Sai lầm tai hại phụ nữ thường làm khi bị phản bội

Bạn không biết rằng đôi khi chỉ vì cách ứng xử sai lầm mà vô tình đẩy người đàn ông của mình vào tay một người phụ nữ khác hoặc tự chuốc thêm khổ cực cho bản thân. Tất nhiên, phản bội là lỗi lầm lớn, khó có thể tha thứ song điều quan trọng là bạn biết cách đưa người ấy trở lại bên mình.

Tìm hiểu 3 sai lầm tai hại mà phụ nữ thường mắc phải khi bị nửa kia phản bội dưới đây để né tránh chúng:

Sai lầm 1: Điều tra

Khi phụ nữ nghi ngờ người đàn ông của họ gian lận, sai lầm đầu tiên họ làm là bắt đầu điều tra ngọn ngành sự việc. Bằng mọi cách như theo dõi, gọi điện đến những người xung quanh, chất vấn nửa kia, phụ nữ dường như đầu tư toàn bộ năng lượng của mình vào một cuộc săn đuổi, tìm kiếm điên cuồng để làm rõ trắng đen chuyện lừa dối. Và hậu quả là mối quan hệ hiện tại của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chí ít nó cũng bị xáo trộn, đảo tung lên trước những hành động điều tra của người phụ nữ.

Thực ra phụ nữ không cần phải tìm bằng chứng người đàn ông của mình đã phản bội để biết được mối quan hệ giữa hai người đã gặp phải trục trặc gì: anh ta không yêu mình nữa, anh ta tham lam, mình đã thiếu sự quan tâm? Cho dù đàn ông đã thay lòng đổi dạ hay bạn đã phạm phải một lỗi lầm nào đó thì đây cũng không phải là điều cần thiết để giải quyết tình cảnh hiện tại.

Việc điều tra rõ ràng về chuyện chàng phản bội không làm cho bạn yên tâm hơn chút nào. Trái lại, nó chỉ làm cho bạn phát điên. Thay vì chỉ có 1 người gây muộn phiền cho mình là anh ấy, bạn sẽ thêm ấm ức, căm giận khi biết được đối tượng đã "hợp tác" với chàng phản bội bạn.

Chính vì những lý do trên, việc điên cuồng điều tra, điều tra 1 cách chi tiết, kĩ lưỡng về vụ phản bội của nửa kia chỉ khiến bạn tốn nhiều công sức, thời gian, gieo thêm hận thù vào chính mình. Trong khi đó, điều cốt yếu là đưa mối quan hệ trở về quỹ đạo cũ thì bạn vẫn chưa làm được.

Sai lầm 2: Đổ lỗi cho người phụ nữ khác

Khi phát hiện người yêu/chồng mình đã phản bội, phải đến hơn 90% phụ nữ nảy sinh tâm lý đổ lỗi cho đối tượng thứ 3. Trong mắt họ lúc ấy, người phụ nữ kia chính là kẻ đã đánh cắp người đàn ông của mình, song đó thực sự không phải sự thật của vấn đề.

Trên thực tế, người thứ 3 không phải người đã hứa hẹn, cam kết với bạn, cũng không phải người có sự ràng buộc chặt chẽ với bạn. Vậy nên không thể quy kết cô ta đã lừa dối hay "phạm tội" gì với bạn cả. Quan trọng hơn là nếu không phải cô ta thì đối tượng liên quan đến hành vi phản bội của nửa kia sẽ là một người phụ nữ khác.

sailamtaihaiphunuthuonglamkhibiphanboijpg1375493352 Sai lầm tai hại phụ nữ thường làm khi bị phản bội
Khi phụ nữ nghi ngờ người đàn ông của họ gian lận, sai lầm đầu tiên họ làm là bắt đầu điều tra
ngọn ngành sự việc (Ảnh minh họa).

Nói cách khác, sai lầm của phụ nữ là đã xác định nhầm đối tượng mang lỗi phản bội. Người đàn ông ở bên cạnh, người từng yêu thương, gắn bó và hứa hẹn nhiều điều với bạn mới chính là đối tượng mắc lỗi chứ không phải người thứ ba.

Thêm vào đó, với những người có tính lừa dối, họ phản bội là phản bội chứ không phải vì một lý do nào cả. Người đàn ông lừa dối vợ con không phải vì anh ta gặp được người phụ nữ quyến rũ đến mức không làm chủ nổi bản thân mình; cũng không phải vì cô ta giỏi giang, xinh đệp, tốt bụng hơn bạn. Không cần sự cám dỗ, xúi giục nào, họ vẫn có thể phản bội người họ yêu thương.

Vì những lý do trên, hãy trút bỏ nỗi tức giận, thù hận của bạn đối với người thứ 3. Đó thực sự là sai lầm nghiêm trọng. Thay vào đó, hãy nhìn nhận vào thực tế là đối tác của bạn mới là người đã mắc sai lầm. Anh ta đã vi phạm những cam kết, hứa hẹn với bạn.

Bạn nên nghĩ rằng nếu người thứ 3 không phải cô A thì sẽ là cô B, một khi đối tác của bạn đã có ý đồ lừa dối. Thậm chí có hàng tá phụ nữ khác để đối tác của bạn phản bội bạn chứ không riêng gì một người.

Sai lầm 3: Thay đổi để níu giữ đàn ông

Tiếp nối 2 sai lầm trên, khi bị phản bội, phụ nữ còn mắc phải một sai lầm nữa đó là dằn vặt với lương tâm, nghĩ mình cũng có 1 phần lỗi lầm trong mối quan hệ nên mới đẩy đối tác có cơ hội tìm đến người phụ nữ khác. Vì vậy, phụ nữ nảy sinh tâm lý tìm mọi cách thay đổi bản thân những mong sẽ níu kéo và giữ được chàng ở bên mình.

Suy nghĩ níu giữ đối tác không phải là điều sai trái. Nhưng bạn nên nhớ rằng hành vi gian lận sẽ không bao giờ dừng lại dù người ấy có đưa ra bao nhiêu hứa hẹn hoặc bạn có nỗ lực thay đổi nhiều thế nào chăng nữa.

Một khi hành động phản bội được thực hiện bởi con người có bản chất lừa dối thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến cách chấm dứt mối quan hệ với anh ta. Bạn có thể đẹp hơn, quan tâm tới anh ta hơn nhưng đằng sau hành vi lăng nhăng là 1 con người ham của lạ, sự thay đổi của bạn dẫu sao cũng không khiến anh ấy cảm thấy bị hấp dẫn trở lại.

Thêm vào đó, bạn không đẩy anh ấy đến tình huống lừa dối. Nếu người đàn ông của bạn phản bội, đó không phải chiếc gương phản chiếu giá trị con người bạn, nhưng nó là dấu hiệu cho thấy trách nhiệm của anh ta đối với việc duy trì một mối quan hệ. Người đàn ông trưởng thành sẽ đủ chín chắn để nhận ra mình có gì, nên níu giữ điều gì, dù họ có trót mắc sai lầm. Trái lại, người đàn ông không bao giờ biết sửa chữa sai lầm và ý thức được những giá trị trong cuộc sống của mình thì cũng chẳng đáng để bạn níu giữ.

Tóm lại, nếu chàng phản bội, vấn đề không nằm ở phía bạn. Bởi lẽ, bạn chắc chắn không muốn bị chính người đàn ông của mình lừa dối, bạn cũng không thể ngăn chặn điều đó xảy ra. Mọi sự thay đổi của bạn cũng không thể biến một kẻ lừa dối thành người chung thủy.

Là phụ nữ, bạn nên dập tắt ngay suy nghĩ rằng mình sexy hơn, xinh tươi hơn, nóng bỏng trên giường hơn hoặc thú vị hơn thì chàng sẽ mãi chung tình với bạn. Nếu người đàn ông của bạn có bản tính lăng nhăng, anh ta sẽ chẳng mảy may suy nghĩ bạn đã thay đổi như thế nào.