Phản ứng của nữ giới về… sex

Liệu tất cả các phụ nữ có cùng một cản xúc tình dục? Không hẳn vậy, thực tế, quan niệm của phụ nữ rất khác nhau về tình dục.

Một số người không cảm thấy quan tâm nhiều đến sex, lo lắng và bị động; trong khi số khác lại đam mê và hoang dã với nó. Để hiểu cảm xúc của chính cơ thể mình và vượt qua những lo lắng, bất an là điều không dễ dàng cho tất cả các chị em phụ nữ.

Một sự thay đổi bất thường đã diễn ra trong hơn 50 năm qua. Quay trở lại vào giữa thế kỷ XX, hầu hết các bác sĩ đều nhận định rằng đa phần phụ nữ rơi vào nhóm ít quan tâm đến tình dục, chỉ một số ít người nhiệt tình với sex. Thế nhưng, đến thế kỷ XXI, tất cả đã thay đổi.
Ngày nay, phụ nữ dễ dàng bị kích thích bởi các kích thích tình dục. Tuy vậy, vẫn còn nhiều chị em chưa mấy mặn mà quan tâm đến sex. Nghiên cứu cho thấy rằng, mặc dù xã hội cởi mở hơn, nhiều phụ nữ quan tâm và tận hưởng nó, nhưng đa số họ cũng phải mất thời gian cho việc tìm hiểu làm thế nào để thực hiện điều này.

Một nghiên cứu nhỏ vào năm 2005 chỉ ra rằng: một tỷ lệ đáng kể phụ nữ trẻ vào đại học nhưng vẫn chưa có kiến thức đầy đủ về tình dục. Họ không biết cách làm thế nào để đạt được khoái cảm, không hiểu rõ về cơ thể mình. Điều này cho thấy, chỉ khi hiểu rõ cảm xúc cơ thể mình, vượt qua những mặc cảm lo lắng, phụ nữ sẽ quan tâm hơn đến sex, dễ đạt khoái cảm hơn và tất cả điều này cần phải học, tìm hiểu kiến thức.

Học cách đạt khoái cảm

Không giống như nam giới, hầu hết đều có thể đạt đến đỉnh điểm khi bước vào tuổi dậy thì, nữ giới phải mất một thời gian để thử nghiệm những cảm xúc tình dục của mình, trước khi họ thực sự biết cách để làm nó thường xuyên. Trong quan hệ tình dục, phụ nữ khác nam giới, họ chỉ có thể đạt khoái cảm khi quan hệ với đối tác mà họ tin cậy, có cảm xúc. Một khi phụ nữ học được cách để bỏ đi sự kiềm chế của bản thân và tận hưởng sex, họ sẽ có xu hướng phàn ứng với các kích thích tình dục theo cách riêng mãnh liệt.

Phản ứng tình dục của nữ giới

Phản ứng đầu tiên của người phụ nữ với những kích thích tình dục thường là cảm giác gì đó ấm áp trên cơ thể và thoải mái thả lỏng bản thân để xúc cảm cuốn mình đi. Khúc dạo đầu được nữ giới yêu thích vì cơ thể họ được vuốt ve, mơn trớn. Những phụ nữ không mấy mặn mà với sex đều phần lớn chia sẻ rằng đối tác của họ bỏ qua màn dạo đầu hoặc thực hiện một cách qua loa. Vì vậy, để thấy sex là thú vị và để dễ dàng tạo hưng phấn trước khi nhập cuộc, nữ giới nên đón nhận khúc dạo đầu để làm mình quyến rũ hơn.

Vượt qua những lo lắng

Nếu đời sống tình dục của bạn không như mong đợi, bạn không đạt được khoái cảm với đối tác, bạn khô khan và gần như chỉ hoàn thành cho xong trách nhiệm? Mọi việc khiến bạn lo lắng? Hãy nhanh chóng gạt bỏ lo lắng đó ra khỏi đầu. Lý do khá đơn giản, khi lo lắng, bạn sẽ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Khi lo lắng, cơ thể tự động tiết ra chất độc. Chúng bao gồm adrenaline chủ yếu đến từ các tuyến thượng thận, nằm ngay phía trên thận của bạn. Với tình dục, các hóa chất do lo lắng tiết ra khiến việc quan hệ bị ảnh hưởng. Cụ thể:

Với nam giới:

– Nam giới có thể mất cương cứng
– Hiện tượng xuất tinh sớm có thể xảy ra
– Khó khăn trong việc sử dụng bao cao su

Với nữ giới, lo lắng sẽ làm cho:

– Âm đạo thắt chặt
– Khó khăn trong việc thư giãn và tận hưởng chính mình
– Khí đạt đến đỉnh điểm

Khi cảm xúc được đánh thức

Phòng nghiên cứu thí nghiệm thực hiện tại Hà Lan năm 2004 chỉ ra rằng, phụ nữ ngay khi bắt đầu quan tâm về sex, có cảm hứng với sex, âm đạo của họ sẽ trở nên ẩm ướt. Điều này cũng như hiện tượng cương cứng ở nam giới. Lý do của việc làm ẩm này là để sẵn sàng cho quá trình bôi trơn âm đạo và chuẩn bị cho hoạt động tình dục sắp xảy ra. Hơi thở cũng sẽ trở nên dồn dập hơn.

Cách vượt qua lo lắng

– Bạn có thể nghĩ rằng câu trả lời cho sự lo âu là thuốc an thần nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong thực tế, các thuốc an thần hiếm khi giúp ích được nhiều cho bạn – nhất là trong chuyện quan hệ tình dục.

– Phương pháp giảm sự lo lắng được nhiều chuyên gia gợi mở đó là nút thắt tâm lý, tư vấn và học các kỹ thuật cụ thể. Chúng sẽ giúp giảm sự lo lắng của bạn và làm cho đời sống tình dục của bạn thú vị hơn nhiều.
– Hãy cùng bạn đời học cách massage cơ thể mình, kích thích những điểm nhạy cảm. Thả lỏng cảm xúc và thư giãn toàn thân.

– Bạn có thể đi xem phim ngoài cùng chồng, đi du lịch hoặc ở nhà xem một bộ phim tình cảm cùng nhau. Điều này cũng giúp bạn lấy lại được cảm xúc. Bạn cũng nên đọc những cuốn sách về tình dục học để hiểu hơn bản thân và biết cách điều chỉnh lấy lại cảm xúc.

Theo Cẩm nang mua sắm

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments