Phụ nữ “nam tính” có nhiều cơ hội “lên đỉnh” hơn

1. Hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wayne (Mỹ) đã so sánh 2 nhóm đàn ông cùng cạnh tranh để giành được sự chú ý của một người phụ nữ hấp dẫn.

Kết quả cho thấy những người đàn ông với hàm lượng testosterone thấp không được để mắt tới. Ngược lại, những người có hàm lượng testosterone cao tỏ ra tự tin hơn, nắm quyền chủ động, định hướng khi giao tiếp và tâm đầu ý hợp với phụ nữ hơn.

2. Giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng testosterone thấp có liên quan tới bệnh tiểu đường type 2 và béo phì. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy đàn ông có hàm lượng testosterone thấp có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người có hàm lượng testosterone cao.

Sohasuckhoe20testosteroned6859jpg1360232200 Phụ nữ “nam tính” có nhiều cơ hội “lên đỉnh hơn
Ảnh minh họa.

3. Cơ hội “lên đỉnh” cao hơn

Testosterone cũng có tác dụng với phụ nữ. Nghiên cứu năm 2009 của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy phụ nữ với hàm lượng testosterone trong cơ thể cao hơn sẽ có nhiều trải nghiệm tình dục tích cực hơn.

Trong nghiên cứu, những phụ nữ với hàm lượng testosterone cao cho biết “chuyện ấy” khiến họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái và thư thái.

Một số nghiên cứu trước đó cho thấy những phụ nữ với hàm lượng hormone sinh dục này tăng cao “yêu” thường xuyên hơn và có tần suất đạt cực khoái cao hơn.

4. “Yêu” hăng hơn

Ở phụ nữ, hàm lượng testosterone đạt tới mức đỉnh điểm vào chu kỳ kinh nguyệt.

Trong một nghiên cứ đăng trên chuyên san Hormones and Behavior, các nhà khoa học phát hiện thấy cứ 28 ngày một lần, testosterone đạt tới mức đỉnh điểm. Hàm lượng testosterone cũng thường tăng cao vào cuối tuần, bởi vậy, đây cũng là thời điểm đàn ông “yêu” hăng nhất.

Thêm vào đó, cũng theo nghiên cứu, khi thay đổi bạn tình hoặc “quan hệ” với nhiều bạn tình, hàm lượng testosterone trong cơ thể bạn cũng tăng cao.

5. “Sung mãn” hơn

Theo một nghiên cứu đăng trên chuyên san The Archives of Sexual Behavior, hàm lượng testosterone tăng 35% ở những người đàn ông có thói quen xem phim khiêu dâm. Và tất nhiên, điều này rất có lợi cho đời sống tình dục của họ.

Sau khi xem các cảnh nóng trong phim, những người đàn ông tham gia nghiên cứu cho biết họ cảm thấy năng lượng dồi dào hơn và lạc quan hơn.

6. Liều lĩnh hơn

Từng có một nghiên cứu tiến hành trên 98 đối tượng, nhằm so sánh hàm lượng testosterone của họ với tinh thần sẵn sàng đối đầu với những khủng hoảng về tài chính của từng người.

Kết quả cho thấy đàn ông với lượng testosterone cao hơn sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn, chấp nhận rủi ro và liều lĩnh hơn.