"Vui vẻ" nhưng vẫn an toàn

Hạnh phúc hơn

Không ít phụ nữ cũng  phủ nhận rằng có thai không làm mất đi cảm giác ham muốn được yêu chồng. Ngược lại, việc “ gần nhau” vào thời gian này cũng làm người phụ nữ cảm thấy khoái cảm hơn bởi bộ phận sinh dục trở nên nhạy cảm khác thường. Khi có thai, ngực  của người vợ cũng trở nên lớn hơn nên rất kích thích, dễ tạo cảm giác hưng phấn cho cả vợ lẫn chồng. Theo bác sĩ Lan Phương ( bện viện phụ sản Hùng Vương), đã có chị tâm sự rất thật khi đi khám với  bác sĩ rằng :  lần đầu tiên chị mới biết thế nào là “ lên đỉnh” khi quan hệ tình dục với chồng trong thời kỳ thai nghén. Được ấu yếm một cách phù hợp,  người vợ sẽ cảm thấy hài lòng. Có thể do trong thời điểm này, phần dười dồn màu nên một số bà bầu  đến lúc này mới  đạt được “ đỉnh điểm” mà  trước đo không có.Khi yêu vợ trong giai đoạn này, người chồng cũng cần ý thức nhẹ nhàng, vuot ve, âu yếm vợ hơn trước đây, các anh phải làm người phụ nữ” đầu kề tay ấp” của mình hiểu rằng họ vẫn luôn được chồng yêu thương ngay cả trong tình trạng không được đẹp này. Cho đến nay không có bất cứ một nghiê cứu khoa học  chính thức nào chỉ ra các nguy cơ nếu những cặp vợ chồng quan hệ tình dục an toàn và lành mạn cho tới cuối tháng thứ 8.  Điều quan trọng là cả hai phải thẳng thắn bày tỏ nhu cầu, sự quan tâm , ham muốn của mình và có sự tư vấn chính xác của bác sĩ khoa sản. Trong thời gian vợ mang thai, nhất là khi thai nhi đã lớn, người chồng thường tìm kiếm các cách thức và tư thế quan hệ mà trước  đây có thể hai vợ chồng chưa áp dụng bao giờ. Đó cũng là lý do làm cho các lần gặp gỡ giữa hai gười lúc này trở nên sáng tạo và mới lạ hơn, giúp cả hai cùng tìm được sự thăng hoa trong chuyện chăn gối.

… Nhưng vẫn an toàn…

Tuy nhiên an toàn tình  dục trong mang thai là yêu cầu đầu tiên mà các cặp vợ chồng quan tâm. Bác sĩ Lan Phương đã chỉ ra rằng trong khi người phụ nữ mang thai, hai vợ chồng cần chú ý những điểm sau: Khi quan hệ tình dục, người chồng cần nhẹ nhàng hơn trước đây: quan hệ vợ chồng thiên về vuốt ve, âu yếm hơn là mạnh bạo. Có thể tùy theo tình hình của mỗi đôi vợ chồng để vận dụng các tư thế khác nhau. Miễn sao sức mạnh của người chồng không đè lên bụng của người vợ. người chồng cần đặc biệt giữ vệ sinh bộ phấn sinh dục, tránh những bện viêm nhiễm, lây bệnh cho vợ, đồng thời đó cũng là cách bả vệ em bé. 

Những phụ nữ đã có tiển sử sẩy thai, sinh non, nên hạn chế” gần gũi”  chồng để bảo vệ thai nhi.  Đặc biệt trong thời gian này tốt nhất tránh những động tác âu yếm có tác động mạnh vào vùng ngực và đầu vú. Như thế sẽ kích thích tử cung co bóp, ảnh hưởng đến vòng tuần hoàn máu cho thai nhi hoặc gây ra hiện tượng sinh sớm. Càng về những tháng cuối, hình thể của người phụ nữ càng có những thay đổi lớn khiến cho nhiều tư thế thuận lợi trước đây trở nên khó khăn, thậm chí không thể. Trong trường hợp này đòi hỏi hai người phải có tính sáng tạo: những tư thế  mới, những kích thích bằng tay, những lời nói gợi tình và không được “xuất quân” trong âm đạo của vợ trong thời kỳ mang thai nhằm tránh những rắc rồi không đáng có.

Trong những trường hợp người vợ không muốn quan hệ, người chồng cũn nên biết kìm nén để không ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ.  Người phụ nữ thương chồng có thể vuốt ve ôm ấp chồng, khéo léo đặt tay anh ấy lên bụng  mình để anh ấy trò chuyện với con… sẽ giúp người chồng thoải mái hơn. Phụ nữ không nên có suy nghĩ nếu người chồng không được gần vợ thì anh ấy sẽ đi tìm lạc thú ở ngoài. Đàn ông không đế nỗi tệ thế đâu!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments