Nỗi lo mang tên tình cũ của chồng

Chú chàng cười lớn: “Trước chị anh Mạnh có một người đấy, chị biết không?”. Dù ngoài mặt nó cao giọng nói đó là chuyện ngày xưa, quan tâm làm gì cho mệt, nhưng thực ra trong dạ nó hoang mang, đêm về mông lung lắm.
 
Chuyện cũ của chồng, ai lại không biết khi cứ thi thoảng cô gái của ngày xưa lại gọi một cú điện thoại, gửi một lá thư làm khuấy động cuộc sống gia đình đang rất thuận hòa, vui vẻ. Dù chính cô là người “sút” chồng nó trước.


Ảnh minh họa

Hai người ấy vốn ở cùng dãy phố, gia đình gán ghép, thế rồi họ mến nhau. Lên đại học cô gái được bà chị bên Mỹ bảo lãnh sang học tiếp, hơn năm sau thì đột nhiên cắt liên lạc với chồng nó, nghe bố mẹ cô bắn tin thì cô đang yêu anh người Việt rất giàu.  

Chồng nó hận phụ nữ cho đến lúc gặp nó mới thay đổi quan điểm. Khi họ đang chuẩn bị đám cưới cũng là lúc tình cũ tiếc rẻ trở lại tìm “con cá to”, do chàng Việt kiều đã đá văng cô ra khỏi cuộc đời. Chồng nó tỏ ra không để ý song tình cũ lại đánh từ hậu phương, khơi gợi kỉ niệm và tình thương của phụ huynh. Bố mẹ chồng nó chẳng thể hiện gì là dứt khoát, thi thoảng còn kể tin tức về người ấy cho chồng. Lần mẹ chồng mắt kèm nhèm lại quên kính nên nhờ nó đọc hộ tin, nó đọc mà tim run lên vì tức khi tình cũ nhắn đại ý:

“Con biết, Mạnh còn yêu con, là do điều kiện xa xôi nên tình cảm bị ngăn cách, chứ thực ra con cũng rất yêu anh ấy. Tự dưng có người thứ ba xen vào chuyện đâm dang dở”. Nó ức mà chẳng thể nói với ai, nó đến với anh khi hai người đó đã kết thúc, sao giờ lại đổ vấy. Nó muốn phân trần nhưng tự thấy thật vô duyên khi khơi chuyện.

Nó tặc lưỡi, không thèm chấp nhưng lại vô tình thấy lá thư tay tình cũ gửi cho chồng, định ngậm ngùi không đọc để mắt không nhìn thấy tim không đau. Rồi nó vẫn mở ra, trong thư là những lời xúc xiểm cô gái dành cho nó với những ngôn từ độc địa, dèm pha. Nào là thương cho bố mẹ anh, thương anh khi lấy phải người vợ không như ý, không xứng đáng với gia thế nhà anh… Không biết chồng nó đáp lại ra sao nhưng nó thực sự thấy nản và giận lây sang chồng.

Chồng nó vốn sinh ở cung mệnh đào hoa, có tài lại được khoa ăn nói và hình thức điển trai nên đi đâu cũng có người theo, được nhiều kẻ quý mến. Thế nên người ta ngưỡng mộ và tiếc nuối cũng là việc bình thường. Song bất thường ở chỗ, tình cũ lại luôn xỉa xói, nói xấu, “đâm” nó sau lưng và tấn công không khoan nhượng. Mà chồng nó cũng là đàn ông, cũng có trái tim chứ nào phải gỗ đá gì. Nó tự tin ở bản thân nhưng cũng có những lúc thấy lạc hướng do chưa biết đối phương thế nào, bản lĩnh cao cường đến đâu.

Đau đầu nghĩ đến mất ngủ, giờ lại đến việc cậu em chồng gợi chuyện, khiến nó càng cay cú, bị thua ngay trên sân nhà ư? Tức thêm cái nữa là chồng lúc nào cũng bình thản như không, chẳng đếm xỉa gì đến việc nó đang phải thao thức, anh chỉ chậm rãi kể câu chuyện ngày trước và kết luận, chẳng còn tình cảm gì. Đó là lời anh nói, biết có thật lòng hay không?

Đăm chiêu già hết cả người, cuối cùng nó cũng nghĩ ra giải pháp đó là không nghĩ nữa. Giữ người đàn ông như thả diều vậy, giữ để thả, thả để mà giữ. Hãy cứ thả tình yêu ra, nếu nó quay lại thì nó mãi là của mình còn nếu không thì có nghĩa chưa bao giờ là của mình. Điều ấy nó đọc được trong sách, giờ mang ra áp dụng.

Cách này có vẻ hiệu quả bởi giúp nó nhẹ người, mà vì không còn để tâm nên nó không còn thấy tình cũ quấy rầy. Mãi sau nó mới hay…

Đó là lần máy tính bị trục trặc, nó mượn laptop của chồng để checkmail. Máy tính tự động đăng nhập vào hòm thư của chồng, ngạc nhiên hơn nữa khi thấy thư tình cũ gửi và chồng đã hồi âm. Tò mò quá, nó lấm lét vào đọc, ra là nỗi lo đã được chồng giải quyết ổn thỏa.

Anh nghiêm túc, thẳng thắn đề nghị tình cũ đừng làm phiền. Vợ anh có tệ thì anh chịu, tự như chịu trách nhiệm về tất cả những việc mình làm. Tình cũ cũng nên tôn trọng các quyết định của bản thân, đừng làm điều gì không nên không phải kẻo bị quả báo…

Nó mỉm cười, may sao chồng đã đi trước một bước, quả là: “Đàn ông nông nổi giếng khơi”.

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments