Phát cuồng vì bị vợ ‘bỏ đói’

Trong thực tế, không hiếm ông chồng “nín nhịn” quá lâu thêm tâm lý bất ổn và gặp nhiều thất bại trong cuộc sống có những hành vi không khác kẻ cuồng dâm.

Cưỡng bức vợ mới sinh

Sau lần đầu sảy thai do vợ chồng quá đà trong “chuyện ấy”, chị Ph. cự tuyệt hẳn việc gần gũi với chồng suốt 9 tháng bầu bí và cả 3 tháng sau khi sinh con. Nhiều lần bị vợ từ chối thẳng thừng, cho đến một đêm, không chịu nổi, chồng chị Ph. gần như cưỡng bức vợ và nói những câu tục tĩu… để thỏa mãn “cơn khát” của mình.

Đau đớn về mặt thể xác, khủng hoảng về tinh thần, Ph. gọi điện đến Tổng đài tư vấn 1900… kể lại trong tiếng nấc. Nhiều ngày sau, chị vẫn cảm thấy hoảng sợ vì chồng hành xử như một kẻ cuồng dâm, điên loạn.

Theo chuyên gia tình dục học – bác sĩ Đào Xuân Dũng, hành vi của chồng chị Ph. không hẳn là cuồng dâm. Đó có thể là sự “bùng nổ” nhu cầu tình dục mạnh mẽ sau một thời gian dài bí bức vì bị “cấm vận”. Trong khi đó, đối với phần lớn phụ nữ, những lần quan hệ tình dục đầu tiên sau khi sinh đều không dễ dàng, vì vậy người chồng cần biết kiên nhẫn.

Tuy nhiên, không hẳn ông chồng nào bị vợ cho “nhịn” quá lâu cũng mắc chứng cuồng dâm. Nhiều người có nhu cầu tình dục lớn, theo cách thông thường người ta vẫn có thể kiểm soát, điều khiển được lý trí để kìm hãm hành vi của mình.

Phạm tội để thỏa mãn tính dục

Theo các chuyên gia, cuồng dâm có nhiều mức độ. Nhiều kẻ cuồng dâm tới mức mất hết lý trí, bất chấp cả sự nguy hại tính mạng của người khác để đạt được hành vi của mình.

Những kẻ cuồng dâm dễ rơi vào đối tượng trẻ tuổi, đã có vợ nhưng phải sống trong hoàn cảnh xa cách kéo dài, vợ đang mắc bệnh hoặc mang bầu làm gián đoạn “chuyện ấy” trong một thời gian dài hoặc những đối tượng bị tác động bởi hình ảnh “mát mẻ” của phim ảnh.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Dũng, hành vi này đặc biệt xảy ra ở những đối tượng tâm lý yếu, lại gặp một yếu tố nào đó tác động cộng với điều kiện thuận lợi để thực hiện hành vi cuồng dâm. Khi ham muốn tình dục của họ quá cao và không thể kiểm soát được hành vi của mình có thể dẫn tới giết người. Những người mắc chứng bệnh này thường có xu hướng lạm dụng tình dục người khác để thỏa mãn nhu cầu tình dục, thậm chí quan hệ cả với xác chết để thỏa mãn cơn cuồng dâm.

GS Đỗ Trọng Hiếu, Trung tâm Sức khỏe sinh sản Ánh sáng (Hà Nội), cho rằng cuồng dâm được coi là bệnh khi bản thân người đó có những biểu hiện, hành vi tình dục khác thường, gây rối loạn trật tự xã hội hoặc bản thân.

Một chuyên gia tâm lý cho biết thực tế chưa tìm ra nguyên nhân đích thực của cơn cuồng dâm nhưng rõ ràng sự ảnh hưởng từ môi trường giáo dục, gia đình, bạn bè trong quá trình hình thành nhân cách, sự thiếu hiểu biết về văn hóa phòng the và đặc biệt sự lệch lạc về mặt nhận thức là những yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của những người cuồng dâm.

Cuồng dâm do rượu?

Bác sĩ La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I, cho rằng những người nghiện rượu, uống rượu trong thời gian dài thường bị biến đổi nhân cách, không kiểm soát được hành vi nên dễ dẫn đến cuồng dâm, loạn thần.

Khi nhân cách đã biến đổi, trở nên xấu xa, thiếu kiềm chế thì lúc uống rượu vào, bản năng bùng phát cộng với nhân cách kém khiến họ có những hành vi mất hết tính người. Tuy nhiên, khi uống rượu là chủ động uống nên không thể đổ tại rượu mà lẩn tránh tội ác của mình được.

Theo NLĐ

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments