Nỗi buồn không thể thoát khỏi

Tôi và anh yêu nhau từ thời học trung học. Tính tới nay đã là gần 7 năm. Một thời gian dài và trải qua cũng rất nhiều buồn vui, giận hờn, nhưng chưa bao giờ chúng tôi nói tiếng chia tay.

Tôi yêu anh rất nhiều và anh cũng rất chăm lo cho tôi. Phải nói là ai nhìn vào thì cũng thấy được sự hòa hợp của 2 đứa. Nhà 2 đứa lại ở gần nhau.

Tốt nghiệp đại học, tôi ra trường đã làm được gần 2 năm. Còn anh vẫn phải học năm cuối đại học (do anh học chuyển tiếp lên ĐH). Năm ngoái tôi nói anh là tôi sẽ giới thiệu anh với gia đình, nhưng anh nói anh còn đi học nên ngại. Tôi thấy cũng hợp lý nên đợi đến năm nay. Cuối tháng 7 này, tôi nói Tết này anh đưa tôi về gia đình anh và tôi cũng sẽ giới thiệu anh cho nhà tôi. Rồi Tết nữa là anh đã ra trường rồi, anh đưa ba mẹ tới nhà tôi tính ngày luôn. Tính tới thời điểm 2009 là 2 đứa đã 26 tuổi. Thế nhưng bỗng nhiên anh nói anh cần phải suy nghĩ, anh nói anh bối rối và bất định.Và tôi đã cho anh thời gian suy nghĩ. Ba ngày sau anh lên nói lời xin lỗi và nói rằng anh ko biết tại sao thấy vậy.

Tôi chới với quá! Tự nhiên tôi nhận ra bấy lâu nay tôi như con ngốc vô tư cười nói trước màng kịch mà anh làm đạo diễn. Mà sự thật sau tất cả này là gì?

Tôi gặng hỏi mãi và quyết liệt, cuối cùng anh nói rằng anh ko biết phải nói với mẹ anh như thế nào.

Xinhxinh ơi, có phải anh ko muốn cưới tôi hay vì anh còn đi học, hay mẹ anh ấy không thích mình?. Tôi chán nản quá. Cả tháng nay tôi nghĩ thôi thì nói chia tay cho anh tự do. Anh nói mẹ anh ko muốn anh lấy vợ sớm.

Hãy cho tôi 1lời khuyên, hiện tôi đang rất rối lòng. Thật sự anh còn yêu tôi không? Thật sự mọi chuyện là gì? Có cách nào để tôi giải quyết được những suy nghĩ của tôi. Không lẽ tình yêu 7 năm qua nay chỉ còn lại con số 0?

Còn 1 điều là, mẹ anh rất dữ và bà cũng ko thích tôi. Vì bà nói tôi nhỏ con. Anh thì rất thương mẹ.

Người gửi: meomuopcon, mail: [email protected]

Ý kiến đóng góp:

Mình nghĩ vì cả 3 nguyên nhân đấy bạn ạ: Anh ấy không muốn cưới bạn, mẹ anh ấy không thích bạn và vì anh ấy còn đi học. Mình chỉ không biết nguyên nhân nào lớn hơn, nhưng rõ ràng chúng chi phối và ảnh hưởng đến suy nghĩ của anh ấy. Con trai giờ rất bị ảnh hưởng bởi gia đình, mình nghiệm thấy điều đó từ bạn bè mình và chính bản thân mối tình của mình. Nếu ba mẹ anh ấy ko thích bạn hẳn anh ấy dằn vặt và khổ sở lắm, có thể đó chính là nguyên nhân anh ấy ko dắt bạn về nhà giới thiệu, anh ấy khó xử. Và thật sự phải nói rằng tình yêu của anh ấy với bạn không đủ lớn để vượt qua, sự nghiệp nữa. Với đàn ông, sự nghiệp là quan trọng nhất, anh ấy ra trường còn đi làm, ổn định, thăng tiến mới tính chuyện hôn nhân. Làm sao bạn chờ được, hơn nữa bạn lại nhiều tuổi và đang muốn cưới.

Quá nhiều thứ anh ấy phải suy nghĩ bạn hiểu không và không thứ gì ủng hộ bạn cả kể cả thời gian và tuổi trẻ của bạn. 7 năm thời gian khá dài để phai nhạt cảm xúc của một mối tình. Chuyện đã xảy ra như vậy với mình. Và giờ mình học cách chấp nhận và cảm thông với anh ấy, dù chưa quên hẳn, nhưng bọn mình đang là những người bạn tốt. 

Hãy làm những gì tốt nhất mà bạn có thể cho bản thân, hãy thôi nghĩ và lo lắng về anh ấy và làm gì tốt nhất để cứu vãn  tình yêu của bạn. Sau đó dù kết quả thế nào hãy ngẩng cao đầu và sống cuộc sống của riêng mình bạn nhé. Bạn còn gia đình phải lo cơ mà, bố mẹ luôn là người thương bạn nhất chứ không phải anh ấy và gia đình anh ấy. Chúc bạn hạnh phúc
Phuong,
[email protected]oo.com

Chị thân mến!
Em nghĩ là chị đang rất đau khổ và buồn chán vì em cũng trong tình trạng như chị, có lẽ chị sẽ đau hơn em vì thời gian quá dài cho một mối tình như vậy.
Nhưng chị à, đàn ông thì luôn coi trọng sự nghiệp, và quan trọng nhất là anh ấy không yêu chị nữa. Nếu yêu chị anh ấy sẽ vượt qua tất cả để đến với chị  nhưng tình cảm trong anh đã không còn như xưa. Em cũng làm tưởng như chị vì em cũng đã yêu 1 người như vậy. Chị à, tốt nhất bây giờ chị nên nói chuyện thẳng thắn 1 lần nữa, nếu không tiến tới hôn nhân được thì hẫy rời xa người ấy, con gái có thì chị à, hãy tìm cho mình mọt hạnh phúc mới, sẽ có người đàn ông khác tốt với chị hơn. em nghĩ chị cũng không nên liên lạc gì với anh ấy chỉ làm cho chị thêm đau đớn mà thôi. Hãy để mọi chuyện kết thúc êm đẹp. em cũng đang cố gắng làm điều đó, và người yêu cũ của em anh ấy còn bắt cá 2 tay cơ chị à, em sẽ cố gắng quên con người bội bạc đó.
chúc chị hạnh phúc
Phuong,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments