Những sát thủ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Nói dối

Khi biết người bạn đời của mình có sự nghi kỵ về chuyện gì đó hoặc về mình, có một số người cho rằng nếu nói thật sẽ sinh ra cãi nhau, do đó mà tìm lý do, viện cớ, để tránh khỏi sự nghi kỵ, tránh xảy ra chuyện. Ban đầu thường sẽ là nói dối để khiến cho vấn đề ngày càng trở lên rối ren, phức tạp. Song giấy không thể gói được lửa, khi người bạn đời phát hiện mình bị lừa dối, lại phải đối mặt với mọi vấn đề, như vậy sẽ càng khó giải thích hơn. Vì vậy, giữa vợ chồng cố gắng thành thật với nhau, khi có chuyện nên nói rõ nguyên nhân, tự nhiên sẽ khiến cho chuyện xấu thành tốt, cho thấy hành động của mình là vì muốn nghĩ tới gia đình, như vậy sẽ khiến cho đối phương hiểu và bỏ qua cho mình.

Sản phẩm khoa học kỹ thuật

Sự phát triển chóng mặt của khoa học kỹ thuật đã thay đổi cách sống của con người. Rất nhiều người đã ỷ lại quá mức vào sản phẩm khoa học kỹ thuật, thậm chí còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm vợ chồng. Điện thoại, máy vi tính, mạng Internet đã trở thành “kẻ thứ 3” thường xen vào quan hệ vợ chồng, chiếm lấy quỹ thời gian còn lại sau khi tan sở của con người, gây bất lợi trong việc vợ chồng hiều nhau. Giữa vợ chồng muốn giải quyết được vấn đề này có thể thông qua thảo luận, quy định thời gian cố định tách ra khỏi những sản phẩm này, cùng nhay xem phim hoặc cùng đi dạo ngoài công viên, như vậy sẽ giữ được hương vị hạnh phúc gia đình.

Không lắng nghe đối phương

Xét về mặt giới tính, thái độ của nam nữ khi đối mặt với vấn đề luôn có sự khác biệt. Người chồng thời sẽ đảm nhận trọng trách kiếm tiền để chăm lo cho gia đình, khi có vấn đề thường thì sẽ làm thế nào giải quyết là lý lẽ, thiên về trọng điểm. Còn người vợ thì thường thiên về biểu đạt, muốn được lắng nghe, cần được chia sẻ. Trong cuộc sống đô thành, nhịp điệu sống gấp gáp, áp lực lớn, vợ chồng hiểu nhau đóng vai trò rất quan trọng, đó không những có lợi cho việc giải tỏa căng thẳng, mà còn có lợi trong việc duy trì tình cảm vợ chồng. Cả hai nên đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu nhau nhiều hơn, ví dụ như chồng đang bận công việc, tốt nhất là vợ không nên làm gián đoạn công việc của chồng. Chồng hiểu vợ muốn nói điều gì, nên cố gắng lắng nghe, và mở rộng lòng đón nhận.

Sống riêng

Hai vợ chồng sống riêng trong thời gian dài, nếu không chú ý hiểu nhau tất sẽ khiến cho tình cảm lạnh nhạt, lâu dần sẽ khiến cho quan hệ gia đình không còn bình lặng nữa mà sẽ dẫn tới nguy cơ ly hôn. Nên cố gắng tránh việc sống riêng, nếu không thể tránh được thì nên thông qua các phương thức khác nhau hiểu nhau hơn, ngoài điện thoại ra, cũng có thể thông qua vô tuyến truyền hình, từ thị giác tới thính giác đều thể hiện cho đối phương thấy được tình yêu của mình.

Tự cho mình là nhất

Là con một trong nhà, từ nhỏ đã được cha mẹ, ông bà cưng chiều, hơn nữa lại có thời gian dài không quan hệ với bạn bè trong trường, khiến cho các cô cậu này nuôi dưỡng cho mình tư tưởng mình là nhất, không cần để ý gì tới thói quen xấu của những người xung quanh. Giữa vợ chồng cần có sự quan tâm và lượng thứ cho nhau, cùng nhau xây dựng gia đình trong tình yêu thương.

Cãi vã

Khi mà giữa vợ chồng đã có sự nghi kỵ lẫn nhau, sẽ dễ xảy ra cãi vã hoặc công kích nhân thân, thậm chí còn xảy ra xung đột lớn, phá hỏng tình cảm thắm thiết của tình vợ chồng. Khi đối phương to tiếng, tốt nhất nên bình tĩnh, nhanh chóng tách ra, tạo khoảng cách về mặt không gian, chờ khoảng 1 hoặc 2 giờ sau khi cả hai đã bình tĩnh lại tiếp tục nói chuyện. Đồng thời, nên tuân thủ theo 3 nguyên tắc: 1. Tiếp thu quan điểm của đối phương, thay đổi suy nghĩ; 2. Bày tỏ suy nghĩ của mình để đối phương hiểu; 3. Tìm điểm chung, loại bỏ khoảng cách trong lòng.

Ít tiếp xúc

Áp lực cuộc sống quá lớn, thời gian vợ chồng bên nhau cũng ngày càng ít ỏi, tiếp xúc với nhau ít, rất dễ xảy ra tình trạng “chứng nghiện rượu”. Khoa học đã chứng minh, trạng thái nghiện rượu khiến cho tâm linh dễ bị cô đơn. Nếu vợ chồng ít tiếp xúc thể xác với nhau, lâu dần người chồng sẽ lãnh đạm với vợ, tình cảm của người vợ cũng sẽ bị xung động. Vì vậy mà vợ chồng nên chú ý tới sinh hoạt tình dục, nên ôm đối phương nhiều hơn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments