Nói thế nào để chàng “lĩnh hội”?

Bạn phải nhớ một điều rằng, nói chuyện với đàn ông khá là phức tạp. Bởi một chàng trai dù có dễ thương nhất đi chăng nữa thì cũng có tính cùn và tính hay tự ái, nhất là khi bạn định chỉ trích một sai lầm nào đó của chàng.

Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là bạn không thể tìm ra phương pháp để “thuần hóa” anh ấy. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể “nói ngọt” và “lọt đến xương” của chàng.

1. Thăm dò thái độ trước

Giả dụ như bạn muốn đề cập đến một vấn đề khá nghiêm trọng với chàng ( bạn muốn kết hôn hoặc chàng đang xài tiền hoang phí) thì tốt nhất là không nên nói chuyện trực tiếp ngay với chàng. “Dù bạn và chàng đã yêu nhau rất lâu, thì tự nhiên đề cập đến nó cũng sẽ khiến chàng bất ngờ” – tiến sỹ Scott Haltzman, đồng tác giả cuốn sách The Secrets of Happily Married Women cho biết.

“Cách tốt nhất là hãy thăm dò thái độ của chàng về vấn đề đó trước, nếu cảm thấy chàng vui vẻ và không có ý kiến phàn nàn gì về vấn đề thì hãy nghĩ đến chuyện nói trực tiếp”. – Scott Haltzman khuyên.

Hãy chọn thời điểm thích hợp…

2. Đừng làm ra vẻ căng thẳng

Khi bạn ngồi trước mặt anh ấy, tỏ thái độ rất nghiêm túc, với ánh mắt căng thẳng, chàng sẽ sợ và nghĩ rằng bạn đang bực tức. Vì vậy, hãy tạo ra một buổi nói chuyện thoải mái bằng cách lồng ghép nó vào một hoạt động thú vị nào đó của hai người.

Giả dụ như trong lúc các bạn đang đi dạo, đi xe, ăn tối hoặc chơi đùa ở ghế sofa… hãy nhẹ nhàng đề cập với chàng. Chàng sẽ cảm thấy không quá căng thẳng.

3. Đừng vòng vèo

Sau khi thăm dò thái độ của chàng về vấn đề đó, chọn được thời gian thích hợp, hãy nói một cách tự nhiên về vấn đề đó với chàng, nhưng tránh nói vòng vèo. Chàng sẽ không hiểu ý thực sự của bạn là gì. Đàn ông tư duy logic nên thích nghe những lời nói trực diện, có điều đừng dùng từ ngữ gai góc quá!

4. Giữ một giọng nói thật truyền cảm

Khi bạn định nói về một vấn đề nghiêm trọng mà lại mang một giọng nói nghiêm trọng ra để “dọa” chàng thì tất nhiên là chàng phải sợ rồi! Hãy dùng một giọng nói mềm mỏng và dễ thương nhất mà bạn có thể có để nói chuyện với chàng. Tất nhiên là giọng nói cũng đừng đùa cợt quá kẻo anh ấy nghĩ rằng bạn đang đùa.

5. Đưa ra thời hạn rõ ràng

Để tránh việc nói xong chàng quên ngay hoặc nghe tai nọ ra tai kia, hãy khích lệ chàng đưa ra một thời hạn rõ ràng phải trả lời vấn đề của bạn. Đàn ông vốn không để ý những chi tiết nhỏ nhặt, vì vậy hãy thường xuyên nhắc nhở chàng về điều đã hứa để chàng thực hiện. Nhưng nhớ là đừng nói nhiều  quá không chàng lại bảo bạn “lắm lời”!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments