Nói lời chia tay không làm chàng tổn thương

Nói trực tiếp
Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi anh ấy rêu rao rằng về cuộc chia tay của hai người trên Facebook để bàn dân thiên hạ biết? Chắc chắn là bạn cảm thấy vô cùng tổn thương và tức giận rồi. Vì thế, đừng làm tổn thương anh ấy bằng cách này, hãy gặp mặt đối mặt để nói lời chia tay với anh ấy.


 Đừng làm chàng tổn thương bằng những lời chia tay sắc như dao

Không đổ lỗi
Bạn không còn yêu anh ấy nữa nhưng không vì thế mà khi chia tay bạn đổ mọi tội lỗi cho anh ấy. Tránh đề cập đến những điều trong quá khứ khiến bạn không hài lòng với anh ấy. Làm như vậy chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Không so sánh
Bạn đã tìm được một người đàn ông khác và khi chia tay bạn so sánh người mới với người cũ. Đừng sát muối vào vết thương của anh ấy. Chỉ cần nói với anh ấy rằng bạn đã có người khác và ra đi.

Không lạm dụng từ ngữ
Vì bạn không còn yêu anh ấy nữa nên bạn có quyền không tôn trọng anh ấy, có quyền dành những từ ngữ xấu xa nhất để nói về anh ấy. Đừng làm vậy, sau này bạn sẽ thấy hối hận đấy. Hãy để anh ấy luôn nhớ đến bạn là một cô gái đáng yêu và lịch sự.

Không chia tay qua người trung gian
Hai bạn quen nhau qua một người mai mối, có thể đó là người bạn chung. Khi chia tay, bạn không muốn đối mặt với anh ấy mà nhờ người quen chuyển tải lời chia tay của bạn tới anh ấy. Tốt nhất bạn nên gặp trực tiếp anh ấy để nói mọi chuyện rõ ràng.

Bêu xấu anh ấy
Nếu anh ấy lừa dối bạn thì bạn cũng không nên đem chuyện đó ra rêu rao với mọi người. Điều này càng khiến bạn và anh ấy thêm tổn thương. Bạn nên ra đi mà không vương vấn bất cứ chuyện gì về anh ấy.

Không chia tay vào những dịp đặc biệt
Nếu quyết định chia tay anh ấy, bạn không nên chọn những dịp đặc biệt như Noel, lễ Tình nhân, Tết…Điều này sẽ càng khơi sâu vết thương lòng trong anh ấy, anh ấy sẽ không bao giờ quên được ngày đau buồn đáng nhớ ấy.

Không chia tay nơi công cộng
Tránh nói lời chia tay với anh ấy ở những nơi như khua mua sắm hay nhà hàng. Đây là thời điểm nhạy cảm và anh ấy không muốn mình trở nên yếu đuối và dễ tổn thương trước mặt nhiều người. Thay vì thế, bạn nên tìm một nói yên tĩnh để nói chuyện.

Không chia tay ở những nơi hai người hay đến
Đó có thể là quán cà phê, rạp chiếu phim bạn hoặc anh ấy hay lui tới hoặc con đường hai người hay hẹn hò. Tuyệt đối nên tránh nói lời chia tay ở những nơi này. Bởi mỗi khi đến đó, hai người bất ngờ chạm mặt nhau sẽ khiến cả hai đau lòng. Hãy chọn một nơi trung lập để cả hai đều cảm thấy thoải mái.

Thẳng thắn
Bạn nên nói thẳng lí do tại sao bạn chia tay anh ấy với một thái độ khéo léo. Đừng làm tổn thương anh ấy bằng những lời sắc như dao của bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments