"Sống tạm"

Ở với nhau vì người yêu đang đi công tác

Diệu và Thắng là nhân viên IT làm cùng một tòa nhà lớn nhưng khác công ty. Những bữa cơm văn phòng đã kéo họ gần nhau và sau đó là quyết định sống chung. Thắng bảo: “Hai đứa đều có người yêu. Cô bạn gái mình đang du học bên Nga sắp đến hạn về nước. Còn anh yêu của Diệu đang theo một dự án lớn bên Nhật”.

Có lần, đang làm “chuyện ấy” thì Thắng gọi nhầm tên người yêu. Vậy mà Diệu cũng chẳng buồn, trái lại, cô cho rằng đó là một phần tất yếu của cuộc sống.

Thắng tâm sự tiếp: “Mình cô đơn mà người yêu thì không ở bên, Diệu cùng cảnh ngộ nên kết hợp với nhau không mấy khó khăn”.

Nhiều lần Diệu còn giúp Thắng nhắn tin nồng thắm với cô bạn gái ở bên trời Nga hoặc nhiều khi nằm trong vòng tay nhau mà cả hai không ngớt lời ca tụng người yêu của mình cho đối phương biết.Sống chung để chờ ngày “chia tay”

Biết Thái được gần 1 năm nhưng Hạnh bảo: “Chịu, không ở được với ông này. Tính nóng lắm, có cưới rồi cũng ly hôn sớm thôi”. Tuy nhiên họ vẫn quyết định sống chung cho… đỡ buồn.

Hàng ngày, Hạnh có việc của Hạnh, Thái cũng có việc của Thái. Tối về thì cafe hoặc đi dạo chút, ăn hàng thì mỗi người chịu một nửa hóa đơn…

Thái cũng chẳng bận tâm khi phải chở Hạnh đến quán hẹn hò với một gã trai khác. Hạnh cười: “Có gì đâu. Lúc đến nơi, mình giả vờ rút ví ra đưa cho Thái ít tiền, thế nên anh chàng tưởng Thái là xe ôm mà chẳng chút nghi ngờ”.

Còn Hạnh cũng sẵn lòng phục vụ từ là quần áo đến mua tặng nước hoa xịn để Thái đi cưa cẩm một em mới… Thái cũng thừa nhận: “Mình với Hạnh không hợp làm vợ chồng. Bạn bè vẫn là tốt nhất. Cho nên sau này ai tìm được một nửa của mình trước thì tình nghĩa này cũng đến nước giải tán vui vẻ thôi”.

Cô đơn nên thành vợ chồng

Không thể có một cái kết hậu vì ngay từ khi đến với nhau họ đều xác định trước như thế. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, kiểu yêu này cũng giống như một hiện tượng ngoại tình (hoặc sẽ có xu hướng ngoại tình cao sau khi kết hôn). Cả đàn ông và phụ nữ đều đề cao yếu tố vui vẻ lên hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, kiểu vợ chồng này có thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc như bị người yêu phát hiện ra sự phản bội, trót có tình cảm sâu nặng với đối phương nhưng không được đối phương chấp nhận hoặc những yếu tố về tiền bạc hay lỡ mang thai ngoài ý muốn…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments