Nỗi niềm có chồng nghĩa hiệp

Nhờ chồng đến đón nhưng Hương đợi gần tiếng đồng hồ, với cả chục cuộc điện thoại vẫn không thấy bóng chồng đâu. Đang sốt ruột lo lắng thì Hương thấy chồng tới, mặt mũi hớn hở: “Anh thấy có một cô bị ngã xe, trẹo chân nên đưa người ta tới bệnh viện”.

Hương bực mình, không thèm nói vì có nói cũng chẳng ăn thua.

Hương bảo, hồi còn yêu thấy bạn trai khi ấy nghĩa hiệp cũng vui lắm. Phụ nữ nào chẳng thích đàn ông biết giúp đỡ mọi người, tốt bụng, sẵn sàng “giữa đường gặp chuyện bất bình chẳng tha”. Tuy nhiên, khi lấy làm chồng rồi nhiều khi Hương ước: “Giá chồng mình thấy đánh nhau thì chạy, thấy cướp thì chuồn lẹ” lại hay.

Là vợ, Hương chẳng muốn chồng mình “anh hùng” rồi vướng vào những rắc rối ngoài xã hội, chẳng may tai bay vạ gió rồi bị đánh, bị thương hay bị lừa đảo, cướp giật, người khác lợi dụng… Những chuyện này, ngày nào Hương chẳng thấy trên báo chí, tivi.


Chị rất lo lắng khi chồng luôn mải lo chuyện xã hội (Ảnh minh họa)

Chồng càng hay giúp người thì Hương lại càng lo sợ, bất an. Khá nhiều lần, Hương nhẹ nhàng bảo: “Thôi, anh kệ người ta, có ảnh hưởng gì tới mình đâu. Xã hội giờ phức tạp lắm. Mấy chuyện đó đã có công an, cảnh sát họ lo” nhưng anh chồng lại “nhân thể” lên mặt “giảng” cho vợ một bài dài về làm người trong xã hội…

Có lần hai vợ chồng đang đèo nhau về nhà ông bà ngoại, trên đường xuất hiện một đám thanh niên đánh nhau. Chồng chị vội dừng xe, lao vào can, chẳng may bị đánh chảy cả máu đầu.

Thế mà sau lần ấy chồng chị vẫn chưa chừa, vẫn thích giúp đỡ mọi người, dù biết ít võ vẽ nhưng cũng chẳng ăn thua.

Cũng chán vì chồng quá tốt, hay ra tay khi thấy có chuyện bất bình là Diễm (Từ Liêm, Hà Nội). Có lần sinh nhật cô, hai vợ chồng hẹn là tối về ra ngoài hàng ăn cơm nhưng Diễm phải chờ tới hơn 8h, chồng mới về, hớn hở kể: “Anh đuổi theo một thằng cướp, bắt nó về đồn cùng với mấy anh công an.”

Diễm không cản chồng mình thỉnh thoảng làm việc thiện hay giúp đỡ người khác nhưng chồng chị nhiều khi hào phóng, cho cụ này, ông khác cả 200 nghìn đồng rồi về khoe với vợ. Chưa kể, chuyện đuổi cướp của chồng còn nguy hiểm tới tính mạng thì người làm vợ như Diễm làm sao yên tâm.

“Mình đã bảo không biết bao lần là việc gì giúp được thì anh giúp, cái gì nguy hiểm thì đừng làm. Mình phải lo cho bản thân mình trước. Còn chuyện giúp đỡ người nghèo thì cũng có chừng mực thôi vì mình đâu có giàu nhưng chẳng thấy chồng thay đổi mấy” – Diễm kể.

Lo lắng, bất an… là tâm lý chung của người vợ khi thấy chồng hay gúp đỡ người ngoài xã hội. Từ đó, người vợ có thể muốn ngăn cản chồng kẻo bị vạ lây và thấy chán vì chồng cứ lo những chuyện đâu đâu.

Vợ chồng nên thường xuyên chia sẻ với nhau, người vợ góp ý giúp chồng làm sao “nghĩa hiệp” đúng cách, giúp đỡ người khác nhưng đồng thời phải biết bảo vệ chính mình hoặc biết kêu gọi sự trợ giúp của những người xung quanh…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments