Sai lầm của nàng khi mới yêu

Để đảm bảo rằng mối quan hệ giữa bạn và chàng trai trong mơ được bền vững, bạn cần phải từ bỏ những khó quen gây khó chịu sau đây:

– Ngay từ đầu bạn đã “ép” mình theo sở thích của anh ấy

Thông thường, việc một cô gái đồng ý với người yêu về mọi điều anh ta nói ra thì không phải chuyện to tát. Nhưng nếu bạn cố gắng làm hài lòng anh ấy bằng cách tỏ ra là một cô gái hướng ngoại trong khi bạn thật sự là người hướng nội, bạn đang chuẩn bị cho sự sụp đổ của tình yêu rồi đó. Bởi vì cuối cùng anh ấy cũng khám phá ra con người thật sự của bạn, hoặc chính bạn sẽ đến lúc trở nên ghét việc nói dối vòng quanh.

Nếu bạn tính đến lâu dài, tốt hơn hết là nên tỏ ra thành thật, hoặc là tình yêu của bạn sẽ không có tương lai.

→ Cách thay đổi: Hãy tự tin để anh ấy cảm thấy bạn hấp dẫn mà bạn vẫn là chính mình. Tại sao lại phải thay đổi bản thân? Hãy để anh ấy biết con người thực của bạn. Bạn cần thận trọng nhưng luôn phải là chính mình, phải trung thực với hình ảnh thực sự của bạn.

– Bạn thường nhắc về “người cũ”

Bạn vừa trao cho anh ấy những nụ hôn đầu. Bạn cảm thấy thật gần gũi với anh ấy đến nỗi bạn muốn kể hết với anh ấy những kỷ niệm của mối tình trước đây của bạn. Quy tắc của việc “khai báo” về tình cũ là không kể chi tiết. Nhưng kể cả khi bạn kể về người cũ với vô số lời phàn nàn, anh chàng mới sẽ không nhận ra đâu. Mà chàng ta sẽ rối lên vì lo lắng khi so sánh mình với “người tiền nhiệm”.

→ Cách rũ bỏ: Hãy quên đi quá khứ và dồn sức vào việc phát triển mối quan hệ với người yêu hiện tại theo cách bạn muốn.

– Bạn “tuyệt giao” với bạn bè khi yêu chàng

Nếu anh ấy nói rằng không có điều gì anh ấy làm cùng bạn bè mà anh ấy lại không thể làm cùng bạn, đích thị là anh ấy đang nói dối đấy. Khi ở bên đám bạn của mình, anh ấy có thể thoải mái ăn uống, cười nói mà không phải giữ phép như khi ở bên bạn. Bạn không thể chịu được những hành vi xấu này của chàng, vì vậy hãy lấy làm cảm ơn khi chàng lẻn đi chơi riêng.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ có thể đáp ứng tất cả những nhu cầu của anh ấy. Anh ấy cũng vẫn cần đám bạn của anh ấy chứ. Nếu bạn tiếp tục cằn nhằn mỗi khi anh ấy dự định tụ tập cùng đám bạn, bạn sẽ làm anh ấy nghẹt thở đấy.

→ Cách thay đổi: Thương lượng với anh ấy về việc bao lâu thì anh ấy sẽ đi chơi cùng đám chiến hữu của mình mà không có bạn. Khi ấy, bạn nên chuẩn bị điều gì đó đặc biệt cho mình khi vắng chàng, có thể là đọc sách hay đi mua sắm cùng các cô bạn.

– Bạn mong chờ anh ấy hiểu đúng những điều mà bạn không nói ra

Anh ấy đến muộn tại một bữa tiệc, hồ hởi chào hỏi cô bạn thân nhất của bạn nhưng hoàn toàn không để ý đến bộ cánh mới của bạn. Nhìn vào đôi mắt “kết tội” của bạn, anh ấy hỏi: “Có việc gì thế”, còn bạn thì đáp: “Nếu anh không biết, em sẽ không nói ra đâu!”.

Các cô gái thường đánh đồng khả năng “đọc thấu tâm can” của người yêu với tình yêu của anh ấy dành cho họ. Và rồi bắt đầu phán xét rằng chàng không quan tâm gì đến mình. Trong tình yêu, cả hai người phải cùng nỗ lực để chuyện trò với nhau, đặc biệt là khi mới bắt đầu yêu. Và không điều gì tốt hơn việc trò chuyện – hãy nói ra những gì bạn suy nghĩ.

→ Cách thay đổi: Hờn dỗi là vũ khí trẻ con nhất mà nhiều cô gái áp dụng để thu hút sự chú ý của người yêu. Khi anh ấy đề nghị điều gì sai, bạn nên nói ra ý nghĩ của mình – điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, năng lượng và khăn giấy!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments