạn.

Tuy nhiên, sẽ là hồi chuông cảnh báo nếu sau khi xem phim sex anh ấy thường xuyên yêu cầu bạn hành động, làm theo những động tác như trong phim khiến bạn không thoải mái hoặc khó chịu. Và bạn cũng cần chú ý nếu tần suất anh ấy xem phim nhiều hơn, ví dụ như bất kỳ thời gian rảnh nào cũng dành cho phim sex. Trong những trường hợp thế này, bạn cần có buổi nói chuyện nghiêm túc với bạn tình. Bạn có thể nói lên những cảm giác của bạn cũng như trao đổi với anh ấy xem làm thế nào để cả hai cùng thỏa mãi và hài lòng với cuộc sống tình dục.

5. Chúng tôi sống với nhau một vài năm rồi nhưng tôi chưa lần nào thấy thỏa mãn hoặc có cảm giác “lên đỉnh”. Có phải chúng tôi đang gặp vấn đề nghiêm trọng?

Những trục trặc “chăn gối” cũng có thể được coi là một trong những vấn đề cần giải quyết nhanh chóng. Bạn phải tự xem xét lại xem có phải hai bạn đã quá mệt mỏi trong công việc hàng ngày nên khi “âu yếm” không còn cảm giác ngọt ngào nữa hay không? Hoặc tại sao bạn lại có cảm giác căng thẳng mỗi lần “yêu”? Hay bạn đã bỏ qua điều gì thú vị để giúp bản thân mình và bạn tình cùng lên đỉnh?

Trước khi có những đánh giá cụ thể, hai bạn nên có buổi trò chuyện thân mật với nhau. Bạn có thể thăm dò bạn tình về mức độ hài lòng chuyện tình dục. Từ đó, hai bạn cùng tìm cách giải quyết sao cho hợp lý nhất.

6. Tại sao sau khi “quan hệ” đàn ông cần vài giờ để phục hồi còn phụ nữ lại chỉ cần khoảng 5 phút?

Sự khác biệt giữa các hormones là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt này. Khi người đàn ông đạt cực khoái, tuyến yên của anh ta phát ra một hỗn hợp hóa chất. Hóa chất chủ yếu là prolactin. Hóa chất này có trách nhiệm cung cấp cảm giác của sự thỏa mãn tình dục. Nghiên cứu vì hóa chất này nam giới phục hồi sinh lực lâu hơn nữ giới. Nhưng bù lại, nam giới lại thường có sự thỏa mãn cao hơn chị em phụ nữ.

7. Thỉnh thoảng bạn trai tôi có hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”. Điều này có ảnh thưởng thế nào?

Nếu người đàn ông gặp vấn đề về xuất tinh, thì bạn cũng cần xem xét một vài nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên có thể anh chàng phân tâm, không tập trung vào chuyên môn mà đầu óc vẫn đang quan tâm đến công việc. Nguyên nhân khác nữa có thể anh ta bị áp lực phải làm cho bạn tình thỏa mãn. Mà vì quá áp lực nên anh ấy không thể hoàn thành nhiệm vụ được.

Một nguyên nhân đặc biệt nghiêm trọng là có thể người đàn ông của bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe, ví dụ như bệnh tiêu đường, bệnh liệt dây thần kinh tuyến tiền liệt… Hoặc nguyên nhân có thể do anh chàng của bạn sử dụng quá nhiều rượu hoặc ma túy.

Dù nguyên nhân thế nào thì bạn và anh ấy cũng cần nói chuyện với nhau, trao đổi thẳng thắn nhưng tế nhị để cả hai cùng hiểu được nguyên nhân đích thực. Nếu quả thật anh ấy có bệnh, bạn hãy cùng anh ấy đến các chuyên gia, bác sỹ để được tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị.

1276044124 sex co the ban chua biet2 Sex   Có thể bạn chưa biết?

Âm đạo của phụ nữ cũng cần tập luyện để giữ lại vẻ nhỏ hẹp, dễ dàng cho việc cọ xát… (Ảnh minh họa)

8. Tôi bị chảy máy sau khi quan hệ. Tôi có nên lo lắng không?

Chảy máu sau khi quan hệ cũng có nhiều nguyên do. Nếu bạn còn trinh, máu chảy do màng bảo vệ âm đạo mỏng bị rách. Điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đã sinh hoạt tình dục trong một thời gian mà vẫn bị chảy máu thì bạn phải xem lại, vì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục, ví dụ như lậu, giang mai… Hoặc bạn cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn như ảnh hưởng đến tử cung, u xơ tử cung, nấm… Nhưng dù thế nào, nếu bạn thấy có nghi vấn, hãy đến khám bác sỹ để được chẩn đoán đúng nhất.

9. Bạn trai tôi muốn thử quan hệ qua đường hậu môn, nhưng tôi vẫn không hiểu rõ quan hệ thế này có an toàn không và có ảnh hưởng thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, các dây thần kinh ở hậu môn và trực tràng có thể kích thích cực khoái và gia tăng khoái cảm. Nếu bạn làm đúng cách, quan hệ qua đường hậu môn sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực nào. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi quan hệ qua đường hậu môn:

– Bắt đầu từ từ: Hậu môn là khu vực nhạy cảm, do đó, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để khám phá dần dần khu vực này. Bạn có thể thử trước bằng ngón tay hay đồ chơi sex trước khi giao hợp thật.

– Nếu thấy đau, bạn hãy dừng lại ngay. Đau là dấu hiệu cho thấy bạn không hợp với cách thức này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dừng ngay lại.

– Giữ sạch sẽ. Hậu môn là khu vực nhiều vi khuẩn, vì vậy quan hệ qua hậu môn tốt hơn hết bạn hãy dùng bao cao su. Sau khi quan hệ, bạn hãy rửa vệ sinh sạch sẽ khu vực này.

10. Trong khi “yêu” tôi có cảm giác “cô bé” luôn ẩm ướt. Vậy có phải bất thường không?

Trong khi nhiều người lo sợ vì sự khô hạn của cô bé, bạn lại cảm thấy ẩm ướt, như vậy bạn là người may mắn vì không phải dùng những biện pháp bôi trơn như nhiều người vẫn phải làm. Việc bạn “ẩm ướt” có thể là do bạn sử dụng thuốc tránh thai, bạn đang “đến tháng” hoặc bạn đang sẵn sàng chào đón “cậu bé”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments