Những người làm “chuyện ấy” trong giấc ngủ

Đó là chứng miên dâm (sexsomnia)- giao hợp mà không có sự sửa soạn, chuẩn bị trước. Họ "yêu" trong tình huống bất ngờ, trong lúc trí óc ở trong tình trạng lơ mơ, đang rơi vào giấc ngủ chập chờn. Nếu đem so sánh về mức độ khoái lạc, thư giãn và ấn tượng thì miên dâm kém xa với các loại quan hệ tình dục trong trạng thái thức.

nguoiduatinsexkhingujpg13424973660 Những người làm “chuyện ấy” trong giấc ngủ

Kết quả khoa học phân tích và đánh giá mức độ gây kích thích cảm khoái tình dục, mức gây ấn tượng của những lần ân ái trong khi ngủ và kết luận rằng người trong cuộc có cảm giác không thoải mái, chất lượng gần như không có. Giao hợp chỉ như một việc trả bài cho xong chuyện, tình trạng hưng phấn kém. Đó là những lần ái ân tồi tệ, chỉ phung phí sức khỏe và thời gian. Hiểu một cách khác, no là căn nguyên của hội chứng sợ giao hợp.

Trước tình dục, mỗi người ít nhất trong đời cũng có vài lần bị rơi vào tình trạng này, nhưng ở mức độ nhẹ hay chỉ thoáng qua. Miên dâm thuộc về loại mộng du nhưng ở mức độ nặng hơn, một loại ân ái không chất lượng trầm trọng.

Người bị mắc phải chứng miên dâm hoặc bạn tình thường có khuynh hướng cố tình giấu kín, tránh than phiền về tình trạng này như một căn bệnh cần được tham vấn hay điều trị. Chứng miên dâm vì thế bị nhiều nhà khoa học cho vào “quên lãng”.

Chính thức được xác định từ năm 2003, loại bệnh mới này được chấp nhận như một lý do để chống lại một số trường hợp bị cáo buộc hiếp dâm.