Nói về “chuyện ấy” thế nào cho lịch sự?

Chắc chắn bạn biết rằng có vô vàn lời khuyên tế nhị về chuyện phòng the xung quanh việc giao tiếp với bạn tình của bạn.  Có nhiều người không nhận ra rằng có rất nhiều kiểu giao tiếp khác nhau. Có những giao tiếp không bằng lời nói, mà khi đó bạn có thể hiểu được suy nghĩ của bạn tình chỉ bằng cái nhìn thoáng qua nét mặt. Có những giao tiếp bằng lời nói, là khi bạn nói chuyện thẳng thắn, trực tiếp với bạn tình của mình.  Để cả hai cảm thấy thật tốt trên giường ngủ thì việc giao tiếp bằng lời nói về tình dục, những điều mà bạn muốn hay cần khi “yêu” đối với bạn tình của mình là vô cùng cần thiết, thậm chí ngay cả khi bạn không ở trong phòng ngủ thì điều này vẫn rất quan trọng.

Một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Indiana (Mỹ) cho rằng giao tiếp gợi tình là một tín hiệu vô cùng quan trọng góp phần làm thoả mãn đời sống tình dục của lứa đôi hơn là việc giao tiếp không dùng lời nói “sexy”.

Nhưng có một vấn đề là không phải ai cũng thấy thoải mái khi nói về tình dục, đặc biệt là khi câu chuyện xảy ra ngoài phòng ngủ. Và đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn: 1. Hãy đánh bóng từ vựng của bạn Một trong những khó khăn lớn nhất mà các cặp đôi mắc phải khi nói chuyện về tình dục là cách sử dụng từ vựng về tình dục chưa hợp lý. Nhiều người trong chúng ta có thể chưa bao giờ thảo luận về “chuyện ấy” ngoài phòng ngủ. Hoặc có thể bạn nói “chuyện ấy” nhưng không đủ tế nhị khiến bạn tình ngại ngùng hay không thích thú. Bạn hãy bắt đầu học những từ tử tế về những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, chẳng hạn như gọi là “cô bé”, “cậu bé”… Điều này tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đó là một cách để bạn có thể nói chuyện về “sex” hay hơn, tế nhị hơn. 2. Dễ dàng hơn với việc viết ra những lời nhắn nhủ Một điều tuyệt vời mà công nghệ mang lại là khả năng cho phép chúng ta thổ lộ những gì mà chúng ta cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện trực tiếp với người ấy. Bạn có thể ngồi trước máy tính, nghĩ xem mình sẽ viết như thế nào và quyết định ấn nút “send” khi lời nhắn nhủ đã nói hết được những chất chứa sâu kín trong lòng bạn.  Hãy cố gắng gửi đến bạn tình của bạn một bức thư mà qua đó người ấy cũng có thể biết tí chút về sở thích tình dục của bạn, nhưng thật nhẹ nhàng, lịch sự và tế nhị nhé! Đây là một cách giúp bạn thực hành việc nói chuyện về tình dục và hé lộ cho bạn tình của bạn biết những gì mà bạn thích. 3. Sử dụng điện thoại Nếu viết mail không phải là sở thích của bạn thì bạn cũng có thể dùng “dế yêu” của mình để nói chuyện với người ấy về “sex”.  Tình cờ bạn gọi điện và nói chuyện với người ấy về những tư thế “yêu” mà bạn thích thú có thể sẽ khiến họ nghĩ không tốt về bạn, thậm chí còn có thể cho rằng bạn là người lỗ mãng. Tuy nhiên, nếu bạn nói rằng bạn có một giấc mơ tình yêu đẹp với cô ấy và mô tả cái mà bạn muốn như là một phần của giấc mơ thì có thể cô ấy sẽ thấy thích thú hơn với việc ấy đấy. 4. Cởi mở với nhau Điều này có thể khá vụng về lần đầu tiên, nhưng nó hữu ích cho hai bạn, hãy ngồi xuống và nói chuyện cởi mở với đối tác của bạn. Nói chuyện bên ngoài phòng ngủ, trong một khung cảnh không quá gợi tình, hai bạn vẫn có thể thoải mái nói chuyện về tình dục nhưng không hề thô lỗ.  Nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi có thể nói chuyện về tình dục một cách cởi mở thì đời sống tình dục của họ cũng thoả mãn hơn. Điều này rõ ràng minh chứng tác động của nghệ thuật giao tiếp tình dục là rất lớn.  Theo VTC

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments