Phái yếu nghĩ về sex “ngoan” hơn đàn ông

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Granada nhận thấy, tuy nam giới dành nhiều thời gian nghĩ về sex hơn nhưng những hình dung, tưởng tượng của phái yếu lại mang màu sắc lãng mạn, dễ chịu hơn.

Trái lại, chiếm lĩnh tâm trí phái mạnh lại là những ý tưởng mang tính nổi loạn, dữ dội và khám phá nhiều hơn.

“Tần suất tưởng tượng của phái yếu không những thưa hơn mà họ còn dễ trải nghiệm sự hình dung đó theo cách tiêu cực hơn. Trong bối cảnh tưởng tượng, nam giới thường nghĩ về họ là những người chủ động, còn phụ nữ thường tưởng tượng rằng mình bị lôi kéo vào chuyện ấy”, nhà tâm lý học Nieves Moyano Munoz cho biết trênTelegraph.

Để đi đến kết luận này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn 2250 người. Tất cả họ đều đang có bạn trai/bạn gái được ít nhất 6 tháng.

Kết quả thăm dò đăng tải trên Tạp chí Anales de Psicologia cho thấy, gần như tất cả các tình nguyện viên đều đã vài lần có được “sự tưởng tượng thú vị, tuyệt vời về chuyện ấy” trong đời. Tuy nhiên, 80% cũng song song có cả những trải nghiệm tưởng tượng tiêu cực.

meojpg1343622775 Phái yếu nghĩ về sex ngoan hơn đàn ông

Sự khác biệt trong ý nghĩ về tình dục của phái yếu và phái mạnh không quá nhiều, nhưng những bối cảnh mà họ hình dung về chuyện ấy thì có khác.

Ở phái yếu, sự hình dung tiêu cực nhất là phải làm chuyện ấy một cách miễn cưỡng, trong khi ở nam giới, suy nghĩ tiêu cực nhất liên quan đến tình dục đồng giới.

Các nhà nghiên cứu cho biết, sở dĩ họ tìm hiểu vấn đề này là để xác định sự tưởng tượng có gây hại đến hành vi tình dục lành mạnh của chủ thể hay không. “Tưởng tượng về sex có thể có một số tác dụng như khuyến khích ham muốn tình dục hay kích thích sự hưng phấn. Tuy nhiên, tưởng tượng quá thường xuyên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments