“Quản lý” quá chặt, nàng đòi chia tay

Em và cô ấy yêu nhau được 9 tháng. Cả hai cũng có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Cô ấy là một người khá khô khan và thuộc mẫu người sống theo khuôn khổ. Khi em qua nước ngoài định cư được 3 tháng cả hai đều yêu nhau và liên lạc thường xuyên. Nhưng dạo này 2 đứa tụi em thường xuyên cãi vã vì việc cô ấy quá yêu công việc và học tập mà lạnh nhạt với em.

Bản thân em khá ích kỷ nên đôi khi không chấp nhận được lại cau có và bực mình với cô ấy, nhiều buổi tối em gọi điện thì cô ấy luôn ở ngoài đường (vì bản chất công việc của cô ấy liên tục di chuyển) nên em cũng hơi bực mình. Trong lúc cô ấy thi lại 4 môn là thời điểm tụi em căng thẳng nhất, cô ấy chuyên tâm làm việc và học hành, và tất nhiên là tránh né và lạnh nhạt với em. Em liên tục gọi điện và đề nghị một lời giải thích và xin lỗi từ cô ấy thì cô ấy đồng ý xin lỗi và quyết định chia tay luôn.

Trong thời gian chia tay, tuy không được bao nhiêu ngày nhưng em đã nhận ra sai lầm của mình vì đã quá ích kỷ và ít nghĩ cho người yêu mình. Em đang cố gắng hết sức để cải thiện bản thân và tất nhiên vẫn còn thường xuyên liên lạc với cô ấy nhưng chỉ là nhắn tin chúc ngủ ngon, chúc ngày mới…

Và được 4 ngày sau thì em nói với cô ấy về việc mong muốn nối lại tình xưa để em có thể yêu cô ấy một cách tốt hơn, tinh tế hơn và hiểu cho cô ấy hơn. Em muốn có cơ hội chuộc lại tất cả lỗi lầm này và cũng bởi vì em không muốn mất cô ấy. Cô ấy nói rằng chưa thể trả lời câu hỏi đó của em ngay bây giờ, và cần khoảng trống cho bản thân.

Bây giờ chiến lược của em là tạm thời để cô ấy hồi phục và có thời gian để suy nghĩ, cũng như thời gian cho em hoàn thiện bản thân mình, chứng minh cho cô ấy rằng em đang làm tất cả mong cô ấy quay trở lại. Và tất nhiên em sẽ tạm thời ngưng liên lạc với cô ấy.

Nhưng em khá lụy tình nên khó mà vượt qua một ngày mà không nhắn tin cho cô ấy, một ngày của em giờ đây sao mà dài quá. Mong chị tư vấn cho em, em làm thế có đúng không và em phải làm như thế nào?

Trả lời:

Chào em, trước hết  cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua thư của em, chị thấy em là một chàng trai rất tốt, yêu thương, quan tâm tới bạn gái. Tuy nhiên, em hơi “thái quá” với cô ấy. Chị biết, ai cũng muốn được “quản lý” người mình yêu nhất là bọn em lại ở xa nhau.

Khi yêu, ai chẳng mong người yêu mình luôn ở cạnh bên quan tâm, chăm sóc để yêu thương và dỗi hờn.

Tình yêu được nuôi dưỡng bằng những quan tâm, chăm sóc nhau hàng ngày cả từ hai phía. Khi em ở xa có nghĩa bạn gái em phải thường xuyên đối mặt với nỗi cô đơn, vì thế chắc hẳn không ít khi cô ấy sẽ cảm thấy chạnh lòng và thèm nhận được sự quan tâm.

Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đồng ý rằng xa cách về địa lý không còn là trở ngại đối với các em. Muốn chuyện trò thì có điện thoại, muốn nhìn thấy nhau thì có webcam, rồi cả sự trợ giúp đắc lực của Facebook nữa. Tuy nhiên, tất cả không thể so sánh với những phút giây ở bên cạnh nhau. Và chính vì lẽ đó, sự xa cách đôi khi dẫn đến những nỗi lo người kia sẽ… xa mặt cách lòng.

Chị hiểu cảm giác của em lúc này. Em đang lo sợ những vệ tinh trước đây của người yêu em nhân cơ hội sẽ… tấn công đúng không? Em sai ở đây đó là em hơi áp đặt cho bạn gái em. Bạn em đang bận thi cử rồi việc làm, đáng lẽ việc em nên làm là động viên bạn em lúc này thì em lại cứ gây khó dễ, nổi cáu với cô ấy.

Em hãy có niềm tin vào tình yêu. Có ai đó từng nói, trong tình yêu không gian xa cách như một cơn gió, có thể thổi bùng lên tình yêu mãnh liệt và dập tắt đi tình yêu yếu ớt. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất để giữ tình yêu khi có người yêu ở xa chính là sự tin tưởng lẫn nhau và niềm tin vào tình cảm của hai bạn, bởi sự nghi ngờ là thứ có thể giết chết tình yêu một cách nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, hãy chia sẻ tất cả những điều trong cuộc sống thường ngày của em với người yêu, thỉnh thoảng dành cho nửa kia một sự bất ngờ nho nhỏ bằng cách gửi một món quà tự tay em làm, hoặc thu âm giọng nói của em gửi cho cô ấy chúc hoàn thành tốt kì thi hay đơn giản chỉ là viết một bức thư dài chan chứa yêu thương chẳng hạn. Tình yêu của các em sẽ ngọt ngào hơn và biết đâu, lại có động lực để chờ đợi những lần gặp nhau hơn đấy!

Đó là việc sau khi em và cô ấy đã quay lại với nhau. Còn hiện giờ, chị đồng ý với cách làm của em. Em hãy cho em và cô ấy một thời gian để suy nghĩ thêm về tình cảm này.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments