Những giới hạn trong tình bạn khác giới

Nếu một người sống độc thân thì việc có bạn khác giới là điều hoàn toàn dễ chấp nhận. Xã hội giờ không còn sự phân cực giữa các giới. Ngày nay, nam và nữ có thể làm việc cùng nhau, đi học cùng nhau và làm bạn với nhau.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác nếu như bạn đã có gia đình. Tình bạn khác giới ư? Vẫn có thể có nhưng bạn không thể dàn xếp ổn thoả một số ranh giới nhất định. Và các giới hạn đó là:

– Bạn không thể đi ăn tối muộn với bạn bè. Bạn có thể ăn trưa cùng nhau ở nơi công cộng nhưng không nên mời nhau những đồ uống chứa cồn. Những “viên than hồng của sức hấp dẫn giới tính” thực sự có khả năng bùng cháy trong những tình huống khó kìm chế như vậy, và bỗng nhiên nó trở thành tác nhân dẫn tới việc tình bạn không còn thuần khiết nữa.

– Bạn khó có thể lái xe đi chơi xa hay ngồi trên những chuyến bay dài cùng với người khác không phải là bạn đời của mình, cho dù là vì công việc. Và giả sử, đó là tình huống bắt buộc thì bạn vẫn cần phải giữ gìn một số giới hạn nhất định.

– Bạn không thể tự đặt mình vào bất cứ tình huống nào mà sự lãng mạn có thể phát triển. Bởi vì, sự lãng mạn tăng tiến khi con người cô đơn và nó dâng trào khi con người nói ra những điều bí mật.

– Bạn không thể chia sẻ những điều thầm kín với một người đàn ông không thiết thực hay bạn gái những gì mình không sẻ chia được với bạn đời. Bởi lẽ việc làm đó có thể sẽ dẫn tới những hệ quả to lớn khác.

– Và nguyên tắc cuối cùng cần lưu tâm về tình bạn giữa đàn ông và đàn bà là không nên làm bạn với người yêu cũ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments