“Noel này em sẽ đi ngoại tình”

Có lẽ chồng của em sẽ băn khoăn tự hỏi, tại sao em lại phải chọn thời điểm để đi ngoại tình, phải không? Bởi đơn giản, đêm Noel năm trước, chính mắt em đã thấy anh cùng người đàn bà khác nắm tay nhau đi vào nhà nghỉ. Ánh mắt anh lúc đó ngập tràn niềm vui sướng, nó làm em nhớ lại cái khoảnh khắc chúng mình lần đầu tiên dắt tay nhau về ngôi nhà mới để bắt đầu cuộc sống chung. Em vẫn nhớ nụ cười và những câu thề ước ngày ấy, rằng anh sẽ không bao giờ làm vợ yêu của anh buồn phiền.

Nhưng hạnh phúc ấy chỉ kéo dài được 3 năm. Anh đã nhanh chóng lạc vào vòng tay của người đàn bà khác. Đêm Noel 2 năm trước, anh đã không đi cùng em như mọi lần, anh bảo bận công tác đột xuất, để mặc em lang thang ở vùng đất mà chúng mình thường đến mỗi độ Giáng sinh về. Em đã không muốn tin ở mắt mình khi thấy người đàn ông phía trước mặt là chồng mình. Em lại càng không tin khi chính tay người đàn ông đó đang nâng niu người đàn bà đi cùng. Khi anh và người đàn bà ấy mất hút trong nhà nghỉ, bàn chân em đã tê buốt, không thể đứng lên.

Đêm Noel năm trước, chính mắt em đã thấy anh cùng người đàn bà khác nắm tay nhau đi vào nhà nghỉ. (ảnh minh họa)

Anh trở về nhà cùng với những câu nói dối làm em thấy thắt lòng. Ánh mắt anh đã có hình bóng của người đàn bà khác, vòng tay anh ôm em cũng lỏng lẻo hơn xưa. Anh không còn ở nhà với em vào mỗi cuối tuần, cũng chẳng thủ thỉ vào tai em những lời “nịnh nọt” nữa. Anh đi biền biệt. Em quá thất vọng đến nỗi chẳng thể óan trách anh lấy một lời nào. Em không biết có người đàn bà nào nhẫn nhịn đến mức chẳng nói gì khi tận mắt chứng kiến chồng mình ngoại tình như em hay không. Nhưng quả thực, em chẳng thể nói gì. Em thấy niềm tin em dành cho anh quá lớn, đến nỗi, khi phải đối diện với sự phản bội, em không thể làm gì hơn là im lặng.

Anh vẫn giấu em mọi chuyện và lấp liếm bằng những lý do không thể hợp lý hơn. Càng ngày, sự quan tâm của anh dành cho gia đình càng ít đi. Anh đi về như một cỗ máy, không hề bộc lộ cảm xúc. Anh thoái thác nghĩa vụ làm chồng với em bằng những cơn đau đầu, mệt mỏi triền miên. Người đàn bà trong em quá chán nản và thất vọng, em không biết phải nói với anh thế nào về những gì em đã nhìn thấy.

Cứ mỗi lần anh đi công tác xa, niềm tin trong em lại vỡ vụn thêm một chút. Em không thể như trước kia, cứ tin rằng chồng mình đang bù đầu với công việc mãi được. Bởi bây giờ anh đã có người đàn bà khác ngoài em, anh đã biết nói dối thuần thục, anh đã biết trấn áp em bằng những cái nhăn mặt và quát tháo.

Người ta bắt đầu xì xào nhiều về mối quan hệ ngoài hôn nhân của anh. Nhưng điều đó chẳng làm anh bận tâm. Anh như người say, không biết đâu là đúng – sai, phải – trái. Anh cũng chẳng còn dè chừng, giấu diếm em nữa: tin nhắn, cuộc gọi trong điện thoại anh cũng chẳng thèm xóa, áo anh nồng nặc mùi nước hoa của người đàn bà ấy anh cũng vô tư đưa cho em giặt. Ý nghĩ anh đã không còn sợ gia đình tan vỡ, không còn thiết tha gì chốn đi về anh đã từng ở làm trái tim em quặn thắt.

Em vẫn còn yêu anh, nhưng em buộc phải để lại với anh lời nhắn này, rằng Noel năm nay em sẽ đi ngoại tình. Nếu như anh vẫn còn yêu em và mong muốn gia đình mình không tan vỡ, hãy đến tìm và ngăn cản em trước khi mọi chuyện đi quá xa. Em biết quyết định này không phải là quyết định của một người phụ nữ khôn ngoan, nhưng với một người đã chịu nhiều tổn thương như em, việc đưa một thông điệp quá nhạy cảm như thế lại là một phép thử mang tính quyết định.

Và em hy vọng rằng, chồng của em sẽ đến đợi em trước khi tiếng chuông nhà thờ điểm. Em sẽ quên hết tất cả và cùng anh làm lại từ đầu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments