Phụ nữ ngoại tình nguy hiểm hơn đàn ông

Cuộc điều tra bí mật với độc giả tạp chí “Nữ tính nguyệt san” của Trung Quốc đã cho những kết quả hết sức bất ngờ: 65% nam và 53,3% nữ thú nhận đã ít nhất có một lần ngoại tình trong đời. Có đến 50% độc giả tham dự cuộc điều tra còn tiết lộ thêm những người thân và bạn bè họ cũng có ngoại tình. Kết quả nghiên cứu trên cho chúng ta thấy tính phổ biến của hành vi này vượt xa so với những gì ta vẫn nghĩ.

Lý do các ông ngoại tình đã được mổ xẻ rất nhiều. Nào là chán vợ, ham của lạ, theo mốt, ngoại tình khi vợ đang mang thai, ở cữ… Vậy còn phụ nữ, họ ngoại tình vì điều gì?Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Cũng như đàn ông, phụ nữ ngoại tình vì rất nhiều lý do. Nhưng quy lại có thể do ba nguyên nhân chính sau đây:

Ở đâu có hôn nhân không tình yêu thì ở đó có tình yêu ngoài hôn nhân. Ngày nay, những cuộc hôn nhân do cha mẹ ép buộc tuy không nhiều nhưng chưa hẳn đã hết. Hoặc có không ít đàn ông dùng trăm phương nghìn kế để có được người phụ nữ mình yêu mà không thể lường trước được hậu quả sau này. Trong hôn nhân không có tình yêu, sự chung thủy có lẽ là một điều trái với tự nhiên.

Khi cuộc hôn nhân gặp nhiều bất hạnh cũng là lí do đưa phụ nữ đến với ngoại tình. Những nỗi bất hạnh ấy có thể là: không hài lòng với đời sống tình dục (vì chồng yếu sinh lý, lấy chồng chênh lệch tuổi tác quá nhiều…), vì chồng ngoại tình nên cũng ngoại tình để… trả thù. Khi tình cảm giữa vợ chồng đã phai nhạt và nảy sinh mẫu thuẫn đến mức họ không thể chịu đựng được nhau nhưng vì con cái nên không thể ly hôn, khi ấy, ngoại tình là một biện pháp tạm thời để thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh. Hoặc khi sự quan tâm, chăm sóc của chồng giành cho vợ đã giảm đi rất nhiều, phụ nữ cảm thấy họ không còn có giá trị trong mắt chồng, vì thế họ sẽ dựa vào vai một người đàn ông khác cảm nhận được hết giá trị bản thân họ hơn. Nhưng thực ra, giải quyết vấn đề theo cách này chỉ là một cách “sửa chữa sai lầm bằng những sai lầm tiếp theo” như chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nhận xét. Đây là nguyên nhân chủ yếu đưa bước chân phụ nữ đến với những cuộc tình ngoài luồng nhiều nhất.

Những phút giây yếu lòng khiến phụ nữ ngoại tình tuy không nhiều nhưng trên thực tế nó vẫn xảy ra. Điều này giải thích vì sao những phụ nữ có gia đình hạnh phúc mà vẫn ngoại tình vì họ cũng bị cám dỗ bởi những điều không thể bỏ qua. Chỉ cần một phút lơi lỏng, vài giây yếu đuối và mấy cái tích tắc chao đảo, rung rinh nếu có hoàn cảnh đồng lõa như đi công tác xa, vắng chồng lâu ngày, v.v… đủ khiến chị em cho “rơm bén lửa”.

“Bà ăn nem” – hậu quả nghiêm trọng hơn “ông ăn chả”

Khi phát hiện vợ ngoại tình, không ít đàn ông tỏ ra phẫn nộ, lên án vợ bằng những từ ngữ xấu xa nhất có thể và không ít người chọn giải pháp ly hôn. Có rất nhiều lý do khiến các ông đưa ra quyết định chấm dứt mối quan hệ ở đây vì mặc cảm bị cắm sừng, vì ích kỷ, v.v… Bởi vậy, phụ nữ tuy ít ngoại tình hơn đàn ông nhưng hậu quả để lại thường nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, nếu như nam giới ngoại tình thường nặng về thể xác thì trái lại, phái nữ hầu hết ngoại tình khi họ gặp những vấn đề trục trặc trong hôn nhân. Nghiên cứu cho thấy phần lớn phụ nữ ngoại tình vì thiếu thốn tình yêu hơn là tình dục. Vì thế, đàn bà đã ngoại tình thường thiên về động cơ tình cảm nên rất dễ say đắm, si mê. Trên thực tế đã có không ít người bỏ cả chồng con đi theo người tình một cách mù quáng. Theo thống kê hiện tại cho thấy số phụ nữ ngoại tình đang gia tăng. Số phụ nữ dưới 40 tuổi ngoại tình ngang với đàn ông cùng lứa tuổi ngoại tình.  

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Tổ ấm không thể ấm áp nếu người đàn bà không toàn tâm toàn ý cho nó. Nói thế không có nghĩa là cổ vũ cho các quý ông đi ăn chả, phụ nữ có thể chấp nhận chồng mình lầm đường lạc lối trở về, nhưng nói gì thì cuộc hôn nhân cũng đã có những vết rạn nứt dù có cố gắng hàn gắn nó vẫn như một nỗi nhức nhối vô hình. Cách tốt nhất vẫn là phòng ngoại tình hơn là chữa chạy ngoại tình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments