Những thói xấu trong sinh hoạt chăn gối (tiếp)

Có khi nào bạn nói với nửa kia của mình về những điều tuyệt vời do sex mang lại dù bạn không thực sự cảm thấy điều đó? Bạn sinh hoạt chăn gối như một cách học thuộc lòng? Có khá nhiều thói quen không tốt về sex mà nhiều người mắc phải.

Lười biếng khi ở trên giường

Cả hai giới đôi khi mắc phải sai lầm này. Bạn nằm trên giường yên lặng như một con mèo lười biếng, không muốn cử động và chỉ chờ đợi nửa kia làm tất cả mọi việc. Nếu điều này lặp đi lặp lại, bạn có thể sẽ làm giảm đam mê từ người bạn đời của mình đấy.

Lười biếng khi trên giường là biểu hiện của sự ích kỷ. Đôi khi nó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu tự tin vào bản thân. Bạn không biết mình phải làm gì và bạn sợ mình sẽ làm sai, không đúng ý bạn đời.

Hãy hỏi người bạn đời của bạn xem họ muốn gì trên giường ngủ, nói về niềm đam mê và chia sẻ khó khăn của mình. Nửa kia của bạn cũng cần đưa ra những lời động viên, khuyến khích sự tự tin ở bạn. Hãy thử đề xuất những vị trí mới, những cải thiện cần cho cả hai.

Xấu hổ

Sự ngại ngùng làm nên nét duyên của người phụ nữ nhưng trên giường ngủ, tốt hơn, bạn hãy quên điều này đi. Nếu bạn muốn thăng hoa trong sinh hoạt vợ chồng, sự xấu hổ ngượng nghịu sẽ là một cản trở đáng ngại. Không chỉ với bạn, nam giới cũng bị cản trở sự thăng hoa đáng kể nếu bạn đời của mình không hào hứng và có biểu hiện e dè, ngại ngùng. Để giúp nửa kia của mình loại bỏ được điều này, nam giới cần nói với bạn đời của mình về sex một cách thẳng thắn, thể hiện những đam mê rõ ràng, đưa ra những lời khen ngợi, khuyến khích để tăng độ cởi mở với nửa kia hơn.

Từ chối việc sex nhanh chóng

Bạn biết rằng khúc dạo đầu là rất quan trọng nên ra sức phản đối chuyện mau lẹ từ đối phương. Thế nhưng, đôi khi những sáng kiến mới mẻ đi cùng việc chuyển sang hành động mạnh mẽ và nhanh chóng đem lại cho bạn những cảm giác khá thú vị. Nửa kia của bạn sẽ đánh giá cao khả năng kiểm soát tình hình của bạn. Bản thân bạn cũng tránh khỏi những công thức cứng ngắc về sex.

Cùng một tư thế

Hầu hết các cặp đôi đều quen với những tư thế nhất định. Việc lặp lại này được xem là một kịch bản quá cũ và là thói quen làm tình dục trở nên đơn điệu, nhàm chán hơn. Tại sao cả hai không cùng nhau thay đổi những vị trí bình thường, thêm một chút sáng tạo và gia vị vào đời sống tình dục của mình để sex thêm lạ và quyến rũ hơn.

Sex dưới góc nhìn nghiên cứu

Hãy quên đi việc quản lý thời gian và chấm dứt việc lên lịch cho sex. Bạn thích một sự lặp lại đều đặn mang tính quy trình? Sex không thể là sự lập trình sẵn mà nó là sân chơi của sự ngẫu hứng cảm xúc. Hãy tin rằng không gì khiến đời sống chăn gối của bạn tuyệt vời hơn nếu bạn làm theo cảm xúc của chính mình, không bị gò ép theo một quy định bất kỳ nào cả.

Giả vờ

Một vở kịch chỉ phát huy giá trị trong nhà hát và điện ảnh, bạn không nên diễn kịch trên giường. Nếu bạn quen với việc tâng bốc nửa kia, vờ thích thú về sex trong khi bạn chẳng thấy có gì thú vị, bạn đang diễn kịch với chính mình và bạn đời. Hãy nghĩ đến nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra nếu bạn không chấm dứt thói quen xấu này.

Phục tùng

Hãy quên đi việc sex theo ý bạn đời của bạn bất kể anh ta yêu cầu điều gì. Xã hội bình đẳng hơn và bạn đang sống với những quyền lợi mình xứng đáng được hưởng. Bạn không phải nô lệ để quá lệ thuộc vào bạn đời và phục tùng họ trong sex. Hãy nói cùng nửa kia của bạn và bày tỏ chính kiến. Bạn cũng có quyền đòi hỏi, sáng tạo và chủ động kiểm soát tình hình theo ý mình.

Nghiêm trọng mối quan hệ

Cười nói vui vẻ khi cả hai cùng ở trên giường. Đừng quá nghiêm trọng bởi bạn sẽ làm không khí thoải mái mất đi nhanh chóng. Việc thư giãn giúp sex tuyệt vời hơn và cả hai càng gần gũi nhau hơn, tránh được những tình huống khó xử.

Im lặng

Không nơi nào thích hợp để khen ngợi, góp ý nhẹ nhàng, trò chuyện thân mật với nhau hơn trên giường ngủ. Bạn hãy chia sẻ cảm xúc của mình, đừng im lặng. Sẽ thật tốt cho cả hai khi tâm sự cùng nhau mọi vấn đề. Chẳng ông chồng nào thích nửa kia của mình không nói tiếng nào, không biểu hiện cảm xúc. Bạn có thể đưa ra những lời khen khuyến khích nhau, những thanh âm riêng biệt cũng khiến sex thêm phần thăng hoa hơn.

Nói với nhau về những thói quen xấu

Nói về tình dục là một vấn đề khá tế nhị. Thế nhưng, nhiều cặp vợ chồng không học được thói quen trao đổi đúng đắn cùng nhau về chủ đề này. Những lời phê bình mạnh mẽ dễ khiến đối phương bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng cho những lần chăn gối sau. Hãy tưởng tượng ai đó dội gáo nước lạnh vào mặt bạn bằng cách chê bai thẳng thừng, liệu bạn có tự tin đối diện và hợp tác cùng họ trong những lần tiếp theo?

Tiến sĩ, nhà nghiên cứu tình dục học Boul cho rằng nên tìm cách gợi mở nhẹ nhàng: “Em nghĩ chúng ta nên có điều gì đó mới mẻ, anh thấy thế nào?”, hoặc “Anh thích cách em tự tin vào mình như thế” … Những gọi mở có tác dụng nhiều hơn góp ý thẳng thừng và không mang tính xây dựng.

Sex luôn cần được trao đổi cùng nhau, dù đó là tốt hay xấu. Khi không nói ra, bạn sẽ thấy bực bội và chất chứa trong lòng. Hãy thoải mái giải tỏa cùng nhau một cách chân thành và tế nhị nhất, những điều khó chịu sẽ mau bị đẩy lùi và cả hai hòa hợp nhau hơn.

Theo CNMS

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments