Sau yêu, phụ nữ nên uống nước hoa quả

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí “Sức khỏe Gia đình”, quan hệ tình dục là nguyên nhân tăng tỷ lệ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm bàng quang ở phụ nữ lên cao. Và theo điều tra, với tần suất sinh hoạt 3 lần/tuần, có đến 50% phụ nữ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bản báo cáo cũng nêu, phụ nữ có thể thay đổi tỷ lệ này và bảo vệ sức khỏe của mình nếu sau khi quan hệ tình dục uống một cốc nước ép trái cây tươi không đường, như táo, cam hoặc rau củ như dưa chuột, rau diếp cá, rau má…

Các nhà nghiên cứu của Đại học California giải thích, quan hệ tình dục là nhân tố dễ khiến đường niệu đạo ở nữ giới bị thương, và vi khuẩn xung quanh dễ dàng tiến vào bàng quang. Với những phụ nữ có sức đề kháng kém hay có vấn đề về bàng quang, thận trước đó thì nguy cơ nhiễm khuẩn càng tăng cao.

Trong khi đó, các axit của nước ép trái cây có thể giảm số lượng vi khuẩn ở đường tiết niệu, nhờ vậy, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đáng kể.

Kết quả nghiên cứu cũng tiết lộ, ngoài nước ép trái cây, rau, củ, sau khi quan hệ tình dục ăn hoặc uống sữa chua cũng có tác dụng tương tự.Theo Dân Việt

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments