Những gợi ý cho hôn nhân bền vững

1. Cam kết có ‘giao ban’

Thiết lập mỗi tháng tối thiểu 1-2 lần “yêu”. Không cần địa điểm cầu kỳ, chỉ cần có khoảng thời gian đặc biệt với người bạn đời của bạn.

2. Viết mẩu tin yêu đương

Tin nhắn và lời yêu trên những tấm thiệp không chỉ dành cho ngày Valentine. Viết cho chồng bạn vài tin yêu đương mùi mẫn chỉ vì bạn bỗng thấy… yêu anh ấy. Đó có thể là những tin nhắn ngọt ngào, lãng mạn hay gợi cảm và đầy khao khát. Dán nó lên cánh cửa phòng tắm hay gương trong phòng ngủ để anh ấy có thể nhìn thấy vào buổi sáng.

 3. Tìm hiểu những ý tưởng mới cho phòng ngủ

Đời sống tình dục của hai bạn có đang bị cũ đi? Sao không cùng đọc một cuốn sách về Kama Sutra hoặc tìm hiểu một kỹ thuật “yêu” đặc biệt để thử với đối tác của bạn.

4. Lập một sở thích mới

Cùng ghi danh vào một lớp học khiêu vũ (hoặc 2 vợ chồng tự học) – bất cứ điều gì, miễn là hai bạn làm điều đó với nhau. Chung một sở thích mới sẽ mang cảm hứng thú vị tới cuộc sống của hai bạn.


5. Có cuốn sổ lưu niệm

Nếu bạn đã quên những phút giây ngọt ngào trong hôn nhân thì đã đến lúc, bạn nên có một cuốn album lưu niệm hoặc những hình ảnh được sắp đặt theo trình tự, giúp bạn ôn lại những kỷ niệm lãng mạn. Album trên mạng cũng hợp thời nhưng những cuốn album truyền thống vẫn có ý nghĩa hơn cả.

Có thể lập một “bảo tàng lưu niệm” bằng cách sử dụng những bức ảnh, cuống vé, tóm tắt những sự kiện đã trải qua trong tuần trăng mật hoặc bất kỳ điều gì nhắc nhở bạn về những dấu ấn đặc biệt trong hôn nhân.

6. Nói những điều bận tâm của bạn

Thay vì buồn chán trong phòng ngủ, có thể tâm sự cho chồng bạn biết những gì làm bạn bận tâm. Nếu bạn muốn được hài lòng trong chuyện đó, lời khuyên cho bạn là tránh nhút nhát. Cần để chồng bạn biết những gì bạn thích và không thích; đồng thời, cũng khuyến khích anh ấy làm như vậy.

7. Nghỉ ngơi cuối tuần

Không cần một kỳ nghỉ quá xa xỉ, bạn có thể thuê phòng trọ nhỏ ở miền núi hoặc đặt phòng tại một khu nghỉ dưỡng vùng ngoại ô. Thậm chí, nếu không muốn đi ra khỏi thành phố thì sự thay đổi cảnh quan trong khách sạn (nhà nghỉ) cùng ăn sáng với chồng bạn cũng giúp tăng lãng mạn.

8. ‘Yêu’ có lịch

Công việc, con cái và nhiều trách nhiệm khác có thể lấy đi thời gian của bạn cho “chuyện ấy”. Ngày đầu tiên của tháng, có thể lên lịch các cuộc “hẹn trên giường” cho toàn bộ tháng.

9. Sinh hoạt phù hợp và lành mạnh

Gợi ý cải thiện “chuyện ấy” thì không thể không đề cập tới sức khỏe và tập luyện. Nếu bạn đang bỏ bê với sức khỏe dạo gần đây, cần có kế hoạch thay đổi ngay. Cùng chồng đi mua sắm và làm những món ăn tốt cho sức khỏe. Sức khỏe tốt chính là cách để hai bạn cải thiện “chuyện yêu” hiệu quả.

10. Kế hoạch với tương lai của bạn

Thay vì để mỗi ngày trôi qua mà không có kế hoạch, nên ngồi xuống với người bạn đời và lên kế hoạch cho tương lai. Những mục tiêu nào vợ chồng bạn muốn đạt được? Cho dù đó là một kế hoạch sang sửa nhà cửa, mua xe hơi hay tiết kiệm cho kỳ nghỉ mơ ước, cần kiểm tra ngân sách và lên kế hoạch, sau đó cân nhắc xem chúng có khớp không.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments