Níu kéo tình yêu

Nhưng sự níu kéo sẽ trở thành tồi tệ nếu như bạn bất chấp mọi hành động, mọi hậu quả để làm cho người ấy quay về với mình. Và đây là một số những điều cấm kị trong việc “níu kéo”.

Hành hạ bản thân

Bạn trông vô cùng thê thảm sau khi chia tay. Học hành xuống dốc, bạn chẳng buồn ăn, chẳng buồn nói, suốt ngày khóc lóc khiến cho con bạn thân của bạn phát hoảng lên và lập tức tìm “người ta” để thông báo tình hình của bạn.

Lời khuyên: Cách này có vẻ hữu hiệu đối với những người tốt bụng. Người ấy áy náy vì đã khiến bạn rơi vào tình trạng như thế, nên đã đồng ý quay lại. Nhưng liệu bạn có thật sự vui không khi người ta ở bên cạnh bạn chỉ vì gượng ép. Bạn mong chờ một người quan tâm mình thật sự hay chỉ là trách nhiệm?

Khủng bố!

Bạn gọi điện thoại cho người ta liên tục, nhắn tin mỗi giờ… với những lời lẽ vô cùng bi thảm. Bạn năn nỉ, khóc lóc để mong người ta quay lại. Bạn kể với những người bạn thân của người ấy rằng bạn buồn như thế nào, bạn mong người ta như thế nào. Nói chung là tìm đủ mọi cách để người ấy biết rằng “với bạn, người ấy là tất cả”.

Lời khuyên: Bạn nghĩ rằng điều này sẽ khiến người ấy cảm động và quay lại với bạn, nhưng thực tế là người ta sẽ sợ bạn và tránh xa bạn cả kilomet sau những hành động khủng bố kiểu ấy. Thay vì làm như thế, hãy nói thẳng với người ta những gì bạn nghĩ, và chờ đợi câu trả lời.

Nói xấu

Nhiều bạn sau khi chia tay và bị lạnh nhạt liền đi nói xấu “người ta” cho bõ ghét. Để khiến cho những người khác nghĩ rằng “người ta” thật xấu khi chia tay bạn. Rằng người ta là một người tồi tệ và tốt nhất là đừng dính vào với người ấy.

Lời khuyên: Bạn mong rằng khi chẳng tìm ra ai khác, người ta sẽ trở lại cùng bạn? Đừng bao giờ nghĩ như thế, khi biết những tin đồn chẳng hay ho gì đấy xuất phát từ bạn, người ta càng thấy rằng quyết định tránh xa bạn là cực kì đúng đắn.

Tìm ngay một người mới

Bạn tìm người thay thế để chứng minh rằng “người ta” đã sai lầm khi bỏ rơi bạn, rằng người ấy cần bạn hơn bạn cần người ấy. Bạn đóng những cảnh thật tình củm với một nửa mới tìm được của mình trước mặt người ấy, nhưng khi người ấy đi khuất thì bạn lại hững hờ.

Lời khuyên: Bạn mong chờ người ấy sẽ ghen, sẽ bực tức vì một chút tình cảm còn sót lại? Người ấy sẽ nhận ra bạn thật quan trọng và quay về? Thật sự đây là cách níu kéo dở nhất. Người ta sẽ nghĩ bạn là người như thế nào khi mới hôm qua còn khóc lóc khi mọi chuyện tan vỡ mà hôm nay đã tay trong tay với một người khác? Không chỉ thế, bạn còn làm tổn thương người mà bạn chọn làm “kẻ thay thế”.

Đừng nên gượng ép bất cứ thứ gì. Dẫu có chia tay, có buồn thì bạn nên thừa nhận đó là một phần tất yếu của cuộc sống, chấp nhận sự thật để tiếp tục sống và thực hiện những điều tốt đẹp hơn. Thay vì níu kéo mọi thứ trong vô vọng, sao bạn không thử tìm cách giải toả cảm xúc cho mình như tham gia những lớp năng khiếu, những hoạt động xã hội và chuyên tâm cho việc học của chính mình. Mọi thứ sẽ khác đi nếu bạn suy nghĩ lạc quan hơn và để tình yêu cũ thành những hồi ức đẹp đẽ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments