Những nguyên nhân xuất phát từ phái đẹp khiến sex trở nên vô vị

Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho đời sống tình dục của bạn ngày càng rơi vào lối mòn và trở nên nhàm chán.

1. Không chủ động

Nhiều chị em luôn lo lắng thái quá về hành vi của mình khi “yêu”. Họ không muốn mình tỏ ra quá chủ động hoặc quá mạnh mẽ bởi sợ bị đối phương đánh giá là ham muốn quá cao. Và theo ông Les Parrot, giáo sư tâm lý tại ĐH Seatle Pacific (Mỹ) thì không chủ động “yêu” chính là một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em mắc phải.
“Phần lớn nam giới cảm thấy họ luôn phải chủ động, và chính điều đó tạo nên sự mất cân bằng về đam mê trong quan hệ vợ chồng”, ông chia sẻ. Trên thực tế, nam giới, cũng như nữ giới, rất thích được đối tác của họ theo đuổi.

Còn theo tiến sĩ Ruth Westheimer, chuyên gia tâm lý tình dục, giáo sư tại ĐH New York (Mỹ) thì việc chúng ta cứ bám lấy những quan điểm lỗi thời về vai trò của nam nữ khi “yêu” chính là nhân tố cản trở sự hài lòng và thỏa mãn của bản thân. “Chúng ta từng cho rằng nữ giới ít ham muốn tình dục hơn nam giới. Tuy nhiên sự thật không phải vậy. Rất nhiều chị em có nhu cầu tương đương với bạn đời của họ”.

Chính vì thế, hãy từng bước thể hiện sự quan tâm và ham muốn của bạn. Bạn đời chắc chắn sẽ đánh giá cao điều đó và bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với vai trò mới của bản thân.

Ảnh: asia-images.

2. Lo lắng về ngoại hình

Quá lo lắng về việc mình trông ra sao khi đang “lâm trận” sẽ khiến bạn không thể “yêu” hết mình và do đó sẽ mất đi cơ hội để đạt được cực khoái. “Đừng nghĩ gì về lớp mỡ bụng hay về lớp phấn trang điểm trên mặt”, tiến sĩ Westheimer chia sẻ. “Hãy tập trung vào sự thú vị và khoái cảm mà chuyện ấy mang lại. Bạn nên cho bản thân tờ ‘giấy thông hành’ đến cực khoái”.

“Nam giới luôn muốn vợ của họ nồng nhiệt hết mình, và điều đó gần như không thể nếu cô ấy quá lo lắng về hình thức bản thân”, ông Parrot cho biết thêm.

Ngoài ra, theo tiến sĩ Helen Fisher tại ĐH Rutgers (Mỹ), thực tế nam giới không hề quan tâm đến những gì phụ nữ bị ám ảnh. “Đàn ông bị thu hút bởi những phụ nữ thể hiện được sự khỏe mạnh, trẻ trung, và khả năng sinh sản. Chính vì thế, thay vì lo lắng về kích thước vòng eo và hông, bạn nên nghĩ đến năng lượng, độ nhiệt tình, và đam mê của mình dành cho bạn đời trong thời khắc thân mật này. Đó mới là những gì người đàn ông của bạn quan tâm”, bà Fisher chia sẻ.

3. Cho rằng nam giới lúc nào cũng sẵn sàng “yêu”

Đúng là phần lớn nam thanh niên lúc nào cũng sẵn sàng “yêu” nếu người phụ nữ của họ muốn. Nhưng với những người đàn ông đã trưởng thành thì điều này lại không đúng. Những áp lực của cuộc sống thường ngày về gia đình, công việc, các hóa đơn… có thể “hạ gục” ham muốn tình dục của một đấng mày râu. Và đây có vẻ là một bất ngờ lớn với nhiều chị em.

“Nhiều chị em quá ngạc nhiên đến nỗi không thể tin đây là sự thật”, bà Fisher chia sẻ về phản ứng của nhiều phụ nữ khi bạn đời cho biết anh ấy không sẵn sàng quan hệ. Họ biết bản thân không phải lúc nào cũng sẵn sàng “yêu” nhưng khi phát hiện ra chồng mình không muốn quan hệ, họ lại nghĩ rằng anh ấy không yêu mình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Nguyên nhân chỉ đơn giản bởi vì anh ấy đang không sẵn sàng cho “chuyện ấy” mà thôi.

4. Không hướng dẫn bạn tình

Rất nhiều chị em cảm thấy không thoải mái khi nghĩ đến việc trao đổi thẳng thắn với chồng về tình dục, về điều mà mình muốn và không muốn, ông Parrot chia sẻ. Tuy nhiên, đây lại là cách duy nhất giúp chúng ta đạt được sự thỏa mãn và hài lòng với đời sống tình dục của mình.

“Một phụ nữ phải chịu trách nhiệm với mỗi cuộc ‘yêu’ của cô ấy”, tiến sĩ Westheimer chia sẻ. “Không người đàn ông nào, kể cả người tình giỏi nhất, có thể biết cô ấy muốn gì và giúp cô ấy ‘lên đỉnh’ nếu cô ấy không hướng dẫn anh ta làm điều đó”.

Còn theo bà Fisher nam giới rất muốn làm hài lòng người phụ nữ của họ. “Nếu bạn có thể cho biết bạn muốn gì mà không làm tổn thương cái tôi của họ thì họ sẽ rất cảm ơn bạn vì điều đó”, bà chia sẻ.

5. Tỏ ra khó chịu khi chàng đề nghị làm gì đó mới mẻ

Sau thời gian dài gắn bó thì ham muốn “hâm nóng” mọi thứ, đặc biệt “chuyện ấy” là điều hết sức tự nhiên. Nếu chồng bạn muốn thử điều gì đó mới lạ một chút thì điều đó không có nghĩa là anh ấy không hài lòng về bạn hay về đời sống tình dục của hai bạn. Nói chung, bạn không nên cảm thấy tổn thương vì điều đó. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn vẫn phải cảm thấy thoải mái với những điều anh ấy muốn thử, ông Parrot chia sẻ.

“Chúng ta không nên để mình cảm thấy bị bắt buộc phải làm điều gì đó không muốn, đặc biệt là trong chuyện ‘yêu’”, ông cho biết. “Nếu anh ấy đề nghị thử điều gì mới mẻ nhưng bạn không thấy thoải mái hoặc vượt ra ngoài giới hạn của bạn thì hãy nhẹ nhàng giải thích cho anh biết điều đó. Còn nếu đó đơn giản là một đề nghị khiến bạn ngạc nhiên và ban đầu bạn hơi băn khoăn thì hãy cố gắng tránh phản ứng thái quá. Hãy cho anh ấy biết bạn cần thời gian để nghĩ về điều đó”.

6. Nói chuyện trong và sau khi “yêu”

Rất nhiều phụ nữ coi cuộc “yêu” là thời gian lý tưởng để nói về những nhu cầu, những điều khó chịu, những khó khăn họ đang phải đối mặt… với bạn đời. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không nên chút nào. Đừng để bất kỳ chủ đề nào ngoài sex xuất hiện trong phút giây ân ái. Hãy bỏ lại hết suy tư và tính toán trong đầu, hãy dành hết sự tập trung cho cơ thể và để bạn đời của bạn cũng làm như thế.

Tương tự như vậy sau khi cuộc yêu thăng hoa, nam giới thường rất buồn ngủ vì đã đạt cực khoái. Cơ thể họ đã được “lập trình” như vậy. Chính vì thế, bạn đừng giận dỗi hay tổn thương khi anh muốn ngủ hơn là trò chuyện cùng bạn. Hãy cho anh ấy thời gian nghỉ ngơi và hồi phục mà không gặp rắc rối nào từ phía bạn. Chắc chắn anh ấy sẽ nhanh chóng kết nối lại với bạn với nhiều quan tâm và yêu thương hơn.

Theo Vnexpress.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments