Phụ nữ chỉ nghĩ cũng có thể “lên đỉnh”

Những giây phút sống với tình yêu chẳng khác gì khi dùng thuốc an thần hoặc ma tuý

Hoá ra tình yêu có tác dụng “giảm đau” giống như những liều thuốc an thần và ma tuý. Đó là khẳng định của các nhà khoa học Trường Y, thuộc Đại học Stanford (Mỹ). Thủ phạm gây ra cảm giác này là một hoá chất có tên gọi là dopamin – một chất dẫn truyền thần kinh.

Cảm giác yêu giống như những liều thuốc an thần hoặc ma túy.

Bộ não của chúng ta sản xuất ra nó liên tục để đáp ứng yêu cầu của hai giác quan là khứu giác và thính giác. Khi bị cầm tù một cách ngọt ngào bởi tình yêu, lượng dopamin cơ thể – dưới sự  chỉ huy của não – tăng lên 2 lần. Dopamin làm ta cảm thấy hưng phấn, các bệnh tật mau lành và kích thích người ta hoạt động.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên xuất hiện như một tia chớp, chỉ cần 1/4 giây

“Mũi tên của Thần ái tình” đúng như thần thoại. Người ta đã chứng minh được cái gọi là “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” là hoàn toàn có thực.  Nó hoàn thành “nhiệm vụ lịch sử” của mình chỉ trong 1/4 giây. Đó là phát hiện mới nhất của các nhà nghiên cứu Trường ĐH Y khoa Syracuze, New York.

Theo kết luận của họ, khi chúng ta đột ngột sa vào lưới tình thì có 12 bộ phận trong não đồng thòi hoạt động, kết quả là một đợt sóng các hocmon được giải phóng, đi vào máu, gây ra cảm giác thăng hoa. Trong số các hocmon này có dopamin, oxitoxin và noradrenalin.

Oxitoxin không chịu trách nhiệm về sự chung thuỷ và dịu dàng mà tạo ra sự phấn khích mãnh liệt khi cực khoái. Sự chung thuỷ và dịu dàng, đó là kết quả hoạt động của các hocmon nội sinh – những chất protid, gây ra cảm giác hài lòng, thoả mãn khi phối hợp với chất truyền dẫn thần kinh là serotonin. 

Đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn phụ nữ đến 3 lần
 
Ai cũng biết đàn ông hay nghĩ đến “chuyện ấy” nhiều hơn phụ nữ, nhưng nhiều hơn bao nhiêu lần thì chính nghiên cứu này mới trả lời được cụ thể. Nhà tâm lý học thần kinh nổi tiếng thế giới Luan Brizendin khi nghiên cứu cấu tạo của bộ não đàn ông đã rút ra được điều quan trọng này: “Vùng não phụ trách việc suy nghĩ về sex ở đàn ông có thể tích to hơn vùng ấy ở phụ nữ tới 3 lần”.
Thế nhưng về cuối đời, vùng này ở các ông teo dần lại và ở các bà thì giữ nguyên. Đến một lúc nào đó, hai vùng bằng nhau.
Những xúc động về tình dục lớn đến mức nào?

Thật lạ là các xúc động tình dục đối với người phụ nữ cũng chỉ tương đương với sự hứng thú khi đi shopping mua được một món đồ vừa ý. Đó là kết luận của các nhà khoa học trường Đại học Westminter, Anh.

Mua được một món đồ mình chờ đợi đã từ lâu và xem một bộ phim “tươi mát”, kể cả loại “nặng đô” cùng tác động vào cùng một vùng trên não bộ và cường độ của những xung truyền qua dây thần kinh, đo trên những thiết bị có độ nhạy cao nhất, cho thấy giống hệt nhau.

Phụ nữ hễ cứ nghĩ đến cực khoái thì đạt được liền

Nhà khoa học Anh Barry Comissaruk, hiện làm việc tại trường Đại học Y New Jersey (Mỹ), nổi tiếng về các công trình nghiên cứu bản chất hiện tượng cực khoái của nữ giới. Trong một công trình của ông có sự tham gia của 200 người phụ nữ, ông kiểm tra sự cực khoái diễn ra như thế nào. Kết luận là tại trung tâm chịu trách nhiệm về sự thoả mãn tình dục của nữ giới trên não bộ làm việc chẳng khác gì nhau khi họ nhờ “chuyện ấy” mà đạt được đỉnh điểm của khoái cảm cũng như khi – theo “lệnh” bác sĩ – họ tự hình dung ra điều mình đã trải qua.

Ngoài ra, Comisaruk còn xác định là khi được là khi “chuyện ấy” đạt đến đỉnh cao thì những nơron của người phụ nữ sinh ra những sóng điện có tần số gần như sóng âm xuất hiện khi người ta chơi nhạc kích động.

Kích cỡ của bộ ngực không hề là yếu tố quyết định

Tất nhiên mỗi người một sở thích chẳng ai giống ai, nhưng theo nghiên cứu của của các nhà khoa học New Zealand thuộc Trường ĐH Victoria tại Wellingtonа thì đối với nam giới,sự hấp dẫn của một người phụ nữ là ở cặp đùi dài và mông nở chứ không phải ở bộ ngực.

Họ đã dùng thiết bị rất tinh tế theo dõi ánh mắt của những người đàn ông khi một phụ nữ đi thoáng qua, ghi lại thứ tự và thời gian ánh mắt “rơi” vào bộ phận nào thì thấy hầu như ông nào cũng vậy, ưu tiên nhất là những chiếc chân dài sau đó là phần tiếp theo. Ánh mắt của họ chỉ dừng trên cặp tuyết lê trung bình có 200 miligiây thôi. Hoá ra các bà cứ đi nâng ngực là…phí công nếu chỉ với mục đích thu hút phải khoẻ.
 
Theo VietNamNet

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments