Rèn tính lười biếng của chồng


1- Cầm đèn chạy trước ô tô

 

“Anh ơi treo bức tranh ấy lên, cao một chút”; “Anh ơi cái bàn ấy phải dịch ra ngoài chứ”, “Anh phải dùng cái búa này thì mới đóng được cái đinh ấy…” Rất nhiều phụ nữ thường đứng cạnh người đàn ông của mình để liên tục đưa ra những chỉ dẫn, những mệnh lệnh kiểu như thế.

 

Cũng sẽ dễ chấp nhận hơn nếu những mệnh lệnh ấy có tính khả thi trong thực tế. Tuy nhiên điều này lại rất ít khi xảy ra. Hầu hết những chỉ dẫn này đều hết sức vô lý.

 

Nếu người đàn ông dại dột nào cứ liên tục thực hiện nó thì chắc chắn anh ta sẽ nhanh chóng kiệt sức vì khả năng ra mệnh lệnh và thay đổi mệnh lệnh của các quí bà là vô hạn. Nếu muốn anh ta ngại, sợ và trốn việc nhà, phụ nữ hãy nhớ luôn theo sát lúc anh ta làm việc để ra lệnh.

 

2 – “Gợi ý” thay thế bằng người khác

 

“Anh có sửa được cái vòi nước ấy không, hay để em gọi anh hàng xóm sang làm giúp nhé”. Giữa lúc người đàn ông đang cắm cúi tháo lắp sửa chữa một cái vòi bị rò rỉ nước, lại có một giọng oanh vàng thỏ thẻ thốt lên những lời “hay ho” như thế. Đảm bảo tất cả những người đàn ông khôn ngoan đều… dừng tay.

 

3 – Nói về thành công của người khác

 

Mỗi người đều có một sở trường, một chuyên môn riêng, không ai là toàn năng giải quyết được tất cả mọi việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy đừng ngạc nhiên nếu anh ta đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa sửa được chiếc quạt bị hỏng, bộ máy tính bị treo…

 

Đừng sốt ruột, chính người đàn ông ngoài chuyện cố gắng tự mình làm lấy cũng đang tính toán những phương án khác tối ưu. Chỉ thêm một lát nữa anh ta sẽ quyết định dừng lại và cầu viện người khác.

 

Nhưng nếu bạn chỉ cần kể về một người bạn, một người hàng xóm, một đồng nghiệp nào đó đã rất thành công trong những việc tương tự, đảm bảo anh ta sẽ cạn hứng thú với việc đang làm.

 

4 – Nói rằng điều ấy không còn quan trọng nữa

 

Trong lúc chồng đang cố gắng sửa lại cho bạn cái dây đeo túi, một chiếc khuy cài bằng sắt trên đôi dép… nhưng bạn lại đi tìm một thứ đồ thay thế và nói rằng: “Thôi anh đừng làm nữa, em có cái khác rồi” hoặc “Thôi vứt quách cái ấy đi, hết khấu hao rồi ấy mà”; “Em cũng chán nó lắm rồi”….

 

Chắc chắn có thể không nói ra nhưng chồng bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng và lần sau đừng mong anh ta còn nhiệt tình với những việc tương tự.

 

5 – Luôn nhìn thấy khiếm khuyết

 

Sẽ là bất công nếu chồng bạn vừa hì hục sửa xong chiếc quạt điện hay máy giặt gặp trục trặc mà bạn lại bình luận: “Chán nhỉ, bây giờ nó không được như ngày trước nữa” hay “Có tiền em sẽ vứt quách nó đi mua cái khác…”. Bạn có thể vẫn làm điều này nhưng không nhất thiết phải nói ra khi chồng bạn vừa mới vất vả để sửa được nó.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments