Sau “mây mưa”, lăn đùng ra chết

Bất tỉnh trong cơn cực khoái

Ngày 24.3, anh Trần Minh Tân (SN 1981, ngụ Tây Ninh) mang theo 2 bịch mì xào dòn đến phòng trọ chị N.T.H (SN 1990) ăn, sau đó hai người quan hệ tình dục. Đến khoảng 2 giờ 15 phút ngày 25-3, chị H. chợt thức giấc vì nghe tiếng anh Tân la ú ớ, miệng sùi bọt, gọi không thấy trả lời. Chị H. hốt hoảng cùng hàng xóm đưa anh Tân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành (Bình Phước) cấp cứu nhưng bệnh viện xác định anh Tân đã chết từ trước đó.

Một bác sĩ ở Viện Tim mạch Quốc gia cho rằng khả năng nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong ở nam thanh niên 30 tuổi như anh Tân (Bình Phước) rất hiếm nếu không có tiền sử hút thuốc lá, mắc bệnh mạch vành, tăng huyết áp lâu năm. “Ngay cả với những bệnh nhân tim mạch, nếu trước đó có quan hệ tình dục bình thường, không gắng sức thì cũng không thể đột tử nhanh chóng”- bác sĩ này giải thích.  

Trong khi đó, lương y Vũ Quốc Trung cho rằng trường hợp đột tử sau khi quan hệ tình dục như anh Tân không phải hiếm gặp. Trước đó, một người đàn ông 60 tuổi ở Hà Nội cũng bị “đột quỵ” trong lúc đang “yêu”. Theo lời kể của người vợ, trong lúc quan hệ vào giai đoạn cao trào thì bất ngờ người chồng lịm dần, vã mồ hôi, sùi bọt mép và gục ngay trên bụng vợ. Do có nghe nhiều về chuyện này nên sau khi áp dụng những kiến thức đã đọc và nghe được, cô vợ vội vã gọi người nhà. Nhờ đó, ông chồng đã thoát chết.
Không may mắn như vậy, một người đàn ông hơn 50 tuổi ở Hà Nội trốn vợ đi tìm “cảm giác lạ” với một cô gái 9X. Đang “thăng”, ông này bỗng ngã gục, miệng sùi bọt, bất tỉnh nhân sự, chân tay lạnh toát. Quá hoảng hốt, cô gái vội đẩy mạnh ông ra và gọi người đến cứu, nhưng khi đến bệnh viện, ông này đã tử vong.
 
Cái chết bí hiểm
 
Theo lương y Trung, nguyên nhân tử vong đột ngột khi quan hệ tình dục có thể do tim mạch, tổn thương não hoặc chứng thượng mã phong. Thượng mã phong hay đột quỵ tình dục là tình trạng trong cuộc “mây mưa” bỗng nhiên người đàn ông bất tỉnh nhân sự, thở nhanh nông, mồ hôi vã ra như tắm, tay chân lạnh toát. Nếu xử trí không đúng cách, người bệnh có thể ngừng thở, ngừng tim và tử vong.

Thượng mã phong phần nhiều xảy ra ở người mới lấy vợ có thể chất yếu hoặc mắc bệnh mạn tính hoặc người khỏe mạnh nhưng xa vợ lâu ngày mới gặp lại. Thông thường biểu hiện này xuất hiện ngay sau khi nam giới xuất tinh. Với trường hợp anh Tân, sau nhiều giờ mới có những biểu hiện ngừng tim thường rất hiếm gặp, tuy nhiên cũng không loại trừ trước đó thanh niên này đã bị hôn mê, chết lâm sàng mà bạn tình anh ta không phát hiện ra.

Với những người thể chất vốn suy nhược hoặc mắc bệnh lâu ngày nhưng ham mê tình dục quá độ, thời gian sinh hoạt quá dài, thận tinh xuất tiết quá nhiều dẫn đến mất cân bằng âm dương, khí theo tinh mà thoát ra ngoài, khí thoát thì thần tán mà dẫn đến hôn mê.
Dưới góc độ y học hiện đại, một số bác sĩ cho rằng bệnh lý thượng mã phong thường gặp trên bệnh nhân có sẵn bệnh lý tim mạch, trong quá trình giao hợp do kích thích thần kinh thực vật quá mức; từ đó dẫn đến trụy tim mạch do nhồi máu cơ tim cấp, xuất huyết não, tim phổi bị chèn ép, thuyên tắc động mạch phổi, bệnh lý mạch vành, hạ huyết áp đột ngột… Đến nay, thượng mã phong vẫn được coi là một trong những cái chết đầy bí hiểm vì rất ít gặp trường hợp được cấp cứu tại các cơ sở y tế.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments